Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đưa ra hướng dẫn về việc kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 vào tháng 1/2022 ở các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. 

Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh việc tổ chức kiểm tra Học kỳ 1 phải tuân thủ các quy định về an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 22/1/2022.

Đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường. Riêng hình thức kiểm tra trực tuyến được áp dụng với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường học trực tiếp.

Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý ảnh 1

Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với học sinh khối lớp 9, 12 trong 2 tuần. Ảnh minh họa từ Internet.

Đối với học sinh học hòa nhập, thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch dạy học cá nhân đã điều chỉnh.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các nhà trường xem xét cho học sinh thuộc diện F0; học sinh vì cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra cuối học thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức.

Bên cạnh đó, hình thức, cấu trúc đề kiểm tra cuối học kỳ (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỉ lệ các mức độ câu hỏi…) sẽ do Hiệu trưởng các trường THCS, THPT quyết định sau khi bàn bạc, thống nhất với tổ chuyên môn dựa trên căn cứ chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình Học kỳ 1 và hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các nhà trường cần rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ. Riêng các trường dạy chương trình tích hợp cần bố trí thời lượng dạy học trực tiếp cho các môn học tích hợp nhằm củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh trước khi thực hiện kiểm tra cuối kỳ và đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.