Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

HHT - Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.
Tính tới hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện lệnh phong toả khu vực ba bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cùng một số tuyến đường xung quanh. 
Sau những ngày đầu lo lắng vì bị phong tỏa do dịch bệnh, người dân trong khu vực đã dần thích nghi với các quy định mới, điều chỉnh lại nếp sống để cùng các cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 
Cùng xem những hình ảnh trong khu vực phong tỏa được ghi lại dưới đây nhé!
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 1
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 2 Bộ đội phòng Hóa tiến hành phun khử trùng khu vực bị phong tỏa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 3 Các nhân viên đi điều tra thông tin y tế, lấy mẫu xét nghiệm
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 4 Một người dân "bắn tim" đến các nhân viên y tế từ ban công nhà riêng.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 5 Dù ban đêm...
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 6 ...hay ban ngày, đường phố cũng rất vắng vẻ.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 7 Lác đác vài người ra ngoài. Tất nhiên họ chỉ được phép di chuyển trong khu vực bị phong tỏa mà thôi.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 8 Một số người dành chút thời gian cho trẻ nhỏ ra ngoài trời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tất nhiên là tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn mùa dịch.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 9 Các em nhỏ khi ra ngoài đường cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 10 Cuối tuần trước, Đà Nẵng có mưa. Cơn mưa đã làm dịu bớt cái nóng bức của thành phố, khiến mọi người thoải mái hơn một chút.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 11 Ngoại trừ những điểm bán lương thực thực phẩm được cho phép mở cửa, các hàng quán còn lại đều tạm thời đóng cửa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 12 Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại một điểm chốt chặn.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 13

Vì hiện tại gần như các bệnh viện lớn của thành phố đều đã bị cách ly nên sắp tới, Đà Nẵng sẽ chuyển các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ là nơi tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh như trước.

Trong suốt thời gian qua, không hề có một chút kỳ thị nào, người dân Đà Nẵng đã rần rần tiếp sức cho các khu vực bị phong tỏa, các bệnh viện cũng như các điểm cách ly với thực phẩm và các nhu yếu phẩm... Nơi nào cần giúp đỡ, chỉ cần ới một tiếng là sẽ được hỗ trợ liền. 
Tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân thành phố cùng sự chung tay giúp đỡ của các tỉnh thành bạn, Đà Nẵng và nước ta sẽ vượt qua thử thách lần này.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 14
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.