Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới
HHT - Dưới đây là những chế độ ăn kiêng mà bạn nên lựa chọn và áp dụng để có thể giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 1

Chế độ ăn kiêng DASH: Theo Tổ chức Tim mạch Hoa Kỳ, chế độ ăn kiêng DASH đã được chứng minh là có thể làm giảm huyết áp, đồng thời cũng có lợi cho việc hạ nồng độ cholesterol, từ đó giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Chế độ này bao gồm việc ăn hoa quả, rau xanh, ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít béo, thịt nạc và cá, đồng thời cắt giảm lượng chất béo, đồ ngọt và thịt đỏ. Điểm cộng của chế độ ăn kiêng này là nó phát huy hiệu quả nhanh.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 2

Chế độ ăn Địa Trung Hải: Chế độ ăn này chú trọng vào những thực phẩm từ thực vật như hoa quả và rau xanh, ngũ cốc nguyên chất, các loại hạt và đậu. Chế độ này cũng thay thế bơ bằng những chất béo tốt cho sức khỏe như dầu ô-liu, sử dụng gia vị và rau thơm để nêm thức ăn thay vì muối, đồng thời hạn chế ăn thịt đỏ. Các nghiên cứu khoa học cho rằng đây là chế độ ăn kiêng tuyệt vời để giữ cho trái tim khỏe mạnh. Nhiều bác sĩ xem đây là chế độ ăn uống tốt nhất dành cho những người có nồng độ cholesterol cao, bởi chế độ này dễ thích nghi, linh hoạt và còn ngon miệng nữa.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 3

Chế độ ăn chay: Chế độ ăn chay hay chế độ ăn thuần chay đã được nhiều người nổi tiếng áp dụng, bởi nó bao gồm việc ăn nhiều thức ăn từ thực vật - những thực phẩm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn, trong đó có việc làm giảm nồng độ cholesterol. Chế độ ăn này loại trừ thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Các nghiên cứu đã cho thấy những người ăn chay sẽ ít phải đối mặt với huyết áp cao và các bệnh về tim mạch hơn vì họ không ăn các chất béo bão hòa hay cholesterol.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 4

Chế độ ăn kiêng TLC (Thay đổi lối sống trị liệu): Chế độ ăn kiêng TLC là một phương pháp ba phần gồm chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và kiểm soát cân nặng. Chế độ này đặc biệt dành cho những người có nồng độ cholesterol xấu cao và có thể giúp hạ nồng độ này xuống 20-30%. Chế độ ăn này chú trọng vào việc giảm tỉ lệ calo bạn hấp thu từ chất béo, đồng thời giảm lượng natri và cholesterol hấp thu từ thức ăn.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 5

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic: Chế độ ăn này cho phép bạn ăn uống đủ dinh dưỡng và cân bằng, tập trung chủ yếu vào hoa quả và rau xanh. Bạn sẽ ăn những thực phẩm giàu chất xơ, cá, các loại hạt và dầu ô-liu để giúp hạ nồng độ cholesterol. Một phần của chế độ ăn này cũng bao gồm tỉ lệ khẩu phần ăn và tập thể dục.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 6

Chế độ ăn kiêng linh hoạt: Đây là một chế độ ăn kiêng giúp giảm nồng độ cholesterol xấu. Chế độ này cho phép bạn thỉnh thoảng ăn thịt, và đó là lí do nó được gọi là linh hoạt. Khẩu phần ăn của bạn nên kết hợp hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và protein hoàn chỉnh. Chất xơ hòa tan có trong rau và các loại đậu giúp hạ nồng độ cholesterol một cách tự nhiên.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 7

Chế độ ăn kiêng Weight Watchers: Đây là chế độ ăn kiêng tuyệt vời cho những ai muốn hạ nồng độ cholesterol và kiểm soát cân nặng của bản thân. Đây là một chế độ ăn cân bằng có thể khiến bạn cảm thấy đã ăn đủ và no, từ đó khiến bạn theo sát chế độ ăn này. Chế độ ăn này cho phép bạn ăn ức gà bỏ da, đậu, trứng và cá, đồng thời hạn chế carbohyrate và thực phẩm giàu chất béo.

Những chế độ ăn kiêng được áp dụng nhiều trên thế giới ảnh 8

Chế độ ăn Dean Ornish: Để áp dụng chế độ ăn Dean Ornish, bạn cần ăn tất cả các loại đậu, ngũ cốc, hoa quả, rau xanh và các sản phẩm sữa ít béo. Bạn chỉ nên hấp thu 10% calo cần thiết từ chất béo. Chế độ ăn này được đặt theo tên của Tiến sĩ Ornish và nghiên cứu của ông tiết lộ rằng bệnh tim mạch có thể được điều trị bằng cách áp dụng chế độ ăn bao gồm những thực phẩm từ thực vật.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.