Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT
HHT - Dù đã có cái nhìn thoáng hơn, nhiều người vẫn nghĩ LGBT trong truyện tranh Nhật Bản gắn liền với hentai (thể loại truyện tranh khiêu dâm Nhật). Thật ra các bộ truyện tranh Nhật sau đây sẽ khiến thế giới đồng cảm hơn với tình yêu “hội cầu vồng”.

Bộ truyện Smells Like Green Spirit: hành trình đi tìm con người thật của cộng đồng “lục sắc”

Tác giả: Nagai Saburou

Nhiều bạn thuộc cộng đồng LGBT (Đồng tính – Lưỡng tính – Chuyển giới) đều đồng ý rằng: tuổi teen là thời điểm các bạn bắt đầu định nghĩa về hạnh phúc.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 1

Bộ truyện xây dựng dựa trên hành trình tìm hiểu xu hướng tính dục, đấu tranh tinh thần của teen “lục sắc”: từ chối rồi chấp nhận bản thân, phản kháng rồi hoà hoãn với gia đình và thế giới xung quanh.

Bộ truyện được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 và đã dừng cuộc hành trình tại tập truyện thứ 2.

Bộ truyện Shimanami Tasogare: cuộc đấu tranh tư tưởng khốc liệt

Tác giả: Kamatani Yuhki

Shimanami Tasogare (tạm dịch: Chạng vạng ở thị trấn Shimanami) như một chiếc rương đầy ắp những câu hỏi: “Tôi là ai? Tôi mong muốn gì? Tôi sẽ hạnh phúc với điều đó không?”. Những lời tự chất vấn không tìm được đáp án luôn dễ làm trái tim lo âu – giống như hết thảy các nhân vật trong Shimanami Tasogare vậy.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 2

Trong khi nhiều bộ truyện LGBT+ xây dựng các mối quan hệ lãng mạn, tác giả Yuhki lại lấy khía cạnh xã hội làm trọng tâm phát triển cốt truyện của mình. Vì thế, những nút thắt và cao trào đều rất thực tế, dễ dàng chạm tới cảm xúc người đọc.

Các nhân vật đều có một gia đình bình thường, có những nhu cầu vật chất – tinh thần bình thường, duy chỉ có một điểm đặc biệt: họ đồng tính, chuyển giới và cả vô tính nữa. Sự đặc biệt ấy đã dẫn những kẻ lo âu ấy đến một điểm chung: quan tâm không ngừng về cách người khác nhìn nhận mình.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 3

Thông điệp của bộ truyện là: “Gay people aren’t zombies that walk around 24 hours a day thinking about love and dirty stuff!” (Người đồng tính chẳng phải những thây ma đi lại 24 giờ một ngày chỉ nghĩ về tình yêu và những thứ bậy bạ đâu!).

Shimanami Tasogare được xuất bản lần đầu vào 2015 và hiện đã kết thúc sau 4 tập truyện.

“I.S.” và những khía cạnh hẹp nhưng đặc biệt của cuộc sống

Tác giả: Chiyo Rokuhana

Ngoài nam và nữ, còn có một “giới tính thứ 3” tồn tại: liên giới tính (Intersex). Họ là “cá nhân bẩm sinh đã có kết cấu cơ quan sinh sản hoặc bộ phận sinh dục không hoàn toàn thuộc về đặc điểm sinh học của nam hay nữ theo cách hiểu thông thường” (theo trang Gender Galaxy), và là một bộ phận của cộng đồng LGBT+.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 4

Bộ truyện I.S. (tạm dịch: Người liên giới tính) kể câu chuyện mà những người liên giới tính lo lắng và đem giấu đi: Lúc sinh ra, họ phải đối diện với những khó khăn gì, đã lớn lên, đi học, đi làm, kết hôn ra sao trong một xã hội còn vẫn cảm thấy kỷ quặc với khái niệm đặc biệt này,…

Bộ truyện đã tôn trọng và khai thác tất cả những khía cạnh ấy nhằm cung cấp cho độc giả lượng kiến thức nền tảng về người liên giới tính và gia đình họ để thế giới này trở nên càng thân thiện và đáng sống hơn.

Được xuất bản lần đầu vào 2003, I.S. từng chiến thắng hạng mục “Manga shoujo hay nhất” của Kodansha Manga Award (2007). Năm 2011, truyện được chuyển thể thành phim truyền hình với 10 tập phát sóng trên đài TV Tokyo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.