Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia
HHT - Từ tháng 3, Harrison Jacobs rời Mỹ với mục đích khám phá 30 quốc gia. Trong hành trình, anh tự nhận đã phạm phải những sai lầm "ngớ ngẩn và nhớ đời".
Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 1
Ảnh: Buisness Insider.

Harrison Jacobs, phóng viên Business Insider, vừa có chuyến đi vòng quanh thế giới trong 6 tháng đầu năm 2018. Hành trình của anh xuất phát từ New York (Mỹ) và kết thúc ở Nhật Bản. Harrison đã khám phá hơn 30 quốc gia, với nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm. Trong hành trình, anh gặp không ít chuyện dở khóc dở cười và những sai lầm khó quên. 

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 2
Ảnh: Harrison Jacobs/Business Insider.

Tại đảo Bali (Indonesia), Harrison đã đi dép tông lúc chạy xe máy. Hậu quả là anh bị trượt chân và thêm một vết cắt khá sâu.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 3
Ảnh: Istock.

Harrison không hề hay biết Biển Chết (Israel) sẽ cạn và nóng đến mức nào vào mùa Hè. Điều này đem lại cho anh một trải nghiệm không mấy dễ chịu. Anh cho biết lần sau sẽ đến đây vào mùa Đông.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 4
Ảnh: Visit Petersburg.

Ở St. Petersburg (Nga), như mọi du khách khác, anh muốn tới thăm Hermitage, bảo tàng nghệ thuật lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, anh bỏ lỡ cơ hội này do không đặt vé trước và không thể xếp hàng chờ 3 tiếng để mua vé tại đây.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 5
Ảnh: Reddit.

Khi đến thăm Hoa Sơn, một trong những đỉnh núi thiêng ở Trung Quốc, Harrison nghĩ mình có thể dùng thẻ tín dụng để mua vé. Tuy nhiên, thẻ tín dụng không phổ biến ở vùng núi và ở đó cũng không có cây ATM để anh rút tiền. Một phụ nữ người địa phương đã trả giúp anh. Harrison rút ra một bài học là cần biết trước hình thức thanh toán ở điểm đến và đem theo tiền mặt dự phòng.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 6
Ảnh: Portimao.

Anh ghé thăm các bãi biển nổi tiếng của Bồ Đào Nha vào tháng 8, thời điểm hầu hết người Bồ Đào Nha đi nghỉ mát. Điều đó đồng nghĩa với việc anh không chỉ phải chen chân giành chỗ trên bãi biển và phòng khách sạn với khách quốc tế mà còn cả khách địa phương. Vì thế, bạn nên chú ý tới các dịp nghỉ lễ của quốc gia hay vùng mình định tới để tránh tình trạng này.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 7
Ảnh: Harrison Jacobs/Business Insider.

Sống ở New York, Harrison thường quên rằng không phải nơi nào cũng có siêu thị, cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/7. Sai lầm này khiến anh phải nhịn ăn khuya tại một thị trấn nhỏ ở Bồ Đào Nha.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 8
Ảnh: Recoverit.

Như mọi du khách, anh chụp nhiều ảnh trong hành trình. Trong chuyến đi 6 tháng tới 30 quốc gia, Harrison lưu ảnh dự phòng vào một ổ cứng ngoài giá rẻ. Ổ hỏng và toàn bộ ảnh anh lưu trong đó biến mất. Chính vì vậy, anh quyết định chọn 2 ổ cứng ngoài loại tốt để dùng cho các chuyến đi trong tương lai.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 9
Ảnh: Business Insider.

Nhiều thành phố ở Nam Mỹ có hai dạng taxi: taxi thật và taxi dù. Khi tới thăm Buenos Aires (Argentina), Harrison đã lên một chiếc taxi dù. Tài xế lắp công-tơ giả và lái xe đi lòng vòng, khiến giá cuốc xe đội lên nhiều lần.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 10
Ảnh: Annie Zheng/Business Insider.

Người dân Tây Ban Nha có thói quen nghỉ trưa. Trong khoảng thời gian này, các hàng quán đều không hoạt động. Harrison đã quên mất điều đó và không để ý thời gian ăn trưa. Kết quả là anh chịu đói tới chiều khi các nhà hàng và quán ăn đều đóng cửa.

Những sai lầm để đời của chàng trai chu du 30 quốc gia ảnh 11
Ảnh: Business Insider.

Vào đêm cuối ở Tokyo (Nhật Bản), anh quyết định dành một đêm đi uống rượu và hát karaoke. Anh tỉnh dậy trong trạng thái chuếnh choáng, suýt lỡ chuyến bay lúc 8h và buồn nôn suốt chuyến bay dài 13 tiếng về New York (Mỹ).

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm