Những mẹo hay giúp bạn rèn luyện thói quen tạo ra những ý tưởng của riêng mình

Những mẹo hay giúp bạn rèn luyện thói quen tạo ra những ý tưởng của riêng mình
HHT - Bất kỳ một lĩnh vực nào trong cuộc sống đều cần đến ý tưởng. Vì thế chúng mình cần rèn luyện thói quen tạo ra những ý tưởng của riêng mình một cách thường xuyên

Mỗi ngày, bạn hãy đọc hoặc chỉ lướt qua các chương sách, xem ti vi hoặc đọc các trang mạng với 4 chủ đề khác nhau. Việc am hiểu nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn và các ý tưởng đó cũng đa dạng hơn.

Cố gắng viết ra 10 ý tưởng khác nhau mỗi ngày. Bạn có thể viết ra các ý tưởng về mọi lĩnh vực, bất cứ thứ gì bạn quan tâm và về mọi vấn đề miễn là phải đủ hoặc hơn 10 ý tưởng mỗi ngày. Não của chúng mình cần tập luyện thường xuyên để phát triển cơ bắp ý tưởng mỗi ngày.

Những mẹo hay giúp bạn rèn luyện thói quen tạo ra những ý tưởng của riêng mình ảnh 1

Quan sát nhiều hơn cuộc sống hằng ngày của bạn. Có rất nhiều những ý tưởng đơn giản là đến từ ngay trong cuộc sống của chúng mình. Càng quan sát nhiều bạn sẽ càng hiểu thêm được nhiều thứ và đó chính là tư liệu cho việc hình thành các ý tưởng mới.

Học thêm những kỹ năng mới, môn học hoặc môn thể thao mới sẽ giúp bộ não của chúng mình được khởi động thêm một phần mới trong nó. Những điều mới mẻ cũng sẽ giúp cuộc sống của chúng mình thêm thú vị hơn.

Thi thoảng, hãy đảo ngược thời gian biểu quen thuộc của bạn và làm điều gì đó khác biệt. Nhiều người thường nghĩ ra nhiều ý tưởng hay ho trong nhà tắm hoặc khi họ chuẩn bị ngủ trưa. Ý tưởng có thể đến mọi lúc, mọi nơi và rất bất ngờ nên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho chúng nhé!

Những mẹo hay giúp bạn rèn luyện thói quen tạo ra những ý tưởng của riêng mình ảnh 2

Liệt kê những đam mê của mình, cả những điều bạn muốn làm khi còn nhỏ. Nếu kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo thành một loạt ý tưởng và niềm đam mê mới.

Internet và mạng xã hội là nguồn thông tin vô cùng lớn của toàn thế giới. Có thể khi một thông tin vừa lướt qua bạn sẽ không nghĩ ra được ý tưởng gì, nhưng nó chính là một hạt mầm cho những ý tưởng của bạn sau này. Chúc các bạn lúc nào cũng ngập tràn ý tưởng và có thể biến những ý tưởng của mình thành sự thật.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.