Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga
HHT - Công việc của những chú mèo này là bắt chuột, chào đón khách, và chúng thậm chí còn biết về các sản phẩm trưng bày ở bảo tàng nhiều hơn cả bạn.
Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 1

Chú mèo Behemoth ở bảo tàng Bulgakov, Moscow. Behemoth xuất hiện lần đầu tiên ở bảo tàng Bulgakov năm 2005 khi một gia đình mang nó tới vì con của họ bị dị ứng với mèo. Con mèo này giống như nhân viên lễ tân ở bảo tàng, thường xuyên kiểm tra các thùng thư và tham gia vào các tour tham quan. Nó cũng rất thích tạo dáng chụp ảnh.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 2

Achilles, bảo tàng Hermitage, St. Petersburg. Achilles là một trong những con mèo nổi tiếng nhất không chỉ ở Nga mà còn trên thế giới, sau khi nó được công nhận là "nhà tiên tri" chính thức của World Cup 2018 ở Nga vừa qua.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 3

Vasilisa, bảo tàng lịch sử GULAG, Moscow. "Công việc" của Vasilia là kiểm tra các phòng và tham dự hầu hết các cuộc họp. Giống như một chuyên gia bảo tàng thực thụ, Vasilia thích dành thời gian trong phòng thí nghiệm khoa học.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 4

Kesha, RyzhyPersik, Bảo tàng Akhmatova, St. Petersburg. Bộ ba này thường nằm ngủ dưới tầng 1 hoặc đi dạo trong vườn, nhưng đôi khi chúng thường làm "khách mời danh dự" tới một đêm thơ hay buổi khai trương triển lãm.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 5

KatyaZaya, bảo tàng Yesenin, Moscow. Hai chú mèo này xuất hiện ở bào tàng cách đây vài năm khi còn là những chú mèo con. Khi Zaya tới đây, nó rất ốm yếu, nhưng sau đó đã nhanh chóng trở thành một chú mèo "chanh sả" trong văn phòng của Giám đốc bảo tàng. Còn Katya sẽ chỉ thích bạn nếu bạn là người yêu thơ Sergey Yesenin.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 6

Samuel, bảo tàng lịch sử địa phương, Ulan-Ude. Công việc của nó là gác cầu thang, chơi piano và “làm việc” trên chiếc máy đánh chữ. Các nhân viên bảo tàng thông thường không thích nó khi nó làm những điều này, nhưng họ cho phép nếu Sam bắt được một con chuột.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 7

PushokRyzhik, Bảo tàng lưu trữ Mikhailovsky, khu vực Pskov. Pushok sẽ rất "cáu gắt" nếu mọi người không mời nó đến các sự kiện. Công việc hiện tại của Ryzhik là bắt chuột, còn Pushok là chào khách.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 8

Filimon, lâu đài Vyborg, khu vực Leningrad. Filimon, là nhân viên đầu tiên và duy nhất “có đuôi” ở Vyborg Castle. Nhiệm vụ chính của nó là bắt chuột và tạo dáng chup ảnh với khách du lịch. Cả 2 việc này nó đều làm rất xuất sắc.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 9

Garage, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Garage, Moscow. Con mèo đặt theo tên bảo tàng này luôn tham dự các cuộc họp và rất ghét khi mọi người đến muộn. Nó không được phép đặt móng lên các sản phẩm trưng bày nên nó thường nằm dài trên sofa của quán café trong bảo tàng.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga ảnh 10

Những con mèo của Leo Tolstoy, Yasnaya Polyana, khu vực Tula. Leo Tolstoy chào đón những chú mèo tới đây từ thời Liên Xô. Chúng được người dân các ngôi làng lân cận mang tới đây và hiện tại có tới 3 “bộ tộc” sống ở đây: Đen, Trắng và Vằn.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.