Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

HHT - Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.
Tính tới hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện lệnh phong toả khu vực ba bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cùng một số tuyến đường xung quanh. 
Sau những ngày đầu lo lắng vì bị phong tỏa do dịch bệnh, người dân trong khu vực đã dần thích nghi với các quy định mới, điều chỉnh lại nếp sống để cùng các cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 
Cùng xem những hình ảnh trong khu vực phong tỏa được ghi lại dưới đây nhé!
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 1
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 2 Bộ đội phòng Hóa tiến hành phun khử trùng khu vực bị phong tỏa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 3 Các nhân viên đi điều tra thông tin y tế, lấy mẫu xét nghiệm
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 4 Một người dân "bắn tim" đến các nhân viên y tế từ ban công nhà riêng.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 5 Dù ban đêm...
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 6 ...hay ban ngày, đường phố cũng rất vắng vẻ.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 7 Lác đác vài người ra ngoài. Tất nhiên họ chỉ được phép di chuyển trong khu vực bị phong tỏa mà thôi.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 8 Một số người dành chút thời gian cho trẻ nhỏ ra ngoài trời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tất nhiên là tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn mùa dịch.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 9 Các em nhỏ khi ra ngoài đường cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 10 Cuối tuần trước, Đà Nẵng có mưa. Cơn mưa đã làm dịu bớt cái nóng bức của thành phố, khiến mọi người thoải mái hơn một chút.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 11 Ngoại trừ những điểm bán lương thực thực phẩm được cho phép mở cửa, các hàng quán còn lại đều tạm thời đóng cửa.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 12 Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại một điểm chốt chặn.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 13

Vì hiện tại gần như các bệnh viện lớn của thành phố đều đã bị cách ly nên sắp tới, Đà Nẵng sẽ chuyển các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ là nơi tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh như trước.

Trong suốt thời gian qua, không hề có một chút kỳ thị nào, người dân Đà Nẵng đã rần rần tiếp sức cho các khu vực bị phong tỏa, các bệnh viện cũng như các điểm cách ly với thực phẩm và các nhu yếu phẩm... Nơi nào cần giúp đỡ, chỉ cần ới một tiếng là sẽ được hỗ trợ liền. 
Tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân thành phố cùng sự chung tay giúp đỡ của các tỉnh thành bạn, Đà Nẵng và nước ta sẽ vượt qua thử thách lần này.
Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng ảnh 14
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.