Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc
HHT - Chắc chỉ ở Nhật Bản chúng ta mới có thể bắt gặp những chiếc dép biết tự xếp gọn sau khi được cởi ra; người dân sử dụng ô dùng mt lần thay cho áo mưa tiện lợi và món ăn bạn nhận được lại giống y hệt với quảng cáo.

Người dân tự động xếp hàng ngay ngắn trên sân ga

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 1

Hình ảnh những toa tàu điện ngầm chật kín người hết sức phổ biến tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không vì thế mà trước khi lên tàu, người Nhật sẽ xô lấn, chen chúc nhau để kiếm được một vị trí thuận lợi.

Thay vào đó, mọi người sẽ sắp thành từng hàng dài một cách hết sức ngay ngắn và trật tự ở sân ga. Hình ảnh thể hiện ý thức cực kỳ cao của người Nhật này đã khiến không ít du khách quốc tế phải bất ngờ!

Nhân viên đứng gác trước thang cuốn "trống không"?

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 2

Khi chiếc thang cuốn trong một trung tâm thương mại ở thành phố Sapporo, Nhật Bản bị ngưng hoạt động giữa chừng, gần như chỉ vài phút sau, nó đã được rào lại đồng thời xuất hiện thêm một chiếc bảng hiệu cảnh báo sự cố, cũng như xin lỗi khách hàng về sự bất tiện.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất lại chính là việc còn có thêm một nhân viên đứng gác chiếc thang máy hỏng này trong suốt ngày hôm đó, để cảnh báo với khách hàng và cung cấp thêm chỉ dẫn cho họ. Đương nhiên “điều lạ thường” này không chỉ xuất hiện ở mỗi trung tâm thương mại kể trên tại Nhật Bản!

Bàn sưởi Kotatsu xuất hiện ở cả rạp chiếu phim

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 3

Kotatsu là một loại bàn sưởi rất phổ biến ở Nhật Bản. Không chỉ xuất hiện trong các gia đình, khi đến với xứ sở hoa anh đào, mà cụ thể là thành phố Tokorozawa, bạn còn có thể bắt gặp Kotatsu ngay ở trong rạp chiếu phim! Theo lý giải của người quản lý, việc bố trí Kotatsu trong phòng chiếu là nhằm mang đến cảm giác ấm cúng như ở nhà cho các “thượng đế” của họ.

Hình ảnh món ăn giống y hệt quảng cáo

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 4

Trung thực là một đức tính rất được người Nhật Bản coi trọng. Để cảm nhận nếp văn hóa này, hãy đến bất cứ nhà hàng nào ở xứ sở hoa anh đào và gọi món. Dám chắc rằng, món ăn mà bạn nhận được sẽ giống 99% so với hình ảnh quảng cáo, điều sẽ diễn ra “ngược lại” ở hầu hết các quốc gia khác.

Ô dùng một lần được sử dụng thay cho áo mưa tiện lợi

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 5

Ở Nhật Bản, thay vì áo mưa tiện lợi mọi người lại ưa chuộng “ô dùng một lần” hơn. Sau một cơn mưa việc thấy hàng loạt những chiếc “ô tiện lợi” làm bằng nhựa được chất trong thùng rác, nhất là ở gần các ga tàu điện ngầm là điều hoàn toàn bình thường.

Những chiếc dép biết tự xếp gọn

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 6

Một khách sạn ở Nhật Bản đã nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, bởi du khách khi đến đây sẽ được cung cấp một đôi dép có khả năng “tự xếp gọn”. Cụ thể, chiếc dép này là một sản phẩm công nghệ cao được tích hợp động cơ, bánh xe và cảm biến cho phép chúng tự di chuyển và xếp ngay ngắn vào vị trí đã được định sẵn, khi chúng ta không dùng đến.

Hoa anh đào bằng Lego

Những hình ảnh chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 7

Hoa anh đào là một biểu tượng hết sức nổi tiếng của Nhật Bản. Thậm chí ở xứ sở Phù tang, bạn còn có thể tìm thấy cả một cây hoa anh đào được lắp ghép bằng 800.000 mảnh ghép Lego và to bằng phiên bản thật.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm