Những việc các bạn teen 2K3 cần phải làm sau khi có điểm chuẩn vào Đại học 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi biết điểm chuẩn, sẽ có 2 trường hợp: Trúng tuyển và không trúng tuyển. Với mỗi trường hợp sẽ có những việc cần làm khác nhau.

Đối với thí sinh trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn Đại học 2021

- Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ: Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

- Xác nhận nhập học: Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 qua các hình thức: Bưu điện hoặc trực tuyến.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường Đại học cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống (các trường cần quy định và thông báo rõ cho thí sinh biết về: Quy trình triển khai, yêu cầu chỉ xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo, các hình thức cam đoan của thí sinh).

Lưu ý: Thí sinh cần Xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 26/9/2021, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

- Nhận giấy báo nhập học: Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT.

- Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ...

- Chuẩn bị tài chính: Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

- Đến trường làm thủ tục nhập học: Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

- Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà: Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học, hoặc tìm nhà trọ gần những điểm xe bus để thuận tiện cho việc đi lại.

Những việc các bạn teen 2K3 cần phải làm sau khi có điểm chuẩn vào Đại học 2021 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn 2021

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển Đại học năm 2021 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

- Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT: Năm 2021, có rất nhiều trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

- Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Những việc các bạn teen 2K3 cần phải làm sau khi có điểm chuẩn vào Đại học 2021 ảnh 5
Theo tuyensinh247
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm