Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh?

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh?
HHT - Táo bón là căn bệnh rất dễ mắc ở nhiều người do thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng cách cộng thêm tâm lý chủ quan, coi thường bệnh.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 1

Trái kiwi: Một nghiên cứu cho thấy những người ăn trái kiwi hàng ngày có chuyển động ruột tốt hơn nhờ một loại enzyme được gọi là actinidain. Mỗi trái kiwi có khoảng 2,5 g chất xơ và chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, vitamin C và vitamin E, kali và folate. Hàm lượng chất xơ và nước cao làm cho nó trở thành một loại trái cây tuyệt giúp làm giảm táo bón nhanh.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 2

Táo: Táo có hàm lượng chất xơ cao. Chúng chứa khoảng 1,2 g chất xơ hòa tan và 2,8 g chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan chủ yếu ở dạng chất xơ được gọi là pectin. Pectin hoạt động như thuốc nhuận tràng, do đó làm mềm phân và giảm thời gian vận chuyển ruột (thời gian tiêu hóa). Hơn nữa, táo cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột. 

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 3

: Lê rất giàu chất xơ. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 g chất xơ, chúng có thể giúp giảm táo bón do có nhiều fructose và sorbitol hút nước ở đại tràng do đó kích thích đi vệ sinh. Hãy thử uống nước ép lê để giảm táo bón nhanh hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 4

Cam: Cam rất nhiều vitamin C và chất xơ giúp tăng số lượng lớn phân của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy cam là nguồn cung cấp naringenin tốt, đây là một flavonoid hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 5

Quả sung: Sung là một loại trái cây khác có thể chữa táo bón. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả sung nuôi dưỡng và thúc đẩy chuyển động ruột và hoạt động như một thuốc nhuận tràng tự nhiên do hàm lượng chất xơ cao của chúng. Hãy thêm sung khô vào ngũ cốc ăn sáng để tận dụng lượng chất xơ cao của chúng.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 6

Mận: Mận được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng táo bón nhờ chứa một lượng chất xơ cao. Chất xơ không hòa tan trong quả mận như cellulose làm tăng lượng nước trong phân và làm tăng số lượng phân. Mặt khác, chất xơ hòa tan được lên men ở đại tràng để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp tăng trọng lượng phân để đưa ra ngoài dễ dàng hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 7

Chuối: Chuối chín có nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng chất xơ trong chuối hấp thụ nước từ ruột già, do đó làm cho phân mềm. Nó tiếp tục thúc đẩy sự di chuyển của phân qua hệ thống tiêu hóa.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 8

Quả mọng: Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), quả mọng như mâm xôi, việt quất rất tốt cho việc giảm táo bón bằng cách giúp phân đi qua đường tiêu hóa dễ dàng. Thêm một vài quả mâm xôi vào sữa chua hoặc sinh tố của bạn để điều trị và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, quả việt quất cũng có thể điều trị các rối loạn đường tiêu hóa như bệnh trĩ và đau nửa đầu.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.