Những con người bình thường làm những chuyện “phi thường” khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Những con người bình thường làm những chuyện “phi thường” khiến cả thế giới ngưỡng mộ
HHT - Dù bị ảnh hưởng bởi hội chứng Down nhưng họ luôn ấp ủ những giấc mơ mà người ta thường nghĩ là “bất khả khi”. Họ chính là những cá nhân điển hình chứng minh sự thật khó tin rằng “Khả năng của mỗi người là… vô hạn”.

Từ cô bạn bị bệnh hiểm nghèo cho đến diễn giả nổi tiếng

Oliva Hargroder (19 tuổi, Úc) là một trong những bệnh nhân của hội chứng Down (những người gặp vấn đề về phát triển và phát triển chậm). Cô bạn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và không thể lưu loát được. Thế nhưng, cô bạn này lại chính là sinh viên duy nhất của trường Đại học Austin (bang Texas, Mỹ) được đọc bài phát biểu tại Mỹ vào ngày 21/3/2017 - ngày Hội chứng Down thế giới. Ngữ điệu của Oliva lại vô cùng tinh tế và thu hút. Cô bạn này luôn nở nụ cười, luôn biết nhấn nháy ở những chỗ quan trọng và thần thái thì hết sức bình tĩnh. Oliva chia sẻ: “Hãy đặt cái tâm của mình vào mỗi việc bạn làm vì nếu muốn thành công, bạn phải cố gắng gấp bội phần người khác”. Bạn có thể xem thêm bài phát biểu của cô bạn trong đoạn video dưới đây:

Vượt “rào cản” bệnh tật, cô bạn chinh phục giấc mơ trở thành siêu mẫu teen

Mắc hội chứng Down, Madeline Stuart (21 tuổi, Úc) gặp vấn đề về các cơ nên không thể di chuyển nhẹ nhàng và dường như đó là “điểm tử” cho nghề người mẫu. Như slogan hay ho được nhiều bạn bầu chọn được yêu thích nhất năm nay “Quan trọng là thần thái”, cô bạn đã cố gắng hoàn thiện giấc mơ của mình từng ngày từ việc học cách đi đứng hay lựa chọn trang phục để chụp ảnh. Một thành tích xứng đáng cho sự chăm chỉ không ngừng nghỉ - cô nàng hiện giờ là đã từng xuất hiện tại tuần lễ thời trang New York (Mỹ) và có hơn 750,000 fan trên các trang mạng xã hội. Madeline đã chứng tỏ cho thế giới thấy: “Ngành thời trang không chỉ dành những siêu mẫu thon gọn mà còn dành cho tất cả mọi người” (nếu như bạn biết cách chinh phục như thế nào). Mồi bạn xem màn catwalk đầy "thần thái" của cô bạn:

Chiến thắng đầy cảm phục của võ sĩ mắc hội chứng Down

Một trong những biểu hiện của hội chứng Down là sự suy giảm các cơ, tức là các cơ dường như không thể phát triển. Việc đi lại còn khó, huống chi là việc tập tạ. Nhưng Collin Clarke (24 tuổi, Mỹ) đã làm được đấy. Năm 2015, sau nhiều năm kiên trì tập luyện, anh ấy đã có mặt tại cuộc thi dành cho vận động viên thể hình tại bang Kentucky, Mỹ. Điều đó gây xúc động mạnh mẽ và còn khiến anh trở thành nhân vật “truyền lửa” cho nhiều người, trong đó có nhà vô địch thể hình 4 năm liền tiếp Jay Cutter. Tuy không xuất hiện tại cuộc thi, nhà vô địch hứa tặng Clarke gửi quà chúc mừng cũng như lời cảm ơn và động viên chàng trai mạnh mẽ tiếp tục thực hiện ước mơ.  Hiện giờ, anh ấy là nhân viên thể hình của một phòng tập gym. Chia sẻ về ước mơ “soái ca cơ bắp”, Collin dõng dạc: “Anh cảm thấy tuyệt lắm! Hồi nhỏ anh hay thường xem các body-builder khác tập luyện và thấy thân hình họ thật đẹp, cho nên anh ước mơ dữ lắm. Cuối cùng anh làm được rồi nè!” Bạn có thể xem anh chia sẻ thêm về ước mơ của mình tại đây:

Đối với Oliva, Madeline hay Collin, những điều họ đang có được tưởng như không thể thành sự thật trong mắt nhiều người. Ngay cả bản thân họ cũng từng mất niềm tin, bị chế tạo và tự chế nhạo, từng đau khổ nhưng đó lại là một phần “câu chuyện thành công” của chính họ.

Những con người bình thường làm những chuyện “phi thường” khiến cả thế giới ngưỡng mộ ảnh 1

Sau tất cả, chúng mình muốn gửi đến các bạn một thông điệp: “Những gì bạn nghe và thấy  về bản thân mình là chưa đầy đủ vì khả năng bạn vượt qua những giới hạn là hoàn toàn có thể, nếu bạn tin.”

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm