Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng

Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng
HHT - Tính ra mỗi người hết chưa tới 15K cả ăn - ngủ - nghỉ qua đêm nhưng nhóm phượt này vẫn đăng đàn chê đắt, chỉ trích chủ quán 70 tuổi khiến bà cụ phải lo sợ tháo biển dù đã được minh oan.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước sự việc nhóm phượt thủ 28 người “bóc phốt” quán café võng ở Cà Mau là chặt chém khách, dịch vụ xuề xòa. Cụ thể, một thành viên đoàn là T.T.H.T cho hay nhóm cô gồm 28 người, đi 16 xe máy từ TP.HCM vào tới Cà Mau. Khoảng 3h30 sáng ngày 14/4 có rẽ vào nghỉ ngơi tại quán café võng. Cả đoàn uống nước hết 175K, tiền võng ban đầu tính giá 50K/ cái, sau được bớt xuống còn 25K, tổng cộng 28 người ăn - ngủ - nghỉ qua đêm hết hơn 400K. Chẳng những cho rằng mức giá này là đắt đỏ và không hợp lý, T.T.H.T còn than trời kêu đất vì võng không đủ nên phải chịu cảnh 2 người một cái nằm chung. Bài chia sẻ này ngay lập tức đã gây “bão” mạng xã hội và nhận về cơ số “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng ảnh 1

Ngay sau đó, admin CLB phượt Cà Mau đã trực tiếp tìm xuống tận quán để xem xét sự tình, khẳng định thông tin mà nhóm phượt thủ đưa ra hoàn toàn trái ngược với những gì anh này nghe được từ chủ quán. Mặt khác, một bạn nữ có tên N.D (tự nhận là người thân của bà chủ quán café) cũng đã lên tiếng khẳng định việc nhóm phượt thủ "kêu oan" hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo đó, quán thường chỉ bán ly nước 10.000 đồng; ngồi ghế, nằm võng thì 20.000 đồng (võng 10.000 đồng, nước 10.000 đồng). “Ngày nào quán cũng mở cửa ban đêm để đón xe về. Hôm thứ Bảy vừa qua (14/4), khoảng 3h30 sáng có 1 đoàn chơi 28 người và 16 chiếc xe. Quán phục vụ tận tâm, nhà trước chỉ có 15 cái võng thôi. Chủ quán thấy vậy đem thêm một cái võng nhà sau lên 16 cái. Trong khi các bạn đi 28 người thì không đủ võng. Chủ quán thì sốt ruột muốn chết sợ rách võng".

Chưa hết, N.D cho biết nhóm phượt thủ còn dùng những lời lẽ rất hỗn hào để “la làng”, “quát vào mặt bà chủ” dù bà đã hết lời giải thích “Ở đây là bến xe cháu ạ! Dì lúc nào cũng tính rẻ hơn hoặc bằng người khác thôi. Cháu đi vòng vòng đây hỏi đi. Qua khỏi bến xe là đâu có bán được nên người ta chỉ tính nước. Còn ở đây nhiều khách không có võng để nằm”.

Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng ảnh 2

Đại diện CLB Cà Mau lên tiếng sau khi trực tiếp tìm hiểu vụ việc.

Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng ảnh 3

Người thân của chủ quán khẳng định nhóm phượt nói sai sự thật.

Trước những lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, các phượt thủ lần lượt tạm khóa Facebook cá nhân. Tưởng rằng họ sẽ hối lỗi, ăn năn nhưng ngay giữa “tâm bão”, một thành viên trong đoàn phượt lại đăng đàn livestream, thanh minh lỗi là do hai cá nhân T.T.H.T P.H chứ không liên quan đến những người còn lại. “Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên Club Underbone...) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước. Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm”.

Cách hành xử của trưởng đoàn (?) này một lần nữa khiến dân tình thất vọng, càng rõ hơn trong vụ việc này là ai đúng ai sai! “Không có lửa thì làm sao có khói, đã đi theo đoàn thì phải biết tổ chức, bảo ban nhau chứ giờ lại đổ hết lỗi cho hai cá nhân là sao nhỉ. Sinh ra leader không phải để dẫn đoàn và đứng ra xử lý những vụ việc thế này à. Càng giải thích thêm càng thấy lố, chỉ thương bà chủ quán phải chịu sức ép từ 28 người mang danh 'phượt thủ'” - FB. LP bình luận.

Nhóm 28 phượt thủ “bóc phốt” quán nước ở Cà Mau khiến dân tình dậy sóng ảnh 4

Mới đây, một thành viên trong đoàn phượt đã đến gặp và xin lỗi bà chủ quán.

Cái sai không thể giấu mãi, trưa ngày 19/4, thành viên P.H của đoàn phượt đã tới trực tiếp xin lỗi chủ quán ở Cà Mau. Tuy nhiên, P.H cũng khẳng định mình xuống với tư cách cá nhân, không đại diện cho những người còn lại trong nhóm. "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", hành động của P.H tuy muộn nhưng vẫn đáng để ghi nhận. Tuy nhiên, lời xin lỗi chân thành từ cả nhóm phượt thủ nói trên, nhất là bạn trưởng đoàn - người chịu trách nhiệm chung và cá nhân T.T.H.T - người đăng đàn tố bà chủ quán, hẳn vẫn là điều mà mọi người còn trông đợi.

Hơn tất thảy, vụ việc lần này cũng khiến cho cộng đồng phượt thủ phải một lần nữa nhìn lại mình, rút ra bài học kinh nghiệm về cách hành xử cho lịch sự, văn minh trên các cung đường phượt. Hãy để lại những ấn tượng đẹp cho người khác sau mỗi chuyến đi, thay vì chỉ phượt và để lại… dấu xe và những e dè, dị nghị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm