Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh
HHT - Không nhất thiết phải dùng đến một bài kiểm tra IQ để biết liệu một ai đó có trí thông minh như thế nào. Đôi khi chỉ cần có những thói quen này, là đủ để chứng minh cho trí thông minh của bạn.

 Bạn cảm nhận được khi nào mình bị nói dối

Khi một ai đó đang có ý định nói dối bạn, bạn có thể dễ dàng nhận ra và biết cách làm cho họ không dám thực hiện việc đó. Bạn cũng không khó khăn khi đoán được niềm mơ ước, động lực hay ý định của nhiều người trong nhiều trường hợp khác nhau, và người ta gọi đó là dấu hiệu của những người có trí tuệ cảm xúc cao.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 1
Ảnh: minh họa.

Thỉnh thoảng bạn vô cùng bừa bãi

Căn phòng hoặc góc học tập của bạn không phải lúc nào cũng gọn gàng ngăn nắp. Đơn giản vì bạn có nhiều việc quan trọng hơn phải làm. Tuy vậy mỗi khi cần tìm đồ gì, bạn vẫn tìm thấy rất nhanh, vì bạn hiểu đống lộn xộn của mình rõ như nắm bàn đồ trong lòng bàn tay vậy.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 2
Ảnh: minh họa.

Bạn có thể kiềm chế cảm xúc khi cần

Một người có trí tuệ không bao giờ đè nén hay che giấu những cảm xúc thật của mình. Nhưng bạn biết giới hạn của những cảm xúc đó, và khi nó đã đi qua, bạn sẽ để nó đi qua, không cho nó có cơ hội ảnh hưởng xấu đến những việc khác trong cuộc sống của bạn.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 3
Ảnh: minh họa.

Bạn luôn có kế hoạch cho cuộc sống

Với một việc quan trọng, thay vì ngồi mơ mộng, bạn sẽ tìm cách phân tích và lên kế hoạch để đạt được nó.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 4
Ảnh: minh họa.

Thỉnh thoảng bạn cho phép mình được lười biếng

Các nhà khoa học đã làm một nghiên cứu dựa trên hai nhóm người: một nhóm thích suy nghĩ và một nhóm thích hoạt động. Kết quả là những người thích suy nghĩ giải quyết vấn đề nhanh nhẹn hơn nhóm còn lại. Các nhà khoa học cho rằng nhóm thích hoạt động rất dễ bị chán nản và cảm thấy cần phải lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những hoạt động khác nhau, trong khi nhóm thích suy nghĩ quá bận bịu với những suy nghĩ của họ nên họ tự cho phép mình lười biếng hơn trong các hoạt động khác.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 5
Ảnh: minh họa.

Bạn không bao giờ xấu hổ vì những sai lầm đã xảy ra

Khác với những người tự ti, những người thông minh hiểu rằng sai lầm giúp cho cuộc sống phát triển hơn, nó giúp bạn hoàn thiện hơn trong những lần tiếp theo, vì thế, những người thông minh không bao giờ thấy xấu hổ vì những sai lầm đã xảy ra, thậm chí họ còn thấy “biết ơn” những sai lầm đó luôn ý!

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 6
Ảnh: minh họa.

Bạn không thích khoe khoang và cố chứng mình điều gì với ai

Cho dù bạn nhận được nhiều lời khen vì trí thông minh của mình, bạn cũng không bao giờ nói với ai rằng: “Này, tôi thông minh lắm đấy!”. Bạn cũng không thích việc bắt ai phải hiểu được bạn, hoặc phải chứng minh cho mọi người biết bạn là người thế nào, việc đó hoàn toàn không quan trọng.

Những thói quen chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 7
Ảnh: minh họa.
Theo Thiên thần nhỏ 317
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm