Những trường Đại học nào của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng THE châu Á 2022?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tạp chí Times Higher Education công bố kết quả Xếp hạng các trường Đại học châu Á năm 2022 (THE châu Á). Đáng chú ý, Việt Nam có tới 5 đại diện lọt top này.

Năm 2022, có 616 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia/ vùng lãnh thổ khu vực châu Á được Tạp chí Times Higher Education (THE) công bố kết quả Xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2022 (tăng 65 cơ sở giáo dục so với năm 2021), trong đó Việt Nam có 5 cơ sở giáo dục trong bảng xếp hạng này.

5 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Duy Tân.

Những trường Đại học nào của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng THE châu Á 2022? ảnh 1

Đại học Quốc Gia Hà Nội có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350.

Để thực hiện và công bố Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á năm 2022, Times Higher Education đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm tiêu chí: Giảng dạy (25%), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn (30%), Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ (7,5%) và Triển vọng Quốc tế (7,5%).

Trong tổng số 5 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá cao nhất ở nhóm tiêu chí Giảng dạy (môi trường học tập, 22.3 điểm), trong khi đó Trích dẫn là thế mạnh của trường Đại học Tôn Đức Thắng và trường Đại học Duy Tân. Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn duy trì thế mạnh của mình ở Thu nhập chuyển giao tri thức và công nghệ qua các năm xếp hạng.

Những trường Đại học nào của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng THE châu Á 2022? ảnh 2

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí giảng dạy trong bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education.

Kết quả xếp hạng năm 2022, dẫn đầu vẫn lần lượt là Đại học Thanh Hoa (Tsinghua - Trung Quốc), Đại học Bắc Kinh (Peking - Trung Quốc), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Hong Kong… như năm 2021.

Ở khu vực Đông Nam Á, Singpore có 2 trường tham gia xếp hạng đều ở tốp đầu, Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 3 và Đại học Kỹ thuật Nanyang đứng thứ 5. Thái Lan tiếp tục có 17 trường trong Bảng xếp hạng THE Châu Á 2022. Malaysia cũng có thêm 3 trường đại học được xếp hạng trong năm nay, nâng tổng số lên 18 trường đại học. Indonesia có 14 trường được xếp hạng (tăng 5 trường so với năm 2021). Philippines có 2 trường tham gia xếp hạng.

Những trường Đại học nào của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng THE châu Á 2022? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.