Những cơn gió mát mẻ đã đi xa, teen cả nước chịu chung cảnh oi nóng

Những cơn gió mát mẻ đã đi xa, teen cả nước chịu chung cảnh oi nóng
HHT - Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4. Còn teen TP.HCM sẽ tiếp tục chịu cảnh oi bức thêm ít nhất một tuần nữa!

Nếu như người dân TP.HCM đã chịu đựng cảnh "nóng như cái lò" suốt nửa tháng nay thì bắt đầu từ ngày 19/4, nắng nóng sẽ lan rộng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Teen Hà Nội không khỏi ngỡ ngàng vì chỉ cách đây 1, 2 ngày, không khí còn vô cùng mát mẻ, dễ chịu. 

Những cơn gió mát mẻ đã đi xa, teen cả nước chịu chung cảnh oi nóng ảnh 1

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 37 độ C. Riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ C. 

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4, riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn. 

Những cơn gió mát mẻ đã đi xa, teen cả nước chịu chung cảnh oi nóng ảnh 2

Bên cạnh đó, nắng nóng ở Nam Bộ tiếp tục kéo dài đến 24/4 với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 35 - 36 độ C. Đây mới chỉ là mức nhiệt được đo bên trong lều khí tượng (có mái che không tiếp xúc trực tiếp ánh nắng). Nếu ra đường vào buổi trưa, các teen có thể phải chịu cảnh oi nóng trên 40 độ C.

Những cơn gió mát mẻ đã đi xa, teen cả nước chịu chung cảnh oi nóng ảnh 3

Từ 12h - 16h chiều là thời điểm mặt trời lên cao, nắng gắt nhất trong ngày. Chính vì vậy, nếu có công việc phải ra đường, bạn cần mang thêm áo chống nắng, khăn choàng, khẩu trang... để bảo vệ da. Nếu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, bạn nên ghé chỗ có bóng mát để nghỉ ngơi. Việc "thủ sẵn" một chai nước pha chút muối trong cặp cũng giúp bạn giải khát trong lúc mệt mỏi đấy!

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...