Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đưa ra hướng dẫn về việc kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 vào tháng 1/2022 ở các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. 

Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh việc tổ chức kiểm tra Học kỳ 1 phải tuân thủ các quy định về an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 22/1/2022.

Đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường. Riêng hình thức kiểm tra trực tuyến được áp dụng với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường học trực tiếp.

Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý ảnh 1

Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với học sinh khối lớp 9, 12 trong 2 tuần. Ảnh minh họa từ Internet.

Đối với học sinh học hòa nhập, thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch dạy học cá nhân đã điều chỉnh.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các nhà trường xem xét cho học sinh thuộc diện F0; học sinh vì cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra cuối học thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức.

Bên cạnh đó, hình thức, cấu trúc đề kiểm tra cuối học kỳ (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỉ lệ các mức độ câu hỏi…) sẽ do Hiệu trưởng các trường THCS, THPT quyết định sau khi bàn bạc, thống nhất với tổ chuyên môn dựa trên căn cứ chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình Học kỳ 1 và hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các nhà trường cần rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ. Riêng các trường dạy chương trình tích hợp cần bố trí thời lượng dạy học trực tiếp cho các môn học tích hợp nhằm củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh trước khi thực hiện kiểm tra cuối kỳ và đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.