Những người có uy tín thường kiên nhẫn làm 8 điều này để xây dựng lòng tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Uy tín không bao giờ là thứ có được một sớm một chiều, nó phải được kiên nhẫn xây dựng. Đây là những điều rất nhỏ mà nếu quan tâm đến bạn mới có thể có uy tín được.

1. Không tranh cãi những chuyện không đáng

Người hay tranh cãi thường không biết lắng nghe. Và việc thường xuyên tranh cãi khiến bạn khó xây dựng uy tín. Thay vì vậy hãy suy nghĩ kỹ, cân nhắc các ý kiến trái chiều, và ra quyết định. Nếu cần phải đấu tranh, chỉ mở miệng khi thật cần thiết.

2. Đừng nói người khác rằng quan điểm của họ sai

Những người có uy tín thường kiên nhẫn làm 8 điều này để xây dựng lòng tin ảnh 1

Nếu cứ cố chứng minh người khác sai, sẽ không còn ai muốn nghe bạn nữa.

Ngoại trừ những thứ quy định luật lệ đúng sai, nếu bạn muốn có tầm ảnh hưởng thì phải xem xét mọi việc trên mọi góc nhìn. Nếu cứ bác bỏ người khác và cho rằng họ sai nghĩa là bạn không công nhận người khác, và vì vậy họ cũng không công nhận bạn. Như thế bạn sẽ không thắng được lòng tin của người khác.

3. Khi phạm lỗi, nhanh chóng nhận lỗi, không tự biện hộ

Người có uy tín không phải là người không sai sót, mà là người dám nhận và dám chịu trách nhiệm. Dù cho là lỗi sai đó không thể đền bù, thì việc nhận sai và xin lỗi chân thành đã là một phần chịu trách nhiệm rồi. Bất kỳ lý do biện hộ mong sự thông cảm chỉ là yếu tố phụ, có thể nói ra hoặc không tùy hoàn cảnh người khác có muốn nghe hay không.

4. Thật thiện chí khi vấp phải phản kháng

Những người có uy tín thường kiên nhẫn làm 8 điều này để xây dựng lòng tin ảnh 2

Dù có ai phản bác, cũng hãy tập trung vào vấn đề và tỏ rõ thiện chí.

Đây không phải là cố tình tỏ ra thân thiện, sẽ khiến bạn càng xấu tính hơn. Để có được thiện chí phải cần sự kiên nhẫn thật sự, tập trung giải quyết vấn đề và không bị cuốn vào cảm giác tức giận hoặc chống trả khi bị phản kháng.

5. Người có uy tín để cho người khác nói và nắm bắt biết thật ra họ muốn gì

Người có uy tín không phải là người nói nhiều, mà là người để cho người khác nói. Lắng nghe sâu và nhìn thấy tận bên trong người nói mong muốn điều gì, từ đó mà đáp lại thích hợp và đúng trọng tâm. Người như vậy chắc chắn có được sự tin tưởng của người khác.

6. Để người khác nhận công

Khi có thể, nếu người khác muốn họ được nêu danh trên thành quả, hãy để họ làm điều đó. Sự thong thả và không vội tranh phần khi chưa thật sự cần thiết sẽ khiến bạn có nội tâm vững và uy tín chắc chắn. Chẳng những vậy, người biết tôn vinh tập thể, biết động viên người khác càng nhận được lòng tin cậy và sự tôn trọng.

7. Tiếp cận mọi việc với khả năng đồng cảm

Những người có uy tín thường kiên nhẫn làm 8 điều này để xây dựng lòng tin ảnh 3

Trái tim biết thấu hiểu và đồng cảm mới giúp bạn có được lòng người.

Người có lý trí có độ cao nhưng không có độ sâu. Người có kiến thức và khả năng đồng cảm hiểu cho cảm xúc người khác thì vừa có độ cao vừa có độ sâu. Khi đã hiểu và đồng cảm, mới có thể giúp người khác tìm ra hướng đúng để giải quyết vấn đề. Người có lý nhưng không hiểu cho ai thì không ai tin cậy.

8. Có sáng kiến nhưng phải biết cách làm nó dễ hiểu

Khi có ý tưởng, bạn biết cách cho người khác dễ hình dung, biết kể câu chuyện minh họa cho ý tưởng đó, biết tình huống hóa ý tưởng, sẽ khiến người khác tin vào bạn hơn.

MỚI - NÓNG
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm