Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.

Mọi món đồ đều ở đúng nơi quy định: Luyện tính ngăn nắp

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 1

Tưởng bạ đâu vứt đó cho nhanh, nhưng không, nó làm bạn nặng đầu và hoang mang.

Sự thật là người gọn gàng ngăn nắp sẽ có phong thái đẹp, thong dong, ít nhất là không bị ngơ ngác và luống cuống. Sự lộn xộn bên ngoài thật sự có ảnh hưởng đến trật tự bên trong đầu óc của bạn.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc sắp xếp hợp lý cuộc sống của mình thì thói quen này chính là điểm tốt nhất để bắt đầu. Mọi thứ đâu vào đấy và gọn gàng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn, tập trung hơn và ít bị xao nhãng hơn.

Tránh mất tiền, mất thời gian bằng cách lập
danh sách mua sắm trước khi đi móc hầu bao

Bạn cần một tập giấy ghi chú trên quầy bếp hoặc một miếng stick dán trên cánh tủ, sau đó khi bạn hết sữa tươi hoặc các nhu cầu cần thiết khác bạn chỉ cần ghi chúng vào danh sách này. Đến khi cần phải đi siêu thị, bạn gỡ miếng giấy ra và mua những đã được ghi chú sẵn mà không phải nhớ nhớ quên quên hay mua trùng lại những thứ ở nhà vẫn còn.

Tự động hóa việc thanh toán hóa đơn
của các chi phí cố định hằng tháng

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 2

Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng cho bộ não.

Tiền điện, nước, Internet... nếu cái nào trừ tự động vào tài khoản được thì đăng ký đi. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng cho bộ não, nó không cần phải ghi nhớ thanh toán các hóa đơn hằng tháng.

Hãy tự động hóa nhiều khoản thanh toán hóa đơn nhất có thể để bạn không phải lo lắng về việc thanh toán muộn bất kỳ thứ gì. Nhưng lâu lâu cũng nhớ cancel những đăng ký trả phí không còn dùng tới nữa nhé!

Lập to-do list cho ngày hôm sau

Tạo một danh sách việc cần làm vào ban đêm để sáng hôm sau bạn không cần phải tự hỏi: “Chính xác thì hôm nay mình cần làm gì nhỉ?”. To-do list được chứng minh là làm cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và điều quan trọng nhất là tìm ra 3 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của bạn trong ngày và cố gắng giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất trước. Hoàn thành những việc này sẽ bơm thêm cho bạn động lực để tiếp tục vượt qua các gạch đầu dòng tiếp theo trong danh sách của mình.

Học cách từ chối đơn giản,
không cần áy náy, không giải thích vòng vèo

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 3

Khi bạn không biết cách nói "không", bạn dễ bị cuốn vào các hoạt động không thuộc nghĩa vụ và phận sự của mình.

Nếu điều gì đó không phù hợp với ưu tiên của bạn trong cuộc sống, đừng cảm thấy tội lỗi khi nói “không”. Không ai có quyền bắt buộc bạn phải làm điều gì đó chỉ vì họ yêu cầu, bạn mới là người có quyền đồng ý thực hiện nó hay không.

Khi bạn không biết cách nói "không", bạn dễ bị cuốn vào các hoạt động không thuộc nghĩa vụ và phận sự của mình, bạn cứ mất thời gian để làm tất cả những điều đó kể cả khi bạn không thích và không có lợi lộc gì. Còn người khác thì xem việc sử dụng bạn là hiển nhiên. Vì vậy, cần chấm dứt ngay tình trạng này và dành thời gian để làm những thứ bạn thực sự muốn làm.

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!