Những gì bạn cần có thể đều đang ở trong tầm tay bạn rồi!

Những gì bạn cần có thể đều đang ở trong tầm tay bạn rồi!
HHT - Trước khi nghĩ đến những nơi xa xôi, bạn hãy thử nhìn thật kỹ quanh mình xem. Rất có thể, những điều bạn muốn tìm kiếm đều đã ở gần bạn rồi!

Một thế kỷ trước, tác giả Russell Conwell đã có một bài diễn thuyết mà sau này trở nên rất nổi tiếng. Ông đặt tên bài nói chuyện đó là: "Những cánh đồng kim cương", và bảo rằng, chính ông cũng vô cùng ưa thích câu chuyện này.

Trong đó, ông kể về một chàng trai trẻ đi học ở trường đại học danh tiếng Yale, nhằm trở thành kỹ sư mỏ. Tuy nhiên, khi anh tốt nghiệp cũng là lúc "cơn sốt đào vàng" lên đến đỉnh cao. Anh quyết định lên đường đến California để tìm vận may.

Trường Yale đã mời anh vào vị trí giảng viên, nhưng anh từ chối. Anh thuyết phục mẹ bán trang trại của gia đình ở Massachusetts để đi cùng. Tuy nhiên, thật không may, chuyến đi này hoàn toàn thất bại, vì anh không tìm được chút vàng nào hết. Cuối cùng, anh nhận một công việc ở Minnesota, làm trong một công ty về hầm mỏ - với một mức lương thấp hơn cả mức lẽ ra anh nhận được nếu vào làm ở trường Yale ngay từ đầu.

Đại học Yale – một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Nhưng điều thú vị hơn chính là về người đàn ông đã mua lại trang trại gia đình từ người mẹ của anh thanh niên nói trên. Một hôm, ông ấy đang thu hoạch khoai tây và dùng xẻng hất một cục đá lên, thì ông chợt nhìn thấy một thứ gì đó nho nhỏ và lấp lánh. Ông đem nó đến gặp một người thợ kim hoàn đáng tin cậy và biết được rằng đó là bạc nguyên chất. Hóa ra, dưới trang trại đó là cả một gia tài, toàn bằng bạc!

Tại sao anh kỹ sư mỏ - người cùng mẹ sở hữu khu trang trại này và chắc chắn đã làm vườn, trồng trọt, thu hoạch đến hàng trăm lần, lại không khám phá ra khu quặng này? Liệu có phải là vì anh ấy không bao giờ nghĩ rằng một kho báu có thể được tìm thấy dễ dàng đến thế? Hay bởi vì anh ấy tin rằng, chúng ta luôn phải đi đến nơi nào đó khác thì mới theo đuổi được một ước mơ, mới đạt được một mục tiêu?

Người chủ sau của trang trại đã tìm thấy “kho báu” khi đang trồng khoai tây.

Câu chuyện nói trên đã được kể lại nhiều lần, với một vài phiên bản khác nhau, như là khu trang trại đó có quặng kim cương, hoặc là chính anh thanh niên tốt nghiệp trường Yale đến khi về già, quay lại trang trại và tự tìm được kho báu. Tuy nhiên, hơi khác nhau về chi tiết, thì các phiên bản đó đều mang một sự thật lớn của cuộc sống: Điều chúng ta đang tìm kiếm có thể được tìm thấy tại ngay nơi chúng ta đang ở!

Bạn cứ nghĩ mà xem. Bạn có nhất định phải đi đâu có khác để tìm được hạnh phúc? Khả năng là, nếu bạn thực sự chú ý đến những gì bạn đang có lúc này, thì bạn có thể đã hạnh phúc rồi. Hoặc bạn có nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy tình yêu ở một nơi xa xôi nào đó, với những "chàng hoàng tử" hay "nàng công chúa"? Hãy nhìn kỹ hơn, bằng đôi mắt vị tha và trân trọng, xem ngay bên cạnh bạn đang có những ai yêu thương bạn và mỗi ngày đều giúp đỡ bạn, làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn?

Khi bạn thực sự để ý, thì từng điều nho nhỏ hàng ngày đều là hạnh phúc.

Mỗi chúng ta đều rất dễ bỏ lỡ những gì mình có, trong khi bận rộn tìm kiếm ở nơi nào đó khác. Đôi khi, vấn đề chỉ là thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Những điều bạn tìm kiếm (hạnh phúc, sự hài lòng, thử thách, yêu thương, ý nghĩa, mục đích sống…) có thể ở ngay trước mặt bạn. Chỉ là có thể bạn đang không nhìn thấy mà thôi!

Vậy, trước khi bạn tìm kiếm điều gì đó ở nơi nào đó khác, hãy nhìn thật kỹ nhé! Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì những gì mình sẽ thấy ngay xung quanh mình đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm