Những bạn học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi Violympic 2018-2019

Những bạn học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi Violympic 2018-2019
HHT - Ngày 18/5, Lễ tôn vinh và trao giải Cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2018 – 2019 khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội.

Năm học 2018 – 2019, toàn quốc có hơn 10.000 học sinh đến từ 48 tỉnh thành tham gia vòng quốc gia cuộc thi Violympic. Trong đó, có 2.154 học sinh đạt giải ở cả 3 bộ môn: Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý.

Các địa phương có thành tích tốt nhất, tính trên số lượng thí sinh có giải và điểm số cao nhất từng khối lớp, là Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Vũng Tàu…

Những bạn học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi Violympic 2018-2019 ảnh 1

Sau hơn 11 năm phát triển, Violympic vẫn giữ vững được sứ mệnh phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho lớp trẻ Việt Nam. Với độ bao phủ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, Violympic liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phổ cập và phát triển bộ môn Toán học trên toàn quốc. Trong suốt 10 năm qua, Violympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi đã nhận được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, giải thưởng Sao Khuê (2009), giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông ASEAN (AICTA) 2018.

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sở giáo dục đào tạo Tỉnh Phú Thọ phát biểu tại sự kiện: “Trải qua 11 năm, cuộc thi không ngừng lớn mạnh về quy mô tổ chức và chất lượng chuyên môn. Cùng với sự phát triển của Internet, cuộc thi đã lan tỏa đến mọi vùng miền, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh các trường trong cả nước. Số học thi tham gia ngày càng tăng. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là sân chơi trí tuệ hấp dẫn, bổ ích, chất lượng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Hơn nữa, Violympic còn góp phần định hướng, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong dạy và học, thay đổi hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá. Học sinh vùng sâu vùng xa cũng được tiếp cận nguồn tri thức, tài liệu phong phú.”

Những bạn học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi Violympic 2018-2019 ảnh 2

Trần Quốc Lân, học sinh lớp 9A trường PTDT bán trú THCS Châu Quế Hạ - Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái (dân tộc Tày) đã vượt hơn 200km để về dự lễ trao giải. Đại diện cho gần 1000 bạn học sinh tham dự lễ trao giải, Lân cho biết: “Em biết đến và bắt đầu thi Violympic từ lớp 3. Từ đó đến nay, việc dự thi Violympic và tìm hiểu về CNTT đã trở thành niềm đam mê và yêu thích của em và các bạn cùng lớp. Biển học là vô tận, kết quả mà em đạt được trong năm học này còn nhỏ bé nhưng nó giúp em nhận ra “thành công là sự kết hợp của đam mê và ý chí”. Sau mỗi lần thi em thấy mình trưởng thành hơn, tâm hồn rộng mở và trái tim biết yêu thương hơn. Chúng em xin cảm ơn Violympic đã luôn là sân chơi ý nghĩa và bổ ích, giúp chúng em có cơ hội tiếp xúc với tri thức mới, xóa đi mặc cảm về khoảng cách vùng miền, nối vòng tay lớn với các bạn học sinh trên cả nước".

Tiếp sau sự kiện tại Hà Nội, buổi lễ tôn vinh và trao giải tại khu vực miền Nam dự kiến diễn ra ngày 24/5 tại Vũng Tàu. Học sinh không tham dự Lễ tôn vinh và trao giải sẽ nhận huy chương và giấy chứng nhận tại đơn vị cụm thi mà mình đã tham gia vòng quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm