NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách

HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 sắp tới. Nhưng trước tình hình dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nhiều quy định đã được xem xét nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi. 
Thời gian gần đây, dịch COVID-19 lại trở thành mối lo ngại khi có dấu hiệu bùng phát trở lại trên diện rộng. Lo lắng nhất thời điểm này chắc hẳn là các bạn học sinh lớp 12, những người sẽ tham gia vào kỳ thi quan trọng diễn ra trong hai ngày 9-10/8.
Sáng nay ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số ý kiến về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Bộ GD&ĐT cũng đã chuẩn bị các phương án để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 1 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào hai ngày 9 - 10/8. (Ảnh minh họa)
Theo đó, các thí sinh sẽ được phân thành 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh và công tác phòng chống dịch. Với nhóm thí sinh mắc COVID-19 (tức F0), các bạn sẽ được xét đặc cách theo quy định, vẫn có quyền lợi xét tuyển ở các trường Đại học.
Với nhóm thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.
 Với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 2 Các trường hợp còn lại thí sinh đi thi như bình thường. (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, kỳ thi cũng sẽ đảm bảo các nguyên tắc an toàn để phòng chống lây lan dịch bệnh, như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, giữ khoảng cách... 
Trước đó, ngay khi thành phố Đà Nẵng xuất hiện các ca mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các điểm thi chuẩn bị sẵn hai phòng thi dự phòng, sắp xếp vị trí chỗ ngồi giãn cách.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 3
MỚI - NÓNG
Những lần bị nghi vấn "phim giả tình thật" của Song Luân, có nên duyên với em gái Trấn Thành?
Những lần bị nghi vấn "phim giả tình thật" của Song Luân, có nên duyên với em gái Trấn Thành?
HHT - Đóng cặp với nhiều sao nữ Việt, Song Luân và bạn diễn ăn ý đến nỗi khiến khán giả khi xem phim phải đặt nghi vấn liệu họ có "phim giả tình thật" hay không. Thậm chí, từ phim ảnh ra đời thực, Song Luân và bạn diễn của mình vẫn dành cho nhau những cử chỉ thân mật khiến cộng đồng mạng càng rối bời. Cùng điểm lại những lần Song Luân bị netizen nghi vấn "phim giả tình thật" nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.