Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng

Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng
HHT - Đặc biệt với những nàng da ngăm, đây được xem là những màu son tối kỵ.

Đỏ tươi

Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng ảnh 1

Đỏ được xem là màu son bất hủ, phù hợp với mọi độ tuổi cũng như không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn gam đỏ phù hợp với tông da. Với những nàng không có da trắng sáng, son đỏ tông quá chói là điều tối kỵ vì có thể gây phản da, khiến da càng thêm xỉn và có phần kém sang. Thay vào đó, son đỏ thẫm, đỏ cam, đỏ gạch hợp hơn hẳn với những nàng da ngăm.

Hồng cánh sen

Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng ảnh 2

Hồng cánh sen có thể giúp những nàng da trắng trông càng đáng yêu, trẻ trung, tuy nhiên với người da nâu, đây là gam kén da số một. Màu hồng tương phản với làn da đặc trưng châu Á là sắc vàng nên dễ gây cảm giác sến. Những người da ngăm cũng thường có sắc tố môi đậm nên khó lòng lên màu son hồng thật chuẩn.

Nude bợt

Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng ảnh 3

Những sắc son nhẹ nhàng theo tiêu chí "vẫn là môi bạn nhưng đẹp hơn" thường chỉ hợp với những nàng da trắng hồng. Còn với da "bánh mật", bạn nên tránh xa các tông son nude vì khiến môi lẫn vào màu da, thậm chí môi còn nổi hơn da mặt nên tổng thể không sáng. Son nude kén khả năng lên màu, những ngày trời nóng bức da dễ đổ dầu, trông gương mặt sẽ càng bị "xỉn" hơn, nhợt nhạt kém sắc.

Tím

Những màu son các cô nàng nên tránh xa nếu không có làn da trắng ảnh 4

Tông quá chói như tím, hồng tím cũng không phù hợp với làn da ngăm vàng của người châu Á. Nó có thể cộng thêm cho bạn cả chục tuổi.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm