Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc
HHT - Trên các diễn đàn mạng, không khó để bắt gặp hàng loạt clip, thông tin, bài đăng… có nội dung "ăn theo" Hội Thánh Đức Chúa Trời nhằm câu like.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước những thông tin liên quan tới hội nhóm có tên gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đây là tổ chức tà đạo, hoạt động dựa trên hình thức truyền bá mê tín dị đoan. Hội nhóm này chuyên đi dụ dỗ, lôi kéo mọi người tham gia vào các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 1

Nhiều người bị dụ dỗ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Hiện tại, Hội Thánh Đức Chúa Trời đang vấp phải sự chỉ trích, bài trừ gay gắt từ công chúng. Vậy nên suốt những ngày qua, truyền thông trong nước liên tục đưa tin phản ánh về "đạo lạ" này để cảnh tỉnh người dân. Cũng từ sự chú ý đặc biệt của truyền thông mà từ khóa 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đã và đang đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trên mạng xã hội.

Mà vốn dĩ từ trước tới nay, cứ cái gì hot là y rằng sẽ xuất hiện một loạt hình thức, chiêu trò "ăn theo" nhằm câu like. Hiện tại, chỉ cần lướt qua bảng tin Facebook hoặc truy cập vào một số trang diễn đàn mạng, không khó để thấy hàng loạt clip, thông tin, bài đăng… có nội dung giả mạo hoặc biến tấu liên quan tới Hội Thánh Đức Chúa Trời nhằm mục đích thu hút người xem.

Fanpage, hội nhóm giả mạo

Chỉ cần gõ từ khóa "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook, ngay lập tức sẽ hiện ra nhiều trang fanpage công khai cho tới hàng loạt hội nhóm kín cùng tên sở hữu hàng chục nghìn thành viên. Đáng nói, đây đều là những trang diễn đàn, hội nhóm giả mạo.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 2

Hàng loạt hội nhóm lấy tên gọi Hội Thánh Đức Chúa Trời trên Facebook.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 3

Cho tới những trang fanpage công khai giả mạo Hội Thánh Đức Chúa Trời đã được lập nên nhằm câu like.

Những admin của các nhóm kín này còn đánh lừa người dùng mạng bằng cách sinh hoạt kín đáo, kiểm soát chặt chẽ lượng người xin gia nhập nhóm, tạo ra cảm giác nghiêm túc giống như một tổ chức thật đang hoạt động.

Khi truy cập vào những diễn đàn này, bạn sẽ giật mình với lượng tương tác ở mỗi bài đăng. Hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận cho những giáo lý tưởng chừng như là của người đứng đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời, nhưng thực chất lại chỉ là những thông tin được người tạo lập nên trang fanpage cóp nhặt, xào xáo lại từ báo chí.

Rao bán khăn trắng trùm đầu

Hình ảnh những thành viên sinh hoạt trong Hội Thánh Đức Chúa Trời phải đội khăn trắng trùm đầu cũng trở thành chi tiết để câu like với cho ra đời hàng loạt các bức ảnh chế rao bán khăn trắng trùm đầu, không quên kèm theo những câu mời gọi hài hước như: "Nhanh tay bắt kịp hot trend", "Khăn che của Hội Thánh Đức Chúa Trời! Hàng mới về. Bao chất. Giá cả nhắn tin".

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 4
Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 5

Một số người đã bị dân mạng chỉ trích khi rao bán khăn trắng trùm đầu.

Những tưởng đây chỉ là một trò đùa vô hại nhằm mang sự giải trí tới cho mọi người nhưng không may nó lại phản tác dụng, khiến các chủ nhân của chiêu trò này bị dân mạng lên án, phản đối kịch liệt.

Đưa tin tức giả mạo

Thực tế, đã có rất nhiều thông tin theo kiểu hư cấu, "treo đầu dê bán thịt chó" về Hội Thánh Đức Chúa Trời, đã và đang được chia sẻ khắp mạng xã hội. Đáng nói, chính các trang page có tầm ảnh hưởng và khả năng lan tỏa lớn lại đi phao tin đồn nhảm, gây hoang mang cho người dân.

Điển hình như sự việc Facebook rộ tin 2 người phụ nữ từ Hội Thánh Đức Chúa Trời "phân thân" khắp Việt Nam để đi chiêu dụ con chiên.

Khi hình ảnh về hai người phụ nữ này xuất hiện trên mạng, ngay lập tức các trang tin, hội nhóm facebook liền đăng tải lại với nội dung cảnh báo Hội Thánh Đức Chúa Trời đã có mặt tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. Một số trang còn kêu gọi chia sẻ nhằm tăng lượt tương tác. Những bài viết đó nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ, thậm chí là bình luận nhục mạ, chửi bới tới nhân vật chính của bức ảnh.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 6

Trang diễn đàn lớn đưa tin đồn nhảm về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 7

Thậm chí, có trang tin còn khẳng định "cơ quan chức năng" đang "xác minh thông tin".

Tuy nhiên, đây chỉ là hai phụ nữ công giáo đến hiệu thuốc để mua một hộp cốm. Chủ hiệu thuốc tên là H.T đã xin chụp ảnh họ rồi đăng tải lên trang cá nhân với nội dung: "Hôm nay có người đến chơi". Chị H.T cũng khẳng định bức ảnh đã bị lợi dụng để phao tin đồn nhảm, trái với mục đích ban đầu.

Hay như mới đây, một tên trộm bỗng dưng biến thành kẻ cầm đầu truyền tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời chỉ trong ít phút nhờ một bài đăng trên trang page lớn chuyên đưa tin tức.

Theo đó, trang diễn đàn này đã đăng tải clip quay cảnh một người đàn ông trung tuổi vốn dĩ là một kẻ trộm cắp vặt, bị người dân bắt được và đánh đập, rồi biến tấu lại thành người dân vây đánh kẻ cầm đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Bài viết đã nhanh chóng gây chú dư luận với hàng triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt tương tác. Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã tin tưởng thông tin giả mạo này và vào phần bình luận lên án, chỉ trích không ngớt lời mà không hề hay biết họ đang bị tin tức giả "dắt mũi".

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 8

Trang diễn đàn đăng tin kẻ cầm đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời bị dân vây đánh.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 9

Nhưng sự thật đây là tên trộm vặt bị người dân bắt được từ năm 2014.

Giới trẻ thi nhau chế clip hài về Hội Thánh Đức Chúa Trời

Đức Chúa Trời giảng đạo, thành viên Hội Thánh Đức Chúa Trời đi chiêu dụ con chiên và cái kết phũ, ghép nhạc remix vào các video quay cảnh thành viên Hội Thánh Đức Chúa Trời múa may quay cuồng... là vài ví dụ điển hình về những clip hài "ăn theo" hội này được giới trẻ thực hiện.

Đa phần, cứ clip nào mang tính giải trí và có liên quan tới Hội Thánh Đức Chúa Trời đều nhận được rất nhiều lượt xem, lượt like, chia sẻ và bình luận.

Những trò "dựa hơi" Hội Thánh Đức Chúa Trời để "câu like" gây bức xúc ảnh 10

Clip hài về Hội Thánh Đức Chúa Trời này đạt hàng trăm nghìn lượt xem.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.