Những dòng tâm sự đầy đau đớn của ông bố trẻ chấp nhận rút bình oxy để vợ ra đi

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của ông bố trẻ chấp nhận rút bình oxy để vợ ra đi
HHT - "Tạm biệt nhé, em à... Cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi/ Một mai em phải về trời/ Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi/ Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc/ Giấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc/ Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa...".

"Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về 3 chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu taxi cấp cứu... "Em ơi sắp được về" là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ..."

Đó là một đoạn ngắn trong dòng tâm sự của người chồng trẻ đang gây bão trên mạng xã hội.

Sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã vô cùng nghẹn ngào, bật khóc. Họ đau cho nỗi đau của người con vừa mất cha, người chồng vừa mất vợ và người cha đang cùng con chống trọi với những đớn đau của bệnh tật...

Dường như dòng chia sẻ ở tận cùng nỗi đau của chàng trai này đã khiến người ta bật khóc nức nở như thể chính họ là nhân vật trong câu chuyện ấy.

Xin được kể lại dòng tâm sự của người con, người cha, người bố ấy qua những dòng dưới đây với hy vọng nỗi đau của anh phần nào được san sẻ. Bởi cách đây vài tiếng thôi, anh chia sẻ trên trang cá nhân mình rằng, cảm ơn mọi người đã nhắn tin thăm hỏi, cùng anh tiễn đưa vợ thanh thản. Nhưng lúc bối rối này anh không thể trả lời được bất cứ ai. 

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của ông bố trẻ chấp nhận rút bình oxy để vợ ra đi ảnh 1
Hình ảnh của người vợ xấu số mà người chồng nhắc đến trong tâm thư đầy nước mắt của mình.

Câu chuyện đau đớn ấy được chính ông bố có tên H.S chia sẻ và những dòng tâm thư ấy sau đó được lan truyền trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội. Nguyên văn bài chia sẻ này như sau:

"Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó... không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn. Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu... Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi.

Cách đây hơn 1 năm, cái ngày vợ tôi bắt đầu nhập viện và được chuẩn đoán lao màng não khi vừa mới sinh cháu. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ, phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức... Cái ngày mà bác sĩ gọi tôi lên bảo còn chưa đầy 5% giữ nổi mạng sống, ngày mà tôi vẫn phải xin từng túi sữa mẹ của bạn bè cho cháu để cháu đủ sức đề kháng từ sữa mẹ. Tôi chấp nhận tiêm truyền những đơn thuốc chục triệu một ngày kéo dài cả tháng cho vợ mặc cho bác sĩ nói cũng chỉ là biện pháp cầu may khi hy vọng là quá thấp.

Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về ba chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu taxi cấp cứu... "Em ơi sắp được về" là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ. Tôi cầu sự giúp đỡ từ mọi nơi kể cả các ngài các thầy. Tôi sống trong cảm giác chờ chết cả tuần trời khi được nói "vợ mày bị bắt mất vía không qua được tuần này"... cái cảm giác chờ chết của tử tù chắc cũng chỉ như tôi khi đó.

Cái ngày vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn với nỗi đau của tôi. Ngày anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: "Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự...". Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con. Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần, chỉ cách nhà 2 cây số tôi được thông báo bố tai nạn nặng.

Bố mổ não, nuôi cấy vỏ sọ... nhưng mọi thứ không thể giữ lại bố tôi. Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa, tại sao lại là tôi? Tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh "Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn"...

Nhưng Chíp, con gái – thiên thần bé bỏng của 2 vợ chồng là điều duy nhất khiến tôi phải sống tốt và gần đây dường như mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo. Tôi tập trung lo công việc, lo kiếm tiền trang trải mọi thứ, thuốc men châm cứu hàng ngày cho vợ, làm những gì tốt nhất cho con. Và chờ thời gian sẽ dần giúp con tôi khôn lớn, vợ tôi khỏe mạnh.

Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ - "Ai đây?"... và "Hà!" là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi, Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi, cháu phải cấp cứu mang theo nguy cơ động kinh. Vợ ở nhà có lẽ đủ nhận thức để biết đứa con nhỏ có chuyện, 2 ngày không ngủ rồi lại nôn mửa sốt cao. Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố... Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ! Việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!

Tôi vẫn cố gắng sống thật tốt, chăm chỉ làm việc và cố tỏ vẻ lạc quan với trách nhiệm là người chồng, người cha. Nhưng có lẽ số phận đã chán chơi đùa với tôi, sau những pha quăng quật đến xác xơ và giờ này quyết định nốc ao tôi hẳn. 10h đêm, tôi nhắn cho Tùng:

- T! Cho tao xin một bài thơ ngắn. Tao muốn dành để tiễn nhà tao…

- Mày rảnh không?

- Yếu quá rồi

- Chờ rút oxy ra thôi...

...

- Đến mức đấy rồi hả H? Lựa chọn cuối cùng à?

- Uhm! Âu cũng là số mệnh... Vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ.

- Đành chấp nhận sự thật vậy, mày là đàn ông trong gia đình. Biết là đau đớn lắm, nhưng mạnh mẽ lên nhé.

"Tạm biệt nhé… em à…

Cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi

Một mai em phải về trời

Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi

Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc

Giấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc

Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa...".

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của ông bố trẻ chấp nhận rút bình oxy để vợ ra đi ảnh 2
Câu chuyện nghẹn lòng của ông bố trẻ khi vừa mất cha, sắp phải vĩnh biệt người vợ trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau bài đăng được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người trải lòng rằng, họ đã khóc, khóc vì thương người đàn ông tưởng rất mạnh mẽ kia đang cầu khẩn được khóc trước mặt mọi người, thay vì chui vào một góc nào đó.

Người chồng bế tắc viết sau nỗi đau cha mất đột ngột vì tai nạn giao thông và sự sống của vợ đang tính từng giờ, từng phút: "Tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh "Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn"…

Tưởng như gục ngã, nhưng cô con gái của hai vợ chồng là điều duy nhất khiến anh phải sống tốt. Thế nhưng, một lần nữa người đọc lại bàng hoàng khi cô bé bỗng lâm bệnh và có nguy cơ động kinh.

Chẳng có nỗi đau nào có thể so sánh với nhau, nhưng ôi chao, nỗi đau của người bố trẻ này có lẽ khiến ai cũng có thể sụp đổ ở ngay lúc bao nhiêu sự cố cùng ập lúc đến một lúc ấy. Và giờ đây anh vừa mất bố vì tai nạn giao thông, khi chưa kịp làm cho bố bữa lòng tiết canh, đang lo tang cho vợ và đang sợ sệt trước nguy cơ động kinh của cô con gái nhỏ.

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của ông bố trẻ chấp nhận rút bình oxy để vợ ra đi ảnh 3
Nguồn động lực duy nhất để anh tiếp tục sống là cô con gái cũng đang gặp căn bệnh nguy hiểm.

Sau bài viết này, dân mạng đã để lời những bình luận động viên người chồng và hy vọng điều may mắn hiếm hoi sẽ đến với con gái của vợ chồng anh chị.

FB Hà Tùng viết: "Mong cho bông hoa nhỏ của bạn luôn mạnh khoẻ. Chắc vợ bạn sẽ rất tự hào vì đã có được người chồng như bạn. Mạnh mẽ vượt qua, lo cho Chip nhé!".

FB Huy Anh cầu chúc cho gia đình người đàn ông này: "Tôi đã đọc hết và mong điều kì diệu xảy ra. Nhưng không... Anh ấy làm điều đau khổ nhất trong cuộc đời của một người đàn ông là khi tự tay nhìn người thân mình ra đi. Chúc bác Hà và thiên thần nhỏ cố gắng vượt qua nỗi đau này. Con là thiên thần. Bác cố gắng vượt qua nhé".

Câu chuyện đầy đau đớn và chua xót này như một lời nhắc nhở tới mỗi chúng ta rằng, hãy trân trọng, yêu thương những điều bình dị, gần gũi nhất, quan tâm tới những người gần gũi nhất bên cạnh chúng ta, bởi vì chúng ta chẳng thể nào biết được ngày mai sẽ có chuyện gì xảy đến...

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

HHT - Đội tuyển Ghana đã có một chiến thắng bất ngờ và kịch tính trước đội tuyển Hàn Quốc. Tinh thần của họ quả thật là rất đáng khen. Tuy nhiên, sau trận đấu, một HLV của Ghana đã có hành động khiến cư dân mạng chỉ trích là “nhẫn tâm”, “bất lịch sự” và “thiếu chuyên nghiệp”.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.