Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT
HHT - Dù đã có cái nhìn thoáng hơn, nhiều người vẫn nghĩ LGBT trong truyện tranh Nhật Bản gắn liền với hentai (thể loại truyện tranh khiêu dâm Nhật). Thật ra các bộ truyện tranh Nhật sau đây sẽ khiến thế giới đồng cảm hơn với tình yêu “hội cầu vồng”.

Bộ truyện Smells Like Green Spirit: hành trình đi tìm con người thật của cộng đồng “lục sắc”

Tác giả: Nagai Saburou

Nhiều bạn thuộc cộng đồng LGBT (Đồng tính – Lưỡng tính – Chuyển giới) đều đồng ý rằng: tuổi teen là thời điểm các bạn bắt đầu định nghĩa về hạnh phúc.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 1

Bộ truyện xây dựng dựa trên hành trình tìm hiểu xu hướng tính dục, đấu tranh tinh thần của teen “lục sắc”: từ chối rồi chấp nhận bản thân, phản kháng rồi hoà hoãn với gia đình và thế giới xung quanh.

Bộ truyện được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 và đã dừng cuộc hành trình tại tập truyện thứ 2.

Bộ truyện Shimanami Tasogare: cuộc đấu tranh tư tưởng khốc liệt

Tác giả: Kamatani Yuhki

Shimanami Tasogare (tạm dịch: Chạng vạng ở thị trấn Shimanami) như một chiếc rương đầy ắp những câu hỏi: “Tôi là ai? Tôi mong muốn gì? Tôi sẽ hạnh phúc với điều đó không?”. Những lời tự chất vấn không tìm được đáp án luôn dễ làm trái tim lo âu – giống như hết thảy các nhân vật trong Shimanami Tasogare vậy.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 2

Trong khi nhiều bộ truyện LGBT+ xây dựng các mối quan hệ lãng mạn, tác giả Yuhki lại lấy khía cạnh xã hội làm trọng tâm phát triển cốt truyện của mình. Vì thế, những nút thắt và cao trào đều rất thực tế, dễ dàng chạm tới cảm xúc người đọc.

Các nhân vật đều có một gia đình bình thường, có những nhu cầu vật chất – tinh thần bình thường, duy chỉ có một điểm đặc biệt: họ đồng tính, chuyển giới và cả vô tính nữa. Sự đặc biệt ấy đã dẫn những kẻ lo âu ấy đến một điểm chung: quan tâm không ngừng về cách người khác nhìn nhận mình.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 3

Thông điệp của bộ truyện là: “Gay people aren’t zombies that walk around 24 hours a day thinking about love and dirty stuff!” (Người đồng tính chẳng phải những thây ma đi lại 24 giờ một ngày chỉ nghĩ về tình yêu và những thứ bậy bạ đâu!).

Shimanami Tasogare được xuất bản lần đầu vào 2015 và hiện đã kết thúc sau 4 tập truyện.

“I.S.” và những khía cạnh hẹp nhưng đặc biệt của cuộc sống

Tác giả: Chiyo Rokuhana

Ngoài nam và nữ, còn có một “giới tính thứ 3” tồn tại: liên giới tính (Intersex). Họ là “cá nhân bẩm sinh đã có kết cấu cơ quan sinh sản hoặc bộ phận sinh dục không hoàn toàn thuộc về đặc điểm sinh học của nam hay nữ theo cách hiểu thông thường” (theo trang Gender Galaxy), và là một bộ phận của cộng đồng LGBT+.

Những bộ truyện tranh này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tình yêu LGBT ảnh 4

Bộ truyện I.S. (tạm dịch: Người liên giới tính) kể câu chuyện mà những người liên giới tính lo lắng và đem giấu đi: Lúc sinh ra, họ phải đối diện với những khó khăn gì, đã lớn lên, đi học, đi làm, kết hôn ra sao trong một xã hội còn vẫn cảm thấy kỷ quặc với khái niệm đặc biệt này,…

Bộ truyện đã tôn trọng và khai thác tất cả những khía cạnh ấy nhằm cung cấp cho độc giả lượng kiến thức nền tảng về người liên giới tính và gia đình họ để thế giới này trở nên càng thân thiện và đáng sống hơn.

Được xuất bản lần đầu vào 2003, I.S. từng chiến thắng hạng mục “Manga shoujo hay nhất” của Kodansha Manga Award (2007). Năm 2011, truyện được chuyển thể thành phim truyền hình với 10 tập phát sóng trên đài TV Tokyo.

MỚI - NÓNG
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?