Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng
HHT - Nhiều người khi lo lắng căng thẳng đều có một thói quen nào đó để lấy lại bình tĩnh, như cắn móng tay, cắn quản bút, giật tóc. Dù bạn làm gì, thì những thói quen ấy cũng chẳng tốt chút nào đâu nhé!

Cắn móng tay

Có nhiều bạn không chỉ cắn móng tay khi căng thẳng, mà lúc nào cũng thấy đưa tay lên miệng cắn. Ưu điểm của thói quen này là bạn không phải cắt móng tay nữa, vì móng chưa kịp dài đã bị gặm hết rồi. Nhược điểm thì nhiều vô kể. Cắn móng sẽ làm cho phần móng lẫn phần da xung quanh bong tróc nhìn lem nhem vô cùng. Vi khuẩn từ móng tay dễ dàng thâm nhập vào miệng rồi chui xuống dạ dày, thậm chí sẽ gây bệnh viêm lợi nữa cơ. Cách xử lý thói quen này nhanh nhất là bạn luôn chủ động cắt móng tay thật sát, để chẳng còn cái gì cắn được nữa.

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng ảnh 1

Giật tóc

Thật sự thì trò cầm một lọn tóc, hay một sợi tóc giật nhẹ khá là dễ chịu, nên nhiều bạn có thói quen này khi đang học bài, đang xem phim. Và khi lo lắng thì bạn sẽ giật tóc nhiều hơn, mạnh hơn. Hành động này làm thường xuyên sẽ làm chân tóc yếu đi, tóc rụng nhiều hơn và da đầu cũng bị kích ứng nữa đấy!

Cắn thân bút

Mỗi khi làm bài mà nghĩ mãi chưa ra cách giải, bạn sẽ gặm quản bút đúng không nào? Chúng chẳng giúp bạn thông minh nhanh trí hơn, mà làm răng bị tổn thương khi phải cắn vật cứng. Mọi chiếc bút thì bẩn khỏi nói, và bạn đang vô tư hút vi khuẩn gây bệnh từ bút vào cơ thể mình đấy!

Sờ rồi nặn mụn

Các chuyên gia chăm sóc da mặt đều khuyên rằng đừng bao giờ sờ tay lên mặt trừ khi rửa mặt, vì bàn tay chúng mình rất bẩn, chạm lên đâu sẽ lây lan vi khuẩn đến đó. Mụn lại là khu vực cần được giữ sạch sẽ hơn nữa. Sờ mụn, dù là rất nhẹ nhàng cũng sẽ khiến vùng da này bị bẩn, bị kích ứng, mụn dễ bị nhiễm trùng và càng nguy hiểm hơn đấy!

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng ảnh 2

Liếm môi

Chúng mình thường liếm môi trong vô thức, không hề để ý thấy mình đang làm thế. Khi vừa liếm môi xong, bạn thấy rất dễ chịu, vì môi hết bị khô. Nhưng sau đó, môi sẽ càng khô hơn đấy. Vì các chất có trong nước bọt vốn giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, cũng sẽ tiêu hóa luôn phần da môi của bạn, khiến da mỏng đi, dễ bị khô nứt hơn. Vì thế, hãy thoa son dưỡng môi thường xuyên nhé, dần dà bạn sẽ quên đi thói quen liếm môi này thôi.

Nghiến răng

Nếu như bạn bị nghiến răng khi ngủ say thì không nói làm gì, nhưng bạn nghiến răng khi bực bội hay khó chịu điều gì, thì cần sửa đổi ngay. Nghiến chặt răng sẽ làm hỏng men răng, răng sẽ yếu đi, dễ nứt, phần hàm cũng thấy rất mỏi như thể bạn vừa ăn một thứ gì rất dai vậy. Tóm lại là nghiến răng không giúp bạn thư giãn hơn chút nào, mà chỉ mang thêm rắc rối. Mỗi khi muốn nghiến răng, bạn hãy ngậm một viên kẹo, hay ăn kẹo cao su nhé. Sẽ dễ chịu hơn đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!