Những điều cần biết về "Midnights" - album kể lại "13 đêm không ngủ" của Taylor Swift

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng 13 năm kể từ sự kiện bị Kanye West “giật mic”, Taylor Swift đã một lần nữa đứng trên sân khấu lễ trao giải VMAs để thông báo về phòng thu thứ 10 của mình - "Midnights".

Midnights có thể là album “chị em” với Lover?

Người hâm mộ trên Twitter đã đặt ra giải thuyết rằng album Midnights là tổng hợp những ca khúc bị Taylor Swift loại bỏ trong quá trình sáng tác album Lover. Album mới sẽ mang âm hưởng tích cực mà Taylor gọi đó là “những bức thư tình” như ca khúc Daylight.

Những điều cần biết về "Midnights" - album kể lại "13 đêm không ngủ" của Taylor Swift ảnh 1
Midnights liệu có phải là album chị em Lover?

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11/2022, chính nữ ca sĩ cũng từng úp mở khả năng này: “Liệu có quá sớm để biết trước không? Tôi có thể gợi ý về điều gì đó trước 3 năm không? Tôi thậm chí có thể lên kế hoạch cho mọi thứ xa như vậy không?”. Câu nói này đã khiến người hâm mộ nghĩ rằng có thể dự án Midnights đã được nữ ca sĩ ấp ủ và thực hiện từ khá lâu.

Taylor Swift đang kể một câu chuyện thành hai phần?

Album mới của Taylor Swift gồm 13 ca khúc, chia thành hai mặt A và B, kể về 13 đêm không ngủ trong suốt cuộc đời của cô. Người hâm mộ cho rằng mặt A và mặt B của album sẽ kể một câu chuyện liên kết với nhau - giống như những gì Taylor Swift đã làm với các nhân vật trong album folklore.

Nữ ca sĩ giãi bày: "Đây là tuyển tập âm nhạc được viết vào buổi đêm, một hành trình đi qua những nỗi sợ và giấc mộng đẹp. Những bước chúng ta đi và những con quỷ ta phải đối mặt. Cho chúng ta, những người đã trở mình và quyết định giữ lấy ánh đèn và đi tìm kiếm. Hy vọng rằng có thể, khi đồng hồ điểm con số 12, ta sẽ gặp lại chính bản thân mình".

Một số người cho rằng trong album được phân chia thành "nỗi kinh hoàng" và "giấc mơ ngọt ngào", cho thấy cả mặt tốt và mặt xấu của những đêm mất ngủ. Trong khi đó, một số người cho rằng Midnights sẽ được phân chia theo thể loại - với một bên là âm thanh chịu ảnh hưởng của Rock, còn bên kia là sự trở lại với âm thanh Synth-Pop thập niên 80.

Midnights có thể là album phòng thu cuối cùng của Taylor?

Sau thông báo của Taylor Swift, người hâm mộ bắt đầu lo lắng rằng nhạc Pop sẽ biến mất khỏi bản đồ âm nhạc của Taylor khi kỷ nguyên Midnights kết thúc. Một người dùng đã đăng lên tải một video trên TikTok và sợ rằng: "Có ai bỗng như hóa đá khi nghĩ rằng đây có thể là album cuối cùng của Taylor (trừ các album tái phát hành) không? Bởi vì tên album là “nửa đêm” giống như kết thúc của một ngày, nó có 13 bản nhạc về những đêm 'rải rác trong cuộc đời tôi'."

Đây chỉ là một giả thuyết nhưng nếu điều này là sự thật, đây sẽ là một mất mát lớn đối với những ai trở thành người hâm mộ Taylor bởi những album nhạc Pop lẫy lừng của cô như 1989 hay Red.

Những điều cần biết về "Midnights" - album kể lại "13 đêm không ngủ" của Taylor Swift ảnh 2

Người hâm mộ lo lắng Midnights sẽ là album phòng thu cuối cùng của Taylor Swift.

Album phòng thu thứ 10 đánh dấu sự trở lại của Taylor Swift cùng màn kết hợp với "sầu nữ" Lana Del Rey, đây có lẽ là một trong những album được mong chờ nhất năm nay. Nữ ca sĩ sẽ chính thức phát hành album vào ngày mai 21/10 và tung MV cho ca khúc chủ đề Midnights vào ngày 24/10.

Những điều cần biết về "Midnights" - album kể lại "13 đêm không ngủ" của Taylor Swift ảnh 3

Taylor Swift sẽ trở lại với album Midnights vào 11 giờ, ngày 21/10/2022 (theo giờ Việt Nam).

Những điều cần biết về "Midnights" - album kể lại "13 đêm không ngủ" của Taylor Swift ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm