Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy)

HHT - Những câu chuyện hậu kỳ thú vị đã được "bật mí" tại buổi workshop "MAAC Expert Talk #6 - Khám phá Post-Production" của MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”.
Bên cạnh những tranh cãi về phần nghe thì không thể phủ nhận MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã có những thành công nhất định về mặt hình ảnh, đặc biệt trong việc khai phá đề tài lịch sử - văn hóa vừa chuẩn mực vừa mới mẻ.
Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 1
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Post Producer Hà Vân PeZe (team ALIEN Media), VFX Producer Hoàng Việt Hùng và VFX Art Director Thái Sơn (team SPARTA Visual Effects Studio) tại buổi workshop. (Nguồn ảnh: Fanpage MAAC VietNam)

Khi nghe giai điệu của ca khúc, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh chia sẻ anh đã liên tưởng ngay đến những hình ảnh cổ trang. Thế nhưng phần lời lại có những câu hát bè bằng tiếng Anh nên một MV hoàn toàn cổ trang sẽ không hợp lý. Do đó, anh đã nghĩ tới thời cận đại với câu chuyện về Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại.

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 2

Chị Hà Vân PeZe cũng chia sẻ quá trình sản xuất hậu kỳ (Post Production) của MV gồm 3 giai đoạn: Offline (Nhận các source quay từ khâu sản xuất sau đó dựng thô theo bài nhạc), Online (Áp dụng các kĩ xảo VFX để tạo các hiệu ứng hình ảnh,…) và Color Grading (Chỉnh sửa màu sắc). Giai đoạn Color Grading được đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho biết là rất nan giải: “Mỗi phân đoạn nhỏ thôi đã phải làm 4 - 5 lần màu khác nhau, như thế mới không "đụng hàng".

 

Màu sắc trong MV được đánh giá cao vì thể hiện trọn vẹn sắc thái cổ điển và trầm buồn của bài hát.

Đặc biệt, hình ảnh đoàn tàu hỏa nhận được nhiều lời khen vì tuy là chi tiết không có trong câu chuyện thật, nhưng lại rất hợp lý và tinh tế khi đưa vào MV. Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh "bật mí": “Ban đầu Kawai chỉ dự định làm một cảnh quay hình ảnh đoàn tàu từ trên cao. Nhưng trong quá trình dựng, thấy cảm xúc vẫn chưa được truyền tải đủ nên lại quay thêm. Những source sau là cực kì khó khăn bởi vì dựng đoàn tàu ở cự ly rất gần, cần rất nhiều chi tiết cũng như thời gian để làm đi làm lại, chỉnh góc camera để vào đúng cảm xúc của đoạn đó”. 

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 3

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 4

Những chia sẻ của ê-kíp tại buổi workshop đã giúp người xem hình dung rõ hơn về hậu kỳ, nhất là những khó khăn trong phân đoạn xử lí từng giây trên khung hình để tạo nên thành công cho MV. Hiện MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã đạt hơn 24 triệu lượt xem và vẫn nằm trong Top Trending YouTube.

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 5 Poster MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp". 
Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm