Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng

Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng
HHT - Có nhiều cách để bạn yêu thương bản thân. Một vài thói quen tự chăm sóc bản thân đơn giản, hiệu quả, lành mạnh sẽ khiến bạn tỏa sáng từ trong ra ngoài.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 1

Đan len: Các nghiên cứu đã cho thấy việc may vá thủ công có lợi đối với sức khỏe tương tự như việc thiền, bảo vệ bạn khỏi sự suy giảm nhận thức và làm dịu các triệu chứng bệnh tâm lý, như lo âu và trầm cảm.

Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 2

Ngâm mình trong bồn tắm: Thư giãn trong bồn tắm là một thói quen tự chăm sóc bản thân mà chúng ta có thể duy trì. Ngâm mình trong nước ấm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: có thể làm hạ huyết áp (với người huyết áp cao), cải thiện tuần hoàn, tăng sức đề kháng, giảm đau và làm dịu cơn bốc hỏa.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 3

Tìm một người để ôm ấp: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ôm ấp một người khác hoặc một em thú cưng sẽ giúp hạ huyết áp và nồng độ cortisol. Nó cũng giúp làm tăng oxytocin, một hormone khiến bạn cảm thấy bình thản, an toàn và minh mẫn.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 4

Ăn nhẹ với đồ cay: Ăn đồ cay để xả stress không phải lúc nào cũng xấu - đặc biệt là khi thức ăn mà bạn chọn để tự an ủi là một món chứa nhiệt. Capsaicin trong đồ cay có chứa thành phần kháng khuẩn và chống oxy hóa tự nhiên.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 5

Nghe những bài hát buồn: Theo một nghiên cứu, khi bạn nghe những giai điệu buồn, bạn sẽ thấy vui hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc thực sự nâng tâm trạng của bạn lên bằng cách truyền tải cảm xúc và sự hoài niệm, những băn khoăn và sự bình yên. Những giai điệu chậm sẽ cho bạn cảm hứng để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 6

Đọc sách: Những người đọc sách nhiều hơn 3 tiếng rưỡi mỗi tuần sống thọ hơn khoảng hai năm so với những người không làm điều này. Đọc sách cũng là một phương pháp thư giãn hiệu quả và nhanh chóng; chỉ cần sáu phút đọc sách là bạn có thể giảm mức độ stress tới 68%.

 Những thói quen tự chăm sóc bản thân khiến bạn tỏa sáng ảnh 7

Đi bộ: Chỉ cần 20-30 phút đi bộ mỗi ngày sẽ thêm 7 năm vào tuổi thọ của bạn. Những người đi bộ thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người chạy. Đi bộ cũng giúp nâng cao sự tự tin, đồng thời làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.