Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018
HHT - Trong năm 2018, trên thế giới cho dù đã xảy ra nhiều thảm họa, nhưng cũng có những câu chuyện tuyệt vời và truyền cảm hứng, giúp mọi người tin tưởng rằng, điều tử tế vẫn đang tồn tại.
Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 1

Qi, người Trung Quốc đã 73 tuổi nhưng vẫn mang tinh thần khám phá và mạo hiểm không thua gì lớp trẻ. Bà đã dũng cảm đi vòng quanh thế giới một mình. Bà còn sử dụng mạng xã hội để kể về chuyến đi cho các thành viên trong gia đình và người hâm mộ. Thậm chí, bà còn viết thư cho người mẹ đã 92 tuổi của mình mỗi ngày trong suốt những chuyến đi.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 2

Đó là câu chuyện của cô bạn Tracy Vu, người đang sống tại Dallas, Texas, Mỹ. Cô đã kể câu chuyện về tình cảm gia đình thiêng liêng từ người bà Việt Nam của mình. Bà đã chăm chỉ học tiếng Anh 4 - 5 tiếng mỗi ngày để có thể giao tiếp với cháu gái. Tracy Vu đã đăng tải những tấm ảnh về bà đang cặm cụi học tiếng Anh cùng quyển vở ghi chép của bà lên Twitter. Cư dân mạng lập tức bày tỏ sự cảm động với câu chuyện dễ thương này.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 3

Bạn có nhớ phim hoạt hình ngắn Bao không? Câu chuyện cảm động về tình yêu gia đình và truyền thống Trung Quốc này được nữ đạo diễn người Canada gốc Hoa Domee Shi viết kịch bản và Pixar sản xuất. Đây là phim ngắn dành cho những người trẻ, những người thường vì cuộc sống bận rộn hay thế giới bên ngoài mà quên đi giá trị của gia đình.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 4

Ông bố "gà trống nuôi con" ở Thái Lan quyết định mặc váy đến trường của con trai trong Ngày của Mẹ để cùng con kỷ niệm ngày này. Người chồng goá vợ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý khi những bức ảnh của anh trong ngày này được chia sẻ trên mạng Facebook. Anh nói, anh chỉ mong muốn cho cậu con trai có cảm xúc trọn vẹn nhất trong ngày tri ân mẹ, dù em không còn mẹ bên cạnh.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 5

Một câu bé 3 tuổi ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã bị mất chiếc máy trợ thính trong lúc đi chơi cùng cha mẹ. Cái máy sẽ tốn khoảng 40.000 đô la, một số tiền quá lớn với gia đình cậu. Và bố mẹ cậu bé đã cầu cứu mạng xã hội qua trang Dahe Daily. Câu chuyện này đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Gần như cả thành phố đã cùng tham gia tìm kiếm chiếc máy trợ thính cho cậu bé. May mắn thay, thiết bị này được một phụ nữ tìm thấy và gửi lại cho gia đình. 

Những câu chuyện truyền cảm hứng của những người châu Á năm 2018 ảnh 6

Bác sĩ Ricardo Pun-Chong, một người Peru gốc Á được mệnh danh là người hùng của năm 2018 do CNN bình chọn. Ông đã dành rất nhiều năm thực hiện các hoạt động từ thiện ở Peru, giúp cung cấp nhà ở, bữa ăn miễn phí và hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ em nghèo. Năm 2008, bác sĩ Ricardo đã dựng lên một trung tâm để chăm sóc những trẻ em nghèo khó, tổ chức của ông đã giúp đỡ hơn 800 gia đình cho đến hiện nay.

Theo nextshark
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.