Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy)

HHT - Những câu chuyện hậu kỳ thú vị đã được "bật mí" tại buổi workshop "MAAC Expert Talk #6 - Khám phá Post-Production" của MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”.
Bên cạnh những tranh cãi về phần nghe thì không thể phủ nhận MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã có những thành công nhất định về mặt hình ảnh, đặc biệt trong việc khai phá đề tài lịch sử - văn hóa vừa chuẩn mực vừa mới mẻ.
Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 1
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Post Producer Hà Vân PeZe (team ALIEN Media), VFX Producer Hoàng Việt Hùng và VFX Art Director Thái Sơn (team SPARTA Visual Effects Studio) tại buổi workshop. (Nguồn ảnh: Fanpage MAAC VietNam)

Khi nghe giai điệu của ca khúc, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh chia sẻ anh đã liên tưởng ngay đến những hình ảnh cổ trang. Thế nhưng phần lời lại có những câu hát bè bằng tiếng Anh nên một MV hoàn toàn cổ trang sẽ không hợp lý. Do đó, anh đã nghĩ tới thời cận đại với câu chuyện về Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại.

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 2

Chị Hà Vân PeZe cũng chia sẻ quá trình sản xuất hậu kỳ (Post Production) của MV gồm 3 giai đoạn: Offline (Nhận các source quay từ khâu sản xuất sau đó dựng thô theo bài nhạc), Online (Áp dụng các kĩ xảo VFX để tạo các hiệu ứng hình ảnh,…) và Color Grading (Chỉnh sửa màu sắc). Giai đoạn Color Grading được đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho biết là rất nan giải: “Mỗi phân đoạn nhỏ thôi đã phải làm 4 - 5 lần màu khác nhau, như thế mới không "đụng hàng".

 

Màu sắc trong MV được đánh giá cao vì thể hiện trọn vẹn sắc thái cổ điển và trầm buồn của bài hát.

Đặc biệt, hình ảnh đoàn tàu hỏa nhận được nhiều lời khen vì tuy là chi tiết không có trong câu chuyện thật, nhưng lại rất hợp lý và tinh tế khi đưa vào MV. Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh "bật mí": “Ban đầu Kawai chỉ dự định làm một cảnh quay hình ảnh đoàn tàu từ trên cao. Nhưng trong quá trình dựng, thấy cảm xúc vẫn chưa được truyền tải đủ nên lại quay thêm. Những source sau là cực kì khó khăn bởi vì dựng đoàn tàu ở cự ly rất gần, cần rất nhiều chi tiết cũng như thời gian để làm đi làm lại, chỉnh góc camera để vào đúng cảm xúc của đoạn đó”. 

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 3

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 4

Những chia sẻ của ê-kíp tại buổi workshop đã giúp người xem hình dung rõ hơn về hậu kỳ, nhất là những khó khăn trong phân đoạn xử lí từng giây trên khung hình để tạo nên thành công cho MV. Hiện MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã đạt hơn 24 triệu lượt xem và vẫn nằm trong Top Trending YouTube.

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 5 Poster MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp". 
Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy) ảnh 11
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm