Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới
HHT - Để thoát khỏi ồn ào và đám đông, hãy tới những không gian xanh yên bình giữa lòng các thành phố nổi tiếng này.
Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 1

Công viên Griffith, Los Angeles, Mỹ, nằm tại khu phố Los Feliz của L.A, là một trong những công viên đô thị lớn nhất ở Mỹ. Công viên này có đài quan sát để du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố cũng như biểu tượng Hollywood nổi tiếng.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 2

Công viên Guell, Barcelona, Tây Ban Nha. Kiến trúc sư Antoni Gaudí để lại nhiều dấu ấn với Barcelona, trong đó có công viên Güell nổi tiếng thế giới. Công viên được trang trí bằng gạch men sặc sỡ, nằm ở phía Bắc thành phố, nhìn ra những con phố nhộn nhịp và vùng biển xanh.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 3

Công viên Ueno, Tokyo, Nhật Bản. Ueno là một trong những công viên công cộng đầu tiên của Nhật Bản, có hệ thực vật và động vật, đền thờ cổ và một số bảo tàng. Vào mùa Xuân, công viên tổ chức lễ hội hoa anh đào, du khách có thể đi bộ qua những khu vườn rợp bóng cây với những bông hoa màu hồng quyến rũ.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 4

Công viên Hyde, London, Anh. Là một trong tám công viên Hoàng gia của London, Hyde là một trong những không gian ngoài trời đẹp nhất và được ghé thăm đông nhất trong thành phố. Công viên giáp với vườn Kensington, là nơi có hồ Serpentine, những con đường quanh co và không gian yên bình.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 5

Công viên Central, New York, Mỹ. Công viên được ví như ốc đảo trong khu rừng nhiệt đới của Manhattan. Vào mùa hè, du khách có thể tới đài phun nước, ngắm các tác phẩm điêu khắc, đi bộ trên những con đường mòn và đi dã ngoại ở Sheep Meadow hoặc Great Lawn. Vào mùa Đông, du khách có thể đi trượt băng, đi xe ngựa và ăn tối tại đây.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 6

Villa Doria Pamphili, Rome, Italy. Là công viên có cảnh quan lớn nhất của Rome, từng là khu nhà riêng của một gia đình quý tộc La Mã. Villa Doria Pamphili giờ đây là một không gian xanh tươi tuyệt đẹp với những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận, vườn cam quýt và hồ nước yên bình là nơi lánh mình lý tưởng của du khách.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 7

Vườn Luxembourg, Paris, Pháp. Trong số những địa điểm đẹp mà Paris tự hào, đây là một nơi nổi bật. Nằm ở quận 6 của thành phố, khu vườn được tạo ra vào đầu những năm 1600 với những loài hoa đẹp, cây xanh, tượng và đài phun nước.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 8

Công viên Ibirapuera, Sao Paulo, Brazil, được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 400 của Sao Paulo, công viên lớn nhất của thành phố có hồ nước thư giãn, kiến trúc ấn tượng và không gian cây xanh tươi tốt. Nếu bạn đi vào buổi sáng thứ bảy, bạn sẽ gặp rất nhiều người đi xe đạp và chạy bộ trên con đường mòn trong công viên.

Những công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới ảnh 9

Vondelpark, Amsterdam, Hà Lan. Công viên nổi tiếng nhất của Hà Lan nằm trong bảo tàng Amsterdam ở quận phía Nam thành phố. Đây là một thiên đường cho cả khách du lịch và người dân địa phương .

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm