Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

HHT - Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.

Tính tới hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện lệnh phong toả khu vực ba bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cùng một số tuyến đường xung quanh. 

Sau những ngày đầu lo lắng vì bị phong tỏa do dịch bệnh, người dân trong khu vực đã dần thích nghi với các quy định mới, điều chỉnh lại nếp sống để cùng các cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 

Cùng xem những hình ảnh trong khu vực phong tỏa được ghi lại dưới đây nhé!

Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 1
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 2 Bộ đội phòng Hóa tiến hành phun khử trùng khu vực bị phong tỏa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 3 Các nhân viên đi điều tra thông tin y tế, lấy mẫu xét nghiệm
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 4 Một người dân "bắn tim" đến các nhân viên y tế từ ban công nhà riêng.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 5 Dù ban đêm...
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 6 ...hay ban ngày, đường phố cũng rất vắng vẻ.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 7 Lác đác vài người ra ngoài. Tất nhiên họ chỉ được phép di chuyển trong khu vực bị phong tỏa mà thôi.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 8 Một số người dành chút thời gian cho trẻ nhỏ ra ngoài trời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tất nhiên là tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn mùa dịch.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 9 Các em nhỏ khi ra ngoài đường cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 10 Cuối tuần trước, Đà Nẵng có mưa. Cơn mưa đã làm dịu bớt cái nóng bức của thành phố, khiến mọi người thoải mái hơn một chút.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 11 Ngoại trừ những điểm bán lương thực thực phẩm được cho phép mở cửa, các hàng quán còn lại đều tạm thời đóng cửa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 12 Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại một điểm chốt chặn.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 13

Vì hiện tại gần như các bệnh viện lớn của thành phố đều đã bị cách ly nên sắp tới, Đà Nẵng sẽ chuyển các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ là nơi tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh như trước.

Trong suốt thời gian qua, không hề có một chút kỳ thị nào, người dân Đà Nẵng đã rần rần tiếp sức cho các khu vực bị phong tỏa, các bệnh viện cũng như các điểm cách ly với thực phẩm và các nhu yếu phẩm... Nơi nào cần giúp đỡ, chỉ cần ới một tiếng là sẽ được hỗ trợ liền. 

Tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân thành phố cùng sự chung tay giúp đỡ của các tỉnh thành bạn, Đà Nẵng và nước ta sẽ vượt qua thử thách lần này.

Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?