NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách

HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 sắp tới. Nhưng trước tình hình dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nhiều quy định đã được xem xét nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi. 
Thời gian gần đây, dịch COVID-19 lại trở thành mối lo ngại khi có dấu hiệu bùng phát trở lại trên diện rộng. Lo lắng nhất thời điểm này chắc hẳn là các bạn học sinh lớp 12, những người sẽ tham gia vào kỳ thi quan trọng diễn ra trong hai ngày 9-10/8.
Sáng nay ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số ý kiến về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Bộ GD&ĐT cũng đã chuẩn bị các phương án để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 1 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào hai ngày 9 - 10/8. (Ảnh minh họa)
Theo đó, các thí sinh sẽ được phân thành 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh và công tác phòng chống dịch. Với nhóm thí sinh mắc COVID-19 (tức F0), các bạn sẽ được xét đặc cách theo quy định, vẫn có quyền lợi xét tuyển ở các trường Đại học.
Với nhóm thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.
 Với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 2 Các trường hợp còn lại thí sinh đi thi như bình thường. (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, kỳ thi cũng sẽ đảm bảo các nguyên tắc an toàn để phòng chống lây lan dịch bệnh, như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, giữ khoảng cách... 
Trước đó, ngay khi thành phố Đà Nẵng xuất hiện các ca mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các điểm thi chuẩn bị sẵn hai phòng thi dự phòng, sắp xếp vị trí chỗ ngồi giãn cách.
NÓNG: Thí sinh thi THPT Quốc gia phân nhóm theo mức nguy cơ, diện F0 sẽ được xét đặc cách ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.