“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim truyền hình mới nhất của Dương Mịch "Bạo Phong Nhãn" đã lên sóng từ ngày 23/2 nhưng thành tích không mấy khả quan. Điều này dấy lên lo ngại phải chăng Dương Mịch đã xuống dốc? Có lẽ nhận định như thế vẫn còn quá sớm.

Dương Mịch là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng trong showbiz Hoa ngữ hiện nay. Những gì liên quan đến Dương Mịch đều rất được khán giả quan tâm, dù là thời trang hay tin hẹn hò, dĩ nhiên không thể thiếu các tác phẩm phim ảnh. Những tác phẩm gây bão của Dương Mịch có thể kể đến Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa...

Thế nhưng bộ phim truyền hình mới nhất của Dương Mịch Bạo Phong Nhãn dù đã lên sóng từ ngày 23/2 nhưng lại không đạt được thành tích khả quan. Độ thảo luận bàn tán về Bạo Phong Nhãn còn thua kém Cẩm Tâm Tựa Ngọc của Đàm Tùng Vận. Điều này quả là khá bất ngờ với một bộ phim có Dương Mịch đóng nữ chính, nhất là khi phim được chiếu trên đài truyền hình và trực tuyến.

“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 1 "Bạo Phong Nhãn" dù đã lên sóng nhưng không được khán giả bàn tán, quan tâm như các dự án trước đây của Dương Mịch.

Trong Bạo Phong Nhãn, Dương Mịch vào vai An Khoa, nữ nhân viên Cục an ninh Trung Quốc. Nam chính do Trương Bân Bân đảm nhận. Những nhân vật phụ khác của bộ phim cũng đều là những gương mặt quen thuộc Lưu Nhuế Luân, Đại Tư... Bộ phim lấy đề tài đô thị, khai thác chủ đề an ninh, truy bắt gián điệp.

Vai diễn lần này của Dương Mịch rất được kỳ vọng vì hình ảnh nữ đặc vụ quyết đoán, sắc sảo khá mới mẻ trong gia tài những vai diễn của Dương Mịch. Thế nhưng vai diễn này đã để lộ những khuyết điểm về diễn xuất vốn có của Dương Mịch. Vấn đề đọc thoại từ lâu đã là một trong những yếu điểm của Dương Mịch khi cô được nhận xét là đọc thoại không rõ chữ, không cảm xúc. Nay trong Bạo Phong Nhãn, đọc thoại trở thành yếu điểm lớn khi Dương Mịch không lột tả được sự mạnh mẽ, quyết đoán của một nữ đặc vụ.

“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 2 Vai diễn trong phim cũng bộc lộ những khuyết điểm của Dương Mịch.

Biểu cảm của Dương Mịch cũng tùy phim, tùy bạn diễn mà được khen hay chê. Chẳng may với Bạo Phong Nhãn, khán giả Trung Quốc nhận xét biểu cảm của cô đơ cứng. Nhân vật cô đảm nhận là một nữ đặc vụ có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng nét mặt của Dương Mịch được nhận xét là giống vô cảm nhiều hơn. Khán giả cho rằng Dương Mịch mãi không tiến bộ, nên họ cũng đã nản lòng với các bộ phim của cô.

Nhưng một bộ phận khán giả cũng cho rằng thành tích không tốt của Bạo Phong Nhãn cũng không thể để một mình Dương Mịch "gánh team". Các yếu tố khác của bộ phim cũng không thực sự cuốn hút. Nội dung và cách kể chuyện đã khá cũ, không đủ thu hút khán giả. Nam chính Trương Bân Bân không có đủ sức hút, các diễn viên phụ là nghệ sĩ của Gia Hành không mang đến nhiều mới mẻ. 

“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 3 Trương Bân Bân tuy có ngoại hình lẫn diễn xuất, nhưng thiếu sức hút khi đảm nhận vai nam chính.
“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 4 Dàn diễn phụ là nghệ sĩ Gia Hành như Lưu Nhuế Luân...
“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 5 Hay Đại Tư không mang đến nhiều mới mẻ.

Những dự án phim gần đây của Dương Mịch như Phù Dao Hoàng Hậu, Trúc Mộng Tình Duyên, Bảo Bối Nhi... đều có dấu hiệu đi xuống. Thêm sự ảm đạm của Bạo Phong Nhãn khiến người ta phải đặt câu hỏi phải chăng Dương Mịch đã hết thời? Nhưng chưa thể nói được gì vì Dương Mịch vẫn còn nắm trong tay những dự án nổi bật, có thể là vận may giúp cô lật được ván bài đang bất lợi cho mình: Hộc Châu Phu Nhân (Trần Vỹ Đình), Cảm Ơn Bác Sĩ (Bạch Vũ), Định Luật Tình Yêu 80/20 (Hứa Khải)...

Trong hành trình sự nghiệp của Dương Mịch, không phải chưa từng có những tác phẩm thất bại, điều quan trọng là sau đó Dương Mịch vẫn tìm thấy cơ hội mới để tỏa sáng.
“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 6 Dương Mịch vẫn còn khá nhiều tác phẩm hấp dẫn chưa lên sóng.
“Bạo Phong Nhãn” thành tích kém, nhưng nhận định Dương Mịch đã hết thời liệu có quá sớm? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

HHT - Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2022 (MAMA 2022) ngày đầu tiên đã chính thức diễn ra tại Nhật Bản. Dù thiếu vắng những tên tuổi hot nhất của Gen 3, nhưng với sự góp mặt của những idol Gen 4 đình đám như TXT, ENHYPEN, Stray Kids, New Jeans, IVE..., sân khấu MAMA năm nay vẫn bùng nổ với các tiết mục đầy mãn nhãn.
MMA 2022: Tranh cãi đạo nhái của IVE, idol Gen 4 càn quét giải thưởng nhưng không thể hát live?

MMA 2022: Tranh cãi đạo nhái của IVE, idol Gen 4 càn quét giải thưởng nhưng không thể hát live?

HHT - Lễ trao giải Melon Music Awards 2022 (MMA 2022) không ngoài dự đoán là sự chiếm lĩnh của các thần tượng Gen 4 tại nhiều hạng mục quan trọng. Tuy vậy, MMA 2022 lại vướng phải tranh cãi khi nhiều nhóm nhạc bị "bóc" hát nhép. Chủ nhân của Daesang - IVE bị tố đạo nhái trong phần trình diễn của mình.