Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giai đoạn chuyển mình từ diễn viên nhí sang hình ảnh trưởng thành không phải ai cũng thành công. Có người không còn vẻ xinh xắn thuở nhỏ, có người tụt dốc diễn xuất. Nhưng 5 nàng “công chúa nhỏ” này đã vượt qua được ngã rẽ chông gai ấy.

Khán giả đã chứng kiến nhiều trường hợp diễn viên nhí Trung Quốc khi còn nhỏ rất đình đám, trưởng thành lại dần rơi vào quên lãng. Có người do không còn vẻ xinh xắn thuở nhỏ, có người tụt dốc diễn xuất, có người đơn giản là thiếu vận may. Nhưng năm nàng “công chúa nhỏ” này đã vượt qua được ngã rẽ đầy chông gai ấy để tuổi trưởng thành ngày càng xinh đẹp, giỏi giang và nổi tiếng!

Dương Tử (1992)

Bộ phim khiến tên tuổi Dương Tử nổi tiếng từ khi còn nhỏ là vai Hạ Tuyết trong Nhà Có Trai Có Gái. Bộ phim này đã lớn lên cùng nhiều thế hệ trẻ em ở Trung Quốc.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 1 Dương Tử trong "Nhà Có Trai Có Gái".

Giai đoạn chuyển mình từ diễn viên nhí sang trưởng thành, Dương Tử có lặn mất tăm một thời gian. Sau đó, cô quay lại diễn xuất với một số bộ phim như Không Phải Hoa Chẳng Phải Sương. Tên tuổi Dương Tử dần được biết đến nhiều hơn, công nhận ở vị trí diễn viên trưởng thành qua một số phim như Tru Tiên Thanh Vân Chí, Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Thuyết, Hoan Lạc Tụng... Đến Hương Mật Tựa Khói Sương, Thân Ái Nhiệt Ái (Cá Mực Hầm Mật), Dương Tử bùng nổ và danh tiếng của cô lên một nấc thang mới.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 2 Dương Tử đã chuyển mình thành công.

Để chuyển mình thành công và khẳng định năng lực, Dương Tử đã phải trải qua một giai đoạn không dễ dàng. Nữ diễn viên Tống Đan Đan từng có lần khuyên cô nên bỏ nghề do ngoại hình cô không quá xinh đẹp, đàn chị lo lắng rằng nếu tiếp tục Dương Tử có thể bị tổn thương. Bằng rất nhiều nỗ lực, Dương Tử nay không những ngày càng xinh đẹp mà còn được công nhận về diễn xuất, Triệu Vy phải khen ngợi.

Sắp tới, Dương Tử còn nhiều dự án hấp dẫn đang đợi lên sóng: Dư Sinh Xin Chỉ giáo Nhiều (Tiêu Chiến), Thanh Trâm Hành (Ngô Diệc Phàm), Bác Sĩ Tâm Lý (Tỉnh Bách Nhiên…)

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 3 Ngày càng xinh đẹp, Dương Tử còn được công nhận về diễn xuất.

Quan Hiểu Đồng (1997)

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 4 Quan Hiểu Đồng xinh xắn từ bé và có gia thế.

Quan Hiểu Đồng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha Quan Thiếu Tăng là nghệ sĩ sân khấu chuyên nghiệp, mẹ Lý Quân là diễn viên kịch nói, ông nội Quan Học Tăng là người thành lập nên loại hình cầm thư Bắc Kinh nổi tiếng khắp Trung Quốc và quốc tế trong 40 năm. Nhờ gia thế, từ nhỏ Quan Hiểu Đồng đã nổi tiếng và được yêu mến.

Quan Hiểu Đồng đóng phim lần đầu tiên lúc lên 4 tuổi, xuất hiện cùng cha trong Yên Hải Phù Trầm. Năm 8 tuổi, Quan Hiểu Đồng xuất hiện trong Vô Cực cùng Trương Bá Chi, phim do Trần Khải Ca đạo diễn.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 5 Càng lớn Quan Hiểu Đồng càng xinh đẹp.

Giai đoạn chuyển mình của Quan Hiểu Đồng cũng không mấy suôn sẻ khi các tác phẩm của cô không thành công. Một số bộ phim của cô như Phượng Tù Hoàng, Cực Quang Chi Luyến… được nhận xét là phim rác, điểm douban xấp xỉ số 3. Kịch bản phim một màu không giúp Quan Hiểu Đồng nâng cao diễn xuất, lại vô tình đóng khung cô vào mãi một dạng vai. Chuyện tình cảm với Lộc Hàm cũng khiến cô gặp rắc rối khi một số bộ phận khán giả cho rằng Quan Hiểu Đồng vì mải mê yêu đương mà không rèn luyện diễn xuất.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 6 Đôi chân dài miên man.

Sau một thời gian loay hoay, Quan Hiểu Đồng dường như đã xác định lại hướng đi đúng đắn hơn. Càng trưởng thành, Quan Hiểu Đồng càng xinh đẹp, khí chất. Mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ, Quan Hiểu Đồng tỏa sáng như một nàng công chúa trong những bộ váy lộng lẫy và đôi chân dài miên man. Chuyện tình bền chặt nhưng hiếm khi ồn ào trên mặt báo với Lộc Hàm cũng dần được khán giả yêu quý. Một số bộ phim gần đây của cô tuy chưa bùng nổ nhưng cũng đã được nâng cao chất lượng và diễn xuất hơn như Hai Mươi Bất Hoặc, Ta Là Cô Nương Như Thế Đó...

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 7 Quan Hiểu Đồng cũng đang dần nâng cao chất lượng phim và diễn xuất.

Tống Tổ Nhi (1998)

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 8 Tống Tổ Nhi với vai Na Tra rất đáng yêu.

Tống Tổ Nhi tham gia đóng phim từ năm 7 tuổi và vai diễn Na Tra tinh nghịch, láu lỉnh trong Bảo Liên Đăng Tiền Truyện đã mang đến hào quang cho cô. Khi nhắc đến những vai Na Tra được yêu thích nhất màn ảnh, khán giả sẽ không bao giờ lãng quên Tống Tổ Nhi.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 9 Nét đẹp tổng hòa giữa Lưu Diệc Phi và Trương Bá Chi.

Càng trưởng thành, Tống Tổ Nhi càng xinh đẹp, độc đáo. Truyền thông Trung Quốc từng nhận định Tống Tổ Nhi có nhan sắc là sự tổng hợp giữa Lưu Diệc Phi và Trương Bá Chi. Diễn xuất của Tống Tổ Nhi vẫn luôn ổn định. Khi thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Tống Tổ Nhi đứng thứ 3 đầu vào, xếp sau Ngô Lỗi và Hoàng Tuấn Tiệp. 

Tống Tổ Nhi đã tham gia không ít phim như Dạ Thiên Tử, Cửu Châu Phiêu Miểu Lục, Thượng Cổ Mật Ước… Tuy các phim không quá bùng nổ nhưng đều là các phim chỉn chu. Sắp tới Tống Tổ Nhi sẽ hợp tác với Hầu Minh Hạo trong một bộ phim thanh xuân có tên Tiết Học Đọc.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 10 Muốn lém lỉnh có lém lỉnh, muốn sang chảnh có sang chảnh.

Trương Tử Phong (2001)

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 11 Trương Tử Phong đã được công nhận diễn xuất từ khi còn nhỏ.

Trương Tử Phong tham gia nghệ thuật từ rất sớm, cũng nổi tiếng và được công nhận diễn xuất kể từ đó. Một trong những vai diễn đình đám nhất của Trương Tử Phong khi còn nhỏ là Đường Sơn Đại Địa Chấn. Trương Tử Phong đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá khi còn rất trẻ, là người trẻ tuổi nhất đạt được giải thưởng Bách Hoa, Hoa Đỉnh và đề cử Kim Mã. Trương Tử Phong cũng là nữ diễn viên 10x đầu tiên trong lịch sử có phim điện ảnh thuộc top đầu với doanh thu vượt 100 triệu NDT.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 12 Khi lớn, diễn xuất chỉ thêm thăng hoa chứ không hề "lụt nghề".

Khi tham gia Cung Tỏa Trầm Hương với vai của Châu Đông Vũ lúc còn nhỏ, nam diễn viên kì cựu Trương Vệ Kiện đã không tiếc lời khen ngợi Trương Tử Phong. Anh bảo rằng khi đó anh còn chưa biết người diễn chung với mình là ai, nhưng giữa rất nhiều cô bé cùng đóng vai cung nữ mới nhập cung thì Trương Tử Phong là người nổi bật nhất. Và sau khi đã kết thúc cảnh quay chung, Trương Vệ Kiện tin rằng cô bé này khi trưởng thành sẽ là một diễn viên giỏi.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 13 Đời thường Trương Tử Phong rất giản di.

Dù rất bùng nổ trên màn ảnh, Trương Tử Phong lại có một cuộc sống đời thường giản dị. Chính vì vậy, khán giả lại càng thêm yêu quý cô. Trương Tử Phong vẫn còn rất trẻ, vẫn còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội để cống hiến thêm những vai diễn hay cho điện ảnh Hoa ngữ. Sắp tới Trương Tử Phong có bộ phim Chị Tôi, chỉ mới xem qua trailer nhưng khán giả đã phải dành rất nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của cô.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 14 Khán giả chờ đợi Trương Tử Phong sẽ càng bùng nổ hơn nữa.

Tưởng Y Y (2001)

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 15 Tưởng Y Y diễn cùng Dương Mịch khi còn bé.
Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 16 Xinh xắn trong vai Quách Phù, diễn cùng Ngô Lỗi.

Với khuôn mặt dễ thương tươi sáng, Tưởng Y Y đã tham gia đóng quảng cáo và phim khi còn rất nhỏ, vào vai hồi nhỏ của dàn diễn viên lớn. Gia tài phim ảnh của Tưởng Y Y khi còn bé khá đồ sộ với những tác phẩm nổi bật như Mỹ Nhân Tâm Kế, Ỷ Thiên Đồ Long Kí, Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Có một giai đoạn Tưởng Y Y tạm thời vắng bóng trên màn ảnh nên khi nhận ra cô trong Tam Thiên Nha Sát cùng Triệu Lộ Tư, khán giả đã vô cùng bất ngờ. Tiểu Quách Phù (Tân Thần Điêu Đại Hiệp) ngày nào nay đã trở thành một thiếu nữ rất xinh đẹp, thanh tú.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 17 Tưởng Y Y nay đã thành thiếu nữ xinh đẹp, thanh tú.

Hiện tại, Tưởng Y Y đang theo học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Ngoài đời, cô là một thiếu nữ thông minh giỏi giang, từng đạt giải nhì cuộc thi sử dụng máy tính ở Bắc Kinh, HCV cuộc thi tác phẩm mỹ thuật dành cho thiếu nhi tỉnh An Huy…

Dự án phim ảnh mới nhất đang phát sóng của Tưởng Y Y là Ở Rể, với một vai nữ phụ rất ngầu và cá tính. Hành trình trưởng thành của Tưởng Y Y chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng hứa hẹn sẽ rất đáng để trông đợi.

Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 18 Không những xinh đẹp, Tưởng Y Y còn học giỏi và chăm chỉ.
Những “công chúa nhỏ” của showbiz Hoa ngữ dậy thì thành công: Dương Tử gây bất ngờ nhất! ảnh 22  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm