Những mốc thời gian hạnh phúc: Cuối đường có bố đứng đợi

Những mốc thời gian hạnh phúc: Cuối đường có bố đứng đợi
HHT - Mới đó cũng đã hai năm rồi. Mỗi lần được về nhà tôi như được bỏ lại cả thế giới đằng sau để về nơi bình yên. Nắng mưa là chuyện nắng mưa, còn bố tôi vẫn luôn đứng ở đó chờ tôi.

Thành phố đã lên đèn. Dòng xe cộ hối hả chạy đua cùng màn sương. Mình tôi yên vị trên chiếc xe buýt chạy về nhà. Lòng tôi thấy thật ấm áp vì biết rằng ở cuối bến xe kia đang có một người yêu thương chờ tôi.

Vào đại học, đó là con đường đưa tôi bắt đầu một cuộc sống mới. Xa nhà. Ngày đầu tôi dường như đã làm lụt cả xóm trọ, mắt lúc nào cũng đỏ hoe vì nhớ nhà. Nghe điện thoại của bố, tôi đã cố gắng không khóc nhưng cuối cùng cũng chẳng thể giấu tiếng nấc nghẹn ngào. Bố chỉ cười và nói: “Hơi tí là chảy nước mắt rồi.” Đó là câu nói cho tôi động lực để mạnh mẽ hơn. Con sẽ không là đứa con gái yếu đuối của bố mẹ nữa. Con sẽ tự bước trên đôi chân của mình.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Cuối đường có bố đứng đợi ảnh 1

Mới đó cũng đã hai năm rồi. Mỗi lần được về nhà tôi như được bỏ lại cả thế giới đằng sau để về nơi bình yên. Nắng mưa là chuyện nắng mưa, còn bố tôi vẫn luôn đứng ở đó chờ tôi. Những hôm tôi học chiều, về đến nhà đã tối mịt. Gió mùa đông lạnh cắt thổi bên tai. Bố tôi vượt qua màn sương ấy. Dưới ánh đèn mờ nhạt trên đường quốc lộ, hình như tôi thấy trên mặt bố là một nỗi lo lắng đến tức giận: “Sao không gọi điện thoại cho bố sớm hơn, phải biết áng chừng chứ.” Tôi chỉ biết cười trừ: “Con biết rồi ạ.” Ngày xưa còn bé bị bố mắng lúc nào tôi cũng dỗi bố. Nhưng giờ tôi khác rồi, tôi hiểu, bố thương tôi đến mức giận. Nhưng con cũng thương bố lắm. Con không muốn người phải đứng chờ chịu lạnh là bố.

Hồi tôi còn bé đi thi bé khỏe bé ngoan. Hai bố con lóc cóc trên chiếc xe đạp đi hơn hai cây số. Chiếc xe cứ lăn bánh lại kêu cạch cạch nghe rất vui tai. Trên đường tôi vừa đi vừa hát, chiếc xe đạp như gõ nhịp cho tôi. Vừa đi vừa ôm chặt lấy bố vì đường xóc lỡ rơi xuống thì não nó chạy đi mất. Đến cổng trường bố mua kẹo mút cho tôi. Cô bán hàng cứ bảo: “Nhất con gái rượu rồi nhé!”

Những mốc thời gian hạnh phúc: Cuối đường có bố đứng đợi ảnh 2

Bố phóng xe lướt nhanh trên đường. Nhắm mặt lại, tôi cảm thấy an toàn vô cùng. Ngồi sau bố mọi suy nghĩ đến biến bay. Nhiều khi cũng muốn vòng tay lại ôm bố nhưng lại không đủ dũng cảm. Chỉ dám níu nhẹ lấy áo bố. Có những yêu thương càng lớn lại chẳng dám nói thành lời, chẳng dám biến nó thành hành động. Nhưng có lẽ yêu thương đó ai cũng cảm  nhận được.

NGUYỄN THỊ THÚY

(Số 48 ngõ 138, đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Ảnh minh họa: Soosh (Instagram @vskafandre)

MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.