Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời
HHT - Có những điều tưởng như đơn giản: Những thói quen, những hành vi, những đặc tính, mà nếu bạn tập từ khi còn nhỏ, thì bạn sẽ lớn lên thành những người trưởng thành rất tuyệt vời.

Thuộc ít nhất một công thức món ăn ngon nào đó và làm được món đó

Bạn nhất định nên học của mẹ ít nhất một món mà bạn ưa thích, hoặc một món mà cả gia đình bạn đều thích. Để bạn không chỉ có thể tự nấu cho mình ăn khi cần, mà khi nấu cho bạn bè, bạn có thể nói: "Đây là công thức gia truyền nhà tớ đấy", bằng giọng tự hào. Nếu bạn không giỏi nấu ăn, ít nhất hãy biết rán trứng ngon nhất vịnh Bắc Bộ nhé!

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 1

Biết giữ cửa cho người đi sau

Khi rời khỏi một cửa hàng hay một toà nhà mà có ai đi ngay sau, bạn nên có thói quen lịch sự giữ cửa mở cho họ đi qua. Đó là một hành động tử tế đơn giản, dù bạn là con gái hay con trai, dù người đi sau bạn là nam hay nữ.

Luôn nhớ thay giấy toilet

Một trong những việc rất dở là đi vệ sinh xong mà nhìn lên thì thấy cuộn giấy toilet đã hết. Nên ngay ở nhà, bạn cần có thói quen thay một cuộn giấy mới vào nếu bạn là người cuối cùng dùng hết cuộn giấy cũ. Thậm chí, nếu bạn dùng gần hết cuộn giấy thì cũng nên để một cuộn mới vào vị trí thuận tiện nào đó để người dùng sau không rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 2

Bắt tay chặt và nhìn thẳng vào mắt người đối diện

Bắt tay là hành động quen thuộc của người lớn và đôi khi người ta đánh giá người khác khá nhiều qua cái bắt tay. Vì vậy, từ nhỏ, bạn nên tập bắt tay chặt, bởi không ai muốn một cái bắt tay hời hợt. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng việc tiếp xúc bằng mắt là rất quan trọng, nhớ nhìn thẳng vào mắt người đang trò chuyện với mình nhé!

Theo đuổi các sở thích của mình

Bạn nên có một đam mê gì đó và nghiêm túc theo đuổi đam mê đó, bằng cách trau dồi nhiều kiến thức, dành nhiều thời gian rèn luyện, dù đó là vẽ, hay đan, hay sưu tập tem…

Biết chơi nhạc, hát, hoặc vẽ...

Có thể chơi một bản nhạc (bằng piano, đàn organ, ghi-ta...) là một kỹ năng tuyệt vời cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu âm nhạc, hãy luyện tập một kỹ năng khác, như vẽ một nhân vật hoạt hình, vẽ chân dung, hoặc hát, múa kể chuyện cười..., tóm lại là một kỹ năng có thể biểu diễn, thể hiện. Những kỹ năng này đều sẽ rất có ích cho chính bạn.

Những kỹ năng giúp bạn lớn lên trở thành người trưởng thành tuyệt vời ảnh 3

Nói chuyện với mẹ

Hãy tập thói quen nói chuyện, chia sẻ với mẹ, bố, hoặc ai đó quan trọng tương tự với bạn - đều đặn, chứ không phải chỉ khi bạn cần. Như diễn viên kỳ cựu J. K. Simmons từng nói trong bài phát biểu nhận giải Oscar năm 2005: "Hãy gọi cho mẹ bạn. Hãy gọi cho bố bạn. Nếu bạn đủ may mắn để có cả bố mẹ, hoặc một trong hai người, trên hành tinh này, hãy gọi cho họ. Hãy nói rằng bạn yêu họ, và cảm ơn họ, và lắng nghe họ chừng nào họ còn muốn nói với bạn".

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.