Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời
HHT - Đây là những nơi tuyệt vời để những người yêu cún cưng thể hiện tình cảm của mình với "những người bạn" trung thành và đáng yêu.

Bảo tàng chó Saint Bernard, Thụy Sĩ

Giống chó St. Bernard nổi tiếng như những chiến binh dũng cảm trong nhiệm vụ cứu hộ những người leo núi bị lạc đường hay bị thương. Các tu sĩ sống dọc theo đèo núi Great St. Bernard ở Thụy Sĩ đã thuần dưỡng giống chó này vào khoảng thế kỷ 17.

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời ảnh 1

Được thành lập từ năm 2006, bảo tàng chó Saint Bernard không chỉ là nơi để tìm hiểu lịch sử của loài chó này, mà nó là nơi trẻ em có cơ hội được vuốt ve, vui đùa đàn chó St. Bernard được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Bảo tàng chó Massachusetts, Mỹ

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời ảnh 2

Mở cửa vào đầu năm 2018, tại bang Massachusetts, bảo tàng này sở hữu một bộ sưu tập hơn 180 tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chó, bao gồm những sáng tạo của nhiếp ảnh gia William Wegman với những bức chân dung những chú chó nổi tiếng, hay các tác phẩm điêu khắc về cún cưng của nghệ sỹ Mary Engel… Ngoài ra còn có tranh vẽ, ảnh chụp, phụ kiện khắc họa hình tượng của loài cún đáng yêu.

Bảo tàng chó xúc xích tại Passau, Đức

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời ảnh 3

Bảo tàng trưng bày hơn 4500 hiện vật khác nhau về loài chó đáng yêu này. Đây cũng là bộ sưu tập lớn nhất thế giới về chó xúc xích. Phải mất 25 năm, hai ông Seppi KublbeckOliver Storz, hai chuyên gia về hoa mới có được bộ sưu tập này. Đây cũng là nơi để những người yêu loài chó này giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nuôi thú cưng của mình. Đặc biệt nơi này được vào cửa miễn phí với trẻ em dưới 12 tuổi nhé.

Bảo tàng Foof, Mondragone, Italia

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời ảnh 4

Bảo tàng đầu tiên ở châu Âu là mái nhà chung của những chú chó bị bỏ rơi. Foof là nơi thể hiện sự gắn kết giữa con người với những chú chó, đồng thời cũng là cơ hội cho mọi người khi muốn đón nhận một người bạn mới về nhà mình.

Điểm nhấn của bảo tàng là bộ sưu tập 120 vòng cổ dành cho chó có từ thời La Mã cổ đại. Bênh cạnh đó là những bức ảnh các nhân vật nổi tiếng và những chú chó cưng.

Bảo tàng chó Akita, Nhật Bản

Bảo tàng Akita là nơi duy nhất ở Nhật Bản dành cho Akita Inu – giống chó được coi là “Quốc khuyển” tại đây. Nằm ở thành phố Odate thuộc tỉnh Akita, bảo tàng tuy nhỏ nhưng thú vị này do Hiệp hội bảo tồn chó Akita quản lý. Nơi đây trưng bày nhiều hiện vật, thông tin về vai trò quan trọng của giống chó Akita Inu trong lịch sử Nhật Bản.

Những bảo tàng độc đáo mà hội yêu cún cưng nhất định phải đến một lần trong đời ảnh 5

Ngay ở bên ngoài bảo tàng là tượng của chú chó Hachiko – biểu tượng cho lòng trung thành của loài chó đối với chủ nhân của chúng. Suốt 10 năm, cứ mỗi chiều, Hachiko lại đến nhà ga Shibuya để chờ đợi chủ nhân từ nơi làm việc trở về nhà, dù người chủ đã qua đời từ lâu.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.