Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh?

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh?
HHT - Táo bón là căn bệnh rất dễ mắc ở nhiều người do thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng cách cộng thêm tâm lý chủ quan, coi thường bệnh.
Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 1

Trái kiwi: Một nghiên cứu cho thấy những người ăn trái kiwi hàng ngày có chuyển động ruột tốt hơn nhờ một loại enzyme được gọi là actinidain. Mỗi trái kiwi có khoảng 2,5 g chất xơ và chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, vitamin C và vitamin E, kali và folate. Hàm lượng chất xơ và nước cao làm cho nó trở thành một loại trái cây tuyệt giúp làm giảm táo bón nhanh.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 2

Táo: Táo có hàm lượng chất xơ cao. Chúng chứa khoảng 1,2 g chất xơ hòa tan và 2,8 g chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan chủ yếu ở dạng chất xơ được gọi là pectin. Pectin hoạt động như thuốc nhuận tràng, do đó làm mềm phân và giảm thời gian vận chuyển ruột (thời gian tiêu hóa). Hơn nữa, táo cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột. 

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 3

: Lê rất giàu chất xơ. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 g chất xơ, chúng có thể giúp giảm táo bón do có nhiều fructose và sorbitol hút nước ở đại tràng do đó kích thích đi vệ sinh. Hãy thử uống nước ép lê để giảm táo bón nhanh hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 4

Cam: Cam rất nhiều vitamin C và chất xơ giúp tăng số lượng lớn phân của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy cam là nguồn cung cấp naringenin tốt, đây là một flavonoid hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 5

Quả sung: Sung là một loại trái cây khác có thể chữa táo bón. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả sung nuôi dưỡng và thúc đẩy chuyển động ruột và hoạt động như một thuốc nhuận tràng tự nhiên do hàm lượng chất xơ cao của chúng. Hãy thêm sung khô vào ngũ cốc ăn sáng để tận dụng lượng chất xơ cao của chúng.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 6

Mận: Mận được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng táo bón nhờ chứa một lượng chất xơ cao. Chất xơ không hòa tan trong quả mận như cellulose làm tăng lượng nước trong phân và làm tăng số lượng phân. Mặt khác, chất xơ hòa tan được lên men ở đại tràng để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp tăng trọng lượng phân để đưa ra ngoài dễ dàng hơn.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 7

Chuối: Chuối chín có nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng chất xơ trong chuối hấp thụ nước từ ruột già, do đó làm cho phân mềm. Nó tiếp tục thúc đẩy sự di chuyển của phân qua hệ thống tiêu hóa.

Những loại trái cây nào giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi trong nhà vệ sinh? ảnh 8

Quả mọng: Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), quả mọng như mâm xôi, việt quất rất tốt cho việc giảm táo bón bằng cách giúp phân đi qua đường tiêu hóa dễ dàng. Thêm một vài quả mâm xôi vào sữa chua hoặc sinh tố của bạn để điều trị và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, quả việt quất cũng có thể điều trị các rối loạn đường tiêu hóa như bệnh trĩ và đau nửa đầu.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.