Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời
HHT - Có những điều tưởng như đơn giản: Những thói quen, những hành vi, những đặc tính, mà nếu bạn tập từ khi còn nhỏ, thì bạn sẽ lớn lên thành những người trưởng thành rất tuyệt vời.

Thuộc ít nhất một công thức món ăn ngon nào đó và làm được món đó

Bạn nhất định nên học của mẹ ít nhất một món mà bạn ưa thích, hoặc một món mà cả gia đình bạn đều thích. Để bạn không chỉ có thể tự nấu cho mình ăn khi cần, mà khi nấu cho bạn bè, bạn có thể nói: "Đây là công thức gia truyền nhà tớ đấy", bằng giọng tự hào. Nếu bạn không giỏi nấu ăn, ít nhất hãy biết rán trứng ngon nhất vịnh Bắc Bộ nhé!

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 1

Biết giữ cửa cho người đi sau

Khi rời khỏi một cửa hàng hay một toà nhà mà có ai đi ngay sau, bạn nên có thói quen lịch sự giữ cửa mở cho họ đi qua. Đó là một hành động tử tế đơn giản, dù bạn là con gái hay con trai, dù người đi sau bạn là nam hay nữ.

Luôn nhớ thay giấy toilet

Một trong những việc rất dở là đi vệ sinh xong mà nhìn lên thì thấy cuộn giấy toilet đã hết. Nên ngay ở nhà, bạn cần có thói quen thay một cuộn giấy mới vào nếu bạn là người cuối cùng dùng hết cuộn giấy cũ. Thậm chí, nếu bạn dùng gần hết cuộn giấy thì cũng nên để một cuộn mới vào vị trí thuận tiện nào đó để người dùng sau không rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 2

Bắt tay chặt và nhìn thẳng vào mắt người đối diện

Bắt tay là hành động quen thuộc của người lớn và đôi khi người ta đánh giá người khác khá nhiều qua cái bắt tay. Vì vậy, từ nhỏ, bạn nên tập bắt tay chặt, bởi không ai muốn một cái bắt tay hời hợt. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng việc tiếp xúc bằng mắt là rất quan trọng, nhớ nhìn thẳng vào mắt người đang trò chuyện với mình nhé!

Theo đuổi các sở thích của mình

Bạn nên có một đam mê gì đó và nghiêm túc theo đuổi đam mê đó, bằng cách trau dồi nhiều kiến thức, dành nhiều thời gian rèn luyện, dù đó là vẽ, hay đan, hay sưu tập tem…

Biết chơi nhạc, hát, hoặc vẽ...

Có thể chơi một bản nhạc (bằng piano, đàn organ, ghi-ta...) là một kỹ năng tuyệt vời cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu âm nhạc, hãy luyện tập một kỹ năng khác, như vẽ một nhân vật hoạt hình, vẽ chân dung, hoặc hát, múa kể chuyện cười..., tóm lại là một kỹ năng có thể biểu diễn, thể hiện. Những kỹ năng này đều sẽ rất có ích cho chính bạn.

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 3

Nói chuyện với mẹ

Hãy tập thói quen nói chuyện, chia sẻ với mẹ, bố, hoặc ai đó quan trọng tương tự với bạn - đều đặn, chứ không phải chỉ khi bạn cần. Như diễn viên kỳ cựu J. K. Simmons từng nói trong bài phát biểu nhận giải Oscar năm 2005: "Hãy gọi cho mẹ bạn. Hãy gọi cho bố bạn. Nếu bạn đủ may mắn để có cả bố mẹ, hoặc một trong hai người, trên hành tinh này, hãy gọi cho họ. Hãy nói rằng bạn yêu họ, và cảm ơn họ, và lắng nghe họ chừng nào họ còn muốn nói với bạn".

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.