Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình?

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình?
HHT - Đến nay, cơ quan công an đã xác định 3 cán bộ ngành giáo dục đào tạo tỉnh Hòa Bình có liên quan đến vụ gian lận

Ngày 14/9/2018, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (4 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Quang Vinh về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. 

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 1
 Bị can Nguyễn Quang Vinh

Nguyễn Quang Vinh, sinh ngày 20/11/1966; nghề nghiệp: Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở: tổ 1B, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. Trong ảnh, bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hòa Bình năm 2018 do Sở cung cấp. (Nguồn: Tri thức trẻ)

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 2

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình bắt đầu được quan tâm khi có dư luận về điểm thi bất thường của tỉnh này chỉ sau 10 ngày khi điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh, thành được công bố, bắt đầu.

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 3

Trước dư luận như vậy, Giám đốc và Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh là trung thực. Việc chấm thi của tỉnh được làm theo đúng quy trình và không có bất cứ sự can thiệp nào.

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 4

Trong 2 ngày 21-22/7, Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT đã về Hòa Bình làm việc. Bộ đã rút toàn bộ số bài từ 8 điểm trở lên để chấm lại. Kết quả cho thấy 100% những bài đã chấm thẩm định đều giống kết quả đã công bố hôm 11/7. Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Công an điều tra làm rõ sự việc. Trong ảnh, ông Đắc kiểm tra tại điểm thi trường THPT Lương Sơn (Hòa Bình). 

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 5
Ảnh: hoabinh.edu.vn.

Đến ngày 2/8, Bộ GD-ĐT xác nhận có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi trên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để thay đổi kết quả thi THPT quốc gia.

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 6
ảnh: zing.vn.

Ngày 2/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh khi chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình ra Quyết định chuyển vụ án hình sự đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để điều tra. Trong ảnh, chiều 3/8, xe biển xanh 80A chở cán bộ công an, viện kiểm sát ghé trụ sở Sở GD-ĐT Hòa Bình. 

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 7
Ảnh: Tri thức trẻ.

Ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (04 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn (ảnh), SN 1979, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS, THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Khắc Tuấn. Như vậy đến nay, cơ quan công an đã xác định 3 cán bộ ngành giáo dục đào tạo tỉnh Hòa Bình có liên quan đến vụ gian lận

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 8

Hiện nay Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra làm rõ toàn bộ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong ảnh: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám nhà ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy, ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm Hội đồng thi Hòa Bình - cán bộ liên quan đến gian lận thi cử ở Hòa Bình. 

Những cán bộ ngành giáo dục nào bị bắt trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình? ảnh 9
Ảnh: Vietnamnet.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm