Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19

HHT - Nếu như trong vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), các siêu anh hùng là những nhân vật hư cấu do con người xây dựng nên thì ở một đất nước mang tên Việt Nam, các siêu anh hùng lại hoàn toàn có thật, ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19.
Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 1

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam được liên tưởng tới nhân vật Nick Fury - Âm thầm, tận tụy cống hiến cho hòa bình nhân loại

Là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam được so sánh với nhân vật Nick Fury của Marvel. Từ đầu chiến dịch, Phó Thủ Tướng luôn chủ động lên phương án ứng phó, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất, được bạn bè quốc tế học hỏi… Những hình ảnh bác Đam túc trực chỉ đạo bất kể giờ giấc, ngày đêm đã khiến hàng triệu người dân Việt Nam xúc động.   

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 2 Doctor Strange - Bác sỹ Trang, người vò đầu bứt óc tìm kiếm cho ra loại vaccine trong hàng ngàn lần thử nghiệm

Sự tình nguyện dấn thân cứu người mùa dịch của các y bác sĩ Việt nam một lần nữa minh chứng cho câu nói “Lương y như từ mẫu". Trước lời nhắn nhủ ý nghĩa từ đội ngũ y bác sĩ: "Chúng tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì chúng tôi", cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước sự hi sinh thầm lặng của những "người hùng" và đóng góp hiện vật, hiện kim cùng mọi người vượt qua cơn dịch. 

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 3 Hulk - Siêu anh hùng bất tử được so sánh với các anh chiến sỹ tại doanh trại với cái tên siêu hài: “The Hốt"

Hulk - Siêu anh hùng bất tử được so sánh với các anh chiến sỹ tại doanh trại với cái tên siêu hài: “The Hốt" sẵn sàng hy sinh chỗ ăn, chỗ ngủ, đồ đạc của mình cho người cách ly khiến nhiều người không khỏi xúc động. Các chiến sỹ luôn hỗ trợ hết mình, từ việc “ship" đồ người nhà gửi vào cho người cách ly đến việc chạy vài cây số để giúp một người phụ nữ mua cháo cho con. Các anh đích thực là những siêu anh hùng trong lòng người dân Việt Nam. 

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 4 Antivirus Man - Quyết liệt, không quản khó khăn và nhẫn nại cũng là những tính từ được sử dụng cho  các nhân viên trong đội phun thuốc khử khuẩn chống COVID-19

Antivirus Man - Quyết liệt, không quản khó khăn và nhẫn nại cũng là những tính từ được nhóm tác giả bộ tranh miêu tả các nhân viên y tế dự phòng đang ngày ngày đi khắp nơi phun thuốc khử khuẩn chống COVID-19. Với chiếc máy phun thuốc nặng gần 25 kg trên vai, phải di chuyển liên tục khắp nơi dưới thời tiết nắng nóng với bộ quần áo bảo hộ nhằm phun thuốc khử khuẩn, các cô bác, anh chị thực sự là những “dũng sĩ khử khuẩn”.

Ngoài ra, chúng ta càng không thể không nhắc đến những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến này, những nhân viên y tế, những người luôn giúp đỡ, chăm sóc các bệnh nhân, những người phát hiện kịp thời các trường hợp có biểu hiện cần cách ly.

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 5 Black Widow - Người phụ nữ quyền lực nhất nhì Marvel được ví với hình tượng những nhân viên sàng lọc bệnh nhân trong dịch Covid-19

Black Widow - Người phụ nữ quyền lực nhất nhì Marvel được thay thế bằng cái tên “Nhiệt Kế Đen" tượng trưng cho người cầm “súng" đo nhiệt độ và có khả năng phát hiện ra mức nhiệt bất thường dù là nhỏ nhất. 

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 6 Rừa tay xoa xoa xoa đều cũng Sterilize Man nào!

Dạo gần đây, bài hát Ghen Cô Vy "làm mưa làm gió" đã khuyến khích tất cả người dân quan tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh. "Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều. Đừng cho tay lên mắt mũi miệng. Và hạn chế đi ra nơi đông người. Đẩy lùi virus Corona, Corona…"  Hãy để Sterilise-Man nhắc bạn rửa tay nhé!

Những siêu anh hùng có thật giải cứu Việt Nam khỏi “Thanos” COVID-19 ảnh 7 Y tá "chích đâu trúng đó" - phiên bản Việt siêu dễ thương của Hawkeye

Hình ảnh người y tá, được lấy cảm hứng từ Hawkeye, người cung thủ với biệt tài bách phát bách trúng, cùng dòng caption siêu dễ thương của tác giả: "Chích đâu, trúng đó".

Bên cạnh mang đến tình trạng đóng băng mọi hoạt động chưa từng có trên thế giới thì Covid-19 khiến chúng ta cảm nhận rõ tình người và sự tử tế trong xã hội, tình yêu Tổ quốc, nghĩa đồng bào.... Những ngày này, mỗi người chúng ta đều cảm thấy biết ơn và xúc động trước sự tận tụy, hy sinh của những người đang ngày đêm trực tiếp đối đầu với dịch bệnh: Từ đội ngũ y tế làm việc quên ngày đêm, những mạnh thường quân sản xuất, phát tặng khẩu trang y tế hay nước rửa tay miễn phí đến các anh chiến sỹ doanh trại không ngại khó luôn sẵn lòng giúp đỡ người cách ly... Hãy sát cánh cùng nắm tay nhau vượt qua cuộc chiến này, bạn nhé!

Theo Nguồn ảnh: SuZu Studio
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm