Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng
HHT - Nhiều người khi lo lắng căng thẳng đều có một thói quen nào đó để lấy lại bình tĩnh, như cắn móng tay, cắn quản bút, giật tóc. Dù bạn làm gì, thì những thói quen ấy cũng chẳng tốt chút nào đâu nhé!

Cắn móng tay

Có nhiều bạn không chỉ cắn móng tay khi căng thẳng, mà lúc nào cũng thấy đưa tay lên miệng cắn. Ưu điểm của thói quen này là bạn không phải cắt móng tay nữa, vì móng chưa kịp dài đã bị gặm hết rồi. Nhược điểm thì nhiều vô kể. Cắn móng sẽ làm cho phần móng lẫn phần da xung quanh bong tróc nhìn lem nhem vô cùng. Vi khuẩn từ móng tay dễ dàng thâm nhập vào miệng rồi chui xuống dạ dày, thậm chí sẽ gây bệnh viêm lợi nữa cơ. Cách xử lý thói quen này nhanh nhất là bạn luôn chủ động cắt móng tay thật sát, để chẳng còn cái gì cắn được nữa.

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng ảnh 1

Giật tóc

Thật sự thì trò cầm một lọn tóc, hay một sợi tóc giật nhẹ khá là dễ chịu, nên nhiều bạn có thói quen này khi đang học bài, đang xem phim. Và khi lo lắng thì bạn sẽ giật tóc nhiều hơn, mạnh hơn. Hành động này làm thường xuyên sẽ làm chân tóc yếu đi, tóc rụng nhiều hơn và da đầu cũng bị kích ứng nữa đấy!

Cắn thân bút

Mỗi khi làm bài mà nghĩ mãi chưa ra cách giải, bạn sẽ gặm quản bút đúng không nào? Chúng chẳng giúp bạn thông minh nhanh trí hơn, mà làm răng bị tổn thương khi phải cắn vật cứng. Mọi chiếc bút thì bẩn khỏi nói, và bạn đang vô tư hút vi khuẩn gây bệnh từ bút vào cơ thể mình đấy!

Sờ rồi nặn mụn

Các chuyên gia chăm sóc da mặt đều khuyên rằng đừng bao giờ sờ tay lên mặt trừ khi rửa mặt, vì bàn tay chúng mình rất bẩn, chạm lên đâu sẽ lây lan vi khuẩn đến đó. Mụn lại là khu vực cần được giữ sạch sẽ hơn nữa. Sờ mụn, dù là rất nhẹ nhàng cũng sẽ khiến vùng da này bị bẩn, bị kích ứng, mụn dễ bị nhiễm trùng và càng nguy hiểm hơn đấy!

Những lý do để bạn từ bỏ ngay những thói quen này khi quá căng thẳng ảnh 2

Liếm môi

Chúng mình thường liếm môi trong vô thức, không hề để ý thấy mình đang làm thế. Khi vừa liếm môi xong, bạn thấy rất dễ chịu, vì môi hết bị khô. Nhưng sau đó, môi sẽ càng khô hơn đấy. Vì các chất có trong nước bọt vốn giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, cũng sẽ tiêu hóa luôn phần da môi của bạn, khiến da mỏng đi, dễ bị khô nứt hơn. Vì thế, hãy thoa son dưỡng môi thường xuyên nhé, dần dà bạn sẽ quên đi thói quen liếm môi này thôi.

Nghiến răng

Nếu như bạn bị nghiến răng khi ngủ say thì không nói làm gì, nhưng bạn nghiến răng khi bực bội hay khó chịu điều gì, thì cần sửa đổi ngay. Nghiến chặt răng sẽ làm hỏng men răng, răng sẽ yếu đi, dễ nứt, phần hàm cũng thấy rất mỏi như thể bạn vừa ăn một thứ gì rất dai vậy. Tóm lại là nghiến răng không giúp bạn thư giãn hơn chút nào, mà chỉ mang thêm rắc rối. Mỗi khi muốn nghiến răng, bạn hãy ngậm một viên kẹo, hay ăn kẹo cao su nhé. Sẽ dễ chịu hơn đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.