Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.

Mọi món đồ đều ở đúng nơi quy định: Luyện tính ngăn nắp

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 1

Tưởng bạ đâu vứt đó cho nhanh, nhưng không, nó làm bạn nặng đầu và hoang mang.

Sự thật là người gọn gàng ngăn nắp sẽ có phong thái đẹp, thong dong, ít nhất là không bị ngơ ngác và luống cuống. Sự lộn xộn bên ngoài thật sự có ảnh hưởng đến trật tự bên trong đầu óc của bạn.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc sắp xếp hợp lý cuộc sống của mình thì thói quen này chính là điểm tốt nhất để bắt đầu. Mọi thứ đâu vào đấy và gọn gàng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn, tập trung hơn và ít bị xao nhãng hơn.

Tránh mất tiền, mất thời gian bằng cách lập
danh sách mua sắm trước khi đi móc hầu bao

Bạn cần một tập giấy ghi chú trên quầy bếp hoặc một miếng stick dán trên cánh tủ, sau đó khi bạn hết sữa tươi hoặc các nhu cầu cần thiết khác bạn chỉ cần ghi chúng vào danh sách này. Đến khi cần phải đi siêu thị, bạn gỡ miếng giấy ra và mua những đã được ghi chú sẵn mà không phải nhớ nhớ quên quên hay mua trùng lại những thứ ở nhà vẫn còn.

Tự động hóa việc thanh toán hóa đơn
của các chi phí cố định hằng tháng

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 2

Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng cho bộ não.

Tiền điện, nước, Internet... nếu cái nào trừ tự động vào tài khoản được thì đăng ký đi. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng cho bộ não, nó không cần phải ghi nhớ thanh toán các hóa đơn hằng tháng.

Hãy tự động hóa nhiều khoản thanh toán hóa đơn nhất có thể để bạn không phải lo lắng về việc thanh toán muộn bất kỳ thứ gì. Nhưng lâu lâu cũng nhớ cancel những đăng ký trả phí không còn dùng tới nữa nhé!

Lập to-do list cho ngày hôm sau

Tạo một danh sách việc cần làm vào ban đêm để sáng hôm sau bạn không cần phải tự hỏi: “Chính xác thì hôm nay mình cần làm gì nhỉ?”. To-do list được chứng minh là làm cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và điều quan trọng nhất là tìm ra 3 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của bạn trong ngày và cố gắng giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất trước. Hoàn thành những việc này sẽ bơm thêm cho bạn động lực để tiếp tục vượt qua các gạch đầu dòng tiếp theo trong danh sách của mình.

Học cách từ chối đơn giản,
không cần áy náy, không giải thích vòng vèo

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 3

Khi bạn không biết cách nói "không", bạn dễ bị cuốn vào các hoạt động không thuộc nghĩa vụ và phận sự của mình.

Nếu điều gì đó không phù hợp với ưu tiên của bạn trong cuộc sống, đừng cảm thấy tội lỗi khi nói “không”. Không ai có quyền bắt buộc bạn phải làm điều gì đó chỉ vì họ yêu cầu, bạn mới là người có quyền đồng ý thực hiện nó hay không.

Khi bạn không biết cách nói "không", bạn dễ bị cuốn vào các hoạt động không thuộc nghĩa vụ và phận sự của mình, bạn cứ mất thời gian để làm tất cả những điều đó kể cả khi bạn không thích và không có lợi lộc gì. Còn người khác thì xem việc sử dụng bạn là hiển nhiên. Vì vậy, cần chấm dứt ngay tình trạng này và dành thời gian để làm những thứ bạn thực sự muốn làm.

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.
Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

HHT - Khi ai đó nói về việc đầu tư vào bản thân, chúng ta thường nghĩ về tiền bạc. Nhưng thật ra không nhất thiết cứ phải bỏ tiền bạc ra mới là đầu tư, mà còn là việc thay đổi thái độ và dành thời gian để suy nghĩ, tư duy cuộc sống, công việc để tạo ra hạnh phúc thật sự. Hãy luôn tin rằng đầu tư vào bản thân là điều giúp con người tiến thêm một bước trên hành trình cải thiện cuộc sống của mình.