Nóng: Instagram và WhatsApp chuẩn bị được Facebook đổi tên

Nóng: Instagram và WhatsApp chuẩn bị được Facebook đổi tên
HHT - Hiện chưa rõ thời điểm việc đổi tên được áp dụng nhưng Facebook đã xác nhận thông tin này.

Instagram và WhatsApp đang được đổi tên với những cái tên mới đặt Facebook vào vị trí trung tâm. Cụ thể, hai ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook này sẽ được đổi tên thành “Instagram from Facebook” và “WhatsApp from Facebook”. Được biết, The Information là nguồn tin đầu tiên phát đi thông tin này tuy nhiên sau đó nó đã được xác nhận bởi người phát ngôn của Facebook.

Nóng: Instagram và WhatsApp chuẩn bị được Facebook đổi tên ảnh 1

Những cái tên mới sẽ xuất hiện trong các kho ứng dụng và bên trong ứng dụng. Dù vậy, chúng sẽ không được hiển thị trong màn hình Home Screen trên smartphone của người dùng. “Chúng tôi muốn rõ ràng hơn về các sản phẩm và dịch vụ là một phần của Facebook", Bertie Thomson, người phát ngôn của Facebook xác nhận.

Business Insider đánh giá đây là một thay đổi lớn và thậm chí có thể gây tranh cãi bởi cái tên Facebook trong hai năm qua đã vướng vào quá nhiều scandal trong khi đó WhatsApp và Instagram còn khá “trong sạch”. Trong nhiều năm sau thâu tóm, Facebook để WhatsApp và Instagram hoạt động với mức độ độc lập cao. Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây, Facebook dường như đang muốn kiểm soát chúng một cách tập trung hơn. Thậm chí, cách tiếp cận này còn gây ra căng thẳng trong đội ngũ nhân viên.

Những người đồng sáng lập Instagram và WhatsApp đều lần lượt rời Facebook trong vài năm trở lại đây với nhiều báo cáo cho rằng lý do đến từ việc Mark Zuckerberg đang muốn tích hợp các dịch vụ sâu hơn với nhau.

Facebook hiện đang phải đối mặt với các hoạt động điều tra chống đọc quyền của Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC).

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.