NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu"

NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu"
HHT - Trong nền nhạc dân ca đương đại của bài hát "Bánh trôi nước", nhà thiết kế Bảo Bảo đưa khán giả trở về với không gian sang trọng đầy vương quyền của cung đình thời xưa với bộ sưu tập áo dài truyền thống mang tên “Heritage”.
NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 1

Lựa chọn cái tên gợi lên niềm tự hào cho bộ trang phục áo dài - di sản văn hóa của dân tộc Việt. Sở hữu vóc dáng chuẩn mực, Ngọc Trinh trở thành sự lựa chọn của NTK Bảo Bảo để trình diễn một trong những thiết kế ấn tượng nhất trong bộ sưu tập. Đặc biệt, trên sàn diễn còn có sự xuất hiện bất ngờ của diễn viên Chiều Xuân trong hình dáng của tà áo dài nhung màu đỏ thẩm đầy quyền uy. Tái dựng lại hình ảnh "mẹ chồng nàng dâu" thời phong kiến, màn dàn dựng công phu này chính là điểm nhấn thú vị cho đêm diễn.

NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 2
NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 3
NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 4

BST Heritage lấy cảm hứng từ những viên gạch bông, vốn dùng thịnh hành trong kiến trúc, giờ lại trở thành nguồn cảm hứng mới cho tà áo dài truyền thống Việt Nam. Bỏ lại những họa tiết hoa và lá, quen thuộc đến nỗi gây ra sự nhàm chán, thương hiệu Bảo Bảo House đính kết thủ công tỷ mẩn từng hạt cườm để những mảng họa tiết gạch bông trở nên nổi bật và ấn tượng.

NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 5

NTK Bảo Bảo sử dụng hai chất liệu chủ đạo là nhung và gấm. Nếu như những tà áo dài gấm kiêu sa bao nhiêu thì sự quyền quý của tà áo dài nhung cũng chẳng hề thua kém. Đây được xem là hai chất liệu “nữ hoàng” đối với các thiết kế áo dài.

NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 6
NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 7

Bộ áo dài được tôn thêm vẻ sang trọng với những phần đính kết tua rua đều đặn và đẹp mắt. Có lúc đối xứng trên cầu vai, có khi lại mềm mại và uyển chuyển trên tay áo. Một số mẫu thiết kế kết hợp với áo choàng mang đến sự lộng lẫy cho tà áo dài truyền thống. Và tất nhiên, nhắc đến áo dài thì không thể thiếu vắng đi chiếc khăn đóng.

NSƯT Chiều Xuân và Ngọc Trinh kể câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ảnh 8

Bên cạnh Ngọc Trinh và NSƯT Chiều Xuân, tham gia trình diễn tại bộ sưu tập Heritage của NTK Bảo Bảo còn có rất nhiều những người mẫu tên tuổi khác như: Cao Ngân, Ngọc Châu, Kim Dung, Anh Thư, Quỳnh Thy,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm