Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại

Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại
HHT - Có những người tự xưng là “bạn” nhưng lại đối xử với bạn còn tệ hơn cả những kẻ thù tồi tệ nhất. Cùng nhìn lại những kinh nghiệm đau thương của sao để rút ra bài học cho mình nhé!

Bài học số 1: Những kẻ “chơi đểu”

Đặc điểm nhận dạng: Những cô nàng này sẽ luôn khiến bạn lâm vào rắc rối hoặc trở thành trò cười cho mọi người, trong khi đó cô ta luôn luôn khéo théo để né tránh lâm vào những tình cảnh này.

Phòng thủ hơn tấn công:

Bạn không phải là nạn nhân đầu tiên và cuối cùng của các cô nàng như vậy, cách duy nhất là tránh họ càng xa càng tốt.

Nếu cô ta gợi ý bất kì điều gì bất thường nào, hãy để cô ta là người đầu tiên thử chúng. Hẳn lúc đó cô ta sẽ chẳng cảm thấy dễ chịu chút nào đâu. Nhưng đôi lúc nên cho nàng biết cảm giác “gậy ông đập lưng ông” là thế nào, còn nếu nàng từ chối ư, thì rõ là bạn chẳng nên động vào thứ đồ đó lần nào nữa.

Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại ảnh 1

Bài học số 2: Chiếc bóng nổi loạn

Triệu chứng mắc phải: Một khi họ luôn luôn đả kích, chê bôi bạn trước mặt thì có đồng nghĩa họ cũng có thể làm điều đấy sau lưng bạn. Họ thiếu sự tinh tế, trí tuệ cũng nhưng những tài năng để thu hút người khác và vì thế họ phản xạ bằng cách đả kích, chê bôi người khác.

Cách xử trí:

Một mẹo nhỏ nhưng đơn giản để bảo vệ bản thân trước những người bạn như thế này đó là hãy quên những gì họ nói đi và tập trung và những vấn đề thiết thực hơn của bạn. Dần dần họ sẽ tự bị loại bỏ khỏi cuộc đời bạn.

Mỗi khi cô ta tấn công bạn bằng những lời chỉ trích, hãy lờ đi và cô ta sẽ chuyển sang các đối tượng khác ngay khi biết rằng bạn không dính bẫy.

Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại ảnh 2

Bài học số 3: Bạn vì lợi ích

Vấn đề ở đây là: Những cô nàng mà bất thường bỗng dưng theo sát bạn mọi lúc mọi nơi và gần như trở thành cái đuôi hơn là một người bạn.

Nếu là bạn:

Những cô nàng này cảm thấy bất an về cuộc sống riêng hoặc đang cần thiết tới sự ảnh hưởng từ danh tiếng của người khác. Hãy cư xử khéo léo bởi đơn giản những cô nàng này cũng chỉ muốn tự tin hơn mà thôi.

Nếu được hãy cho cô ta một cơ hội. Một tình bạn vẫn có thể duy trì trong trường hợp này nếu hai bên biết cách xử lý để cùng nhau tốt hơn trong trường hợp đối phương là người biết điều.

Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại ảnh 3

Bài học số 4: Bản copy cat không hoàn hảo

Sẽ rất dễ nhận ra phiên bản bắt chước này: Những cô nàng này sẽ mua ngay một đôi giày mà bạn vừa khoe hôm trước và tất cả những thứ mà bạn sờ đến hay thậm chí chỉ là chĩa ngón tay vào chúng trong khi shopping.

Bạn có thể:

Nếu một cô nàng bắt chước bạn, trước hết hãy tự tán dương mình vì sự thực là bạn có một style đủ hấp dẫn người khác.

Nếu bạn không muốn có một phiên bản khác của mình đi theo tới mọi nơi, hãy chịu khó tư vấn và giúp cô nàng đó tìm được một phong cách riêng của cô ấy. Thay vì chỉ ra những đồ bạn thích khi shopping, hãy hỏi cô ấy thích gì. Biết đâu, với một góc nhìn khác thì cô ấy có thể tìm ra những thứ thú vị hơn bạn thì sao.

Những kinh nghiệm “đau thương” giúp bạn “xử lý” những tình bạn độc hại ảnh 4

Bài học số 5: Kẻ phá vỡ hạnh phúc của người khác

Đặc điểm nhận biết: Các cô nàng này thường là những người có ít bạn bè, họ tránh gần gũi với ai chỉ vì đến một lúc nào đó họ sẽ lấy đi thứ vốn chẳng thuộc về mình từ người đó. Những cô nàng này luôn ghen  tị với người khác, không hài lòng với thứ mình có và luôn luôn săm soi thứ người khác sở hữu đặc biệt là về vật chất.

Chúng ta phải hành động:

Hãy tỏ ra thoải mái với những cô nàng như vậy tuy thế luôn luôn biểu hiện một cách khéo léo cho họ biết rằng bạn biết họ đang định làm gì và chẳng bao giờ họ có thể qua mặt bạn cả.

Hãy nhắc khéo bạn trai của bạn về những người phụ nữ như thế này, tuy vậy đừng thái kẻo chàng sẽ nghĩ bạn xấu tính hay đang ghen tị với cô ta. Nếu không, chính bạn sẽ là người đẩy họ lại gần nhau hơn.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.