Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

HHT - Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.
Tính tới hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện lệnh phong toả khu vực ba bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cùng một số tuyến đường xung quanh. 
Sau những ngày đầu lo lắng vì bị phong tỏa do dịch bệnh, người dân trong khu vực đã dần thích nghi với các quy định mới, điều chỉnh lại nếp sống để cùng các cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 
Cùng xem những hình ảnh trong khu vực phong tỏa được ghi lại dưới đây nhé!
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 1
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 2 Bộ đội phòng Hóa tiến hành phun khử trùng khu vực bị phong tỏa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 3 Các nhân viên đi điều tra thông tin y tế, lấy mẫu xét nghiệm
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 4 Một người dân "bắn tim" đến các nhân viên y tế từ ban công nhà riêng.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 5 Dù ban đêm...
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 6 ...hay ban ngày, đường phố cũng rất vắng vẻ.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 7 Lác đác vài người ra ngoài. Tất nhiên họ chỉ được phép di chuyển trong khu vực bị phong tỏa mà thôi.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 8 Một số người dành chút thời gian cho trẻ nhỏ ra ngoài trời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tất nhiên là tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn mùa dịch.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 9 Các em nhỏ khi ra ngoài đường cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 10 Cuối tuần trước, Đà Nẵng có mưa. Cơn mưa đã làm dịu bớt cái nóng bức của thành phố, khiến mọi người thoải mái hơn một chút.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 11 Ngoại trừ những điểm bán lương thực thực phẩm được cho phép mở cửa, các hàng quán còn lại đều tạm thời đóng cửa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 12 Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại một điểm chốt chặn.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 13

Vì hiện tại gần như các bệnh viện lớn của thành phố đều đã bị cách ly nên sắp tới, Đà Nẵng sẽ chuyển các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ là nơi tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh như trước.

Trong suốt thời gian qua, không hề có một chút kỳ thị nào, người dân Đà Nẵng đã rần rần tiếp sức cho các khu vực bị phong tỏa, các bệnh viện cũng như các điểm cách ly với thực phẩm và các nhu yếu phẩm... Nơi nào cần giúp đỡ, chỉ cần ới một tiếng là sẽ được hỗ trợ liền. 
Tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân thành phố cùng sự chung tay giúp đỡ của các tỉnh thành bạn, Đà Nẵng và nước ta sẽ vượt qua thử thách lần này.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.