Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu"

Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu"
HHT - Là người giữ kỷ lục thế giới về hát nhiều thứ tiếng nhất và buổi hòa nhạc dài nhất do trẻ em biểu diễn, nữ sinh Ấn Độ vừa được trao giải thưởng "Thần đồng toàn cầu".

Suchetha Satish, 14 tuổi, học sinh trường Trung học Ấn Độ ở Dubai, vừa được trao giải thưởng "Thần đồng toàn cầu" hôm 3/1. Ngoài Suchetha, 99 bạn trẻ xuất sắc khác cũng đoạt giải.

Suchetha Satish là cái tên không xa lạ với truyền thông thế giới. Ngày 25/1/2018, em lập cú đúp kỷ lục thế giới tại Thính đường Lãnh sự Ấn Độ. Lúc đó, em 12 tuổi đã hát liên tục trong hơn 6 giờ 15 phút bằng 102 ngôn ngữ khác nhau.

Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu" ảnh 1
Nổi tiếng với khả năng hát ngoại ngữ và tài năng âm nhạc, Suchetha Satish hiện nắm hai kỷ lục thế giới cùng giải thưởng "Thần đồng toàn cầu". Ảnh: Gulf News.

Bài hát được thể hiện qua 26 ngôn ngữ của Ấn Độ, 76 ngoại ngữ, bao gồm những thứ tiếng phổ biến như tiếng Trung, Tây Ban Nha, tiếng Anh, Ả Rập, Bồ Đào Nha cùng những thứ tiếng ít người sử dụng như Maori, Maithili, Quechua, Kokborok...

Tài năng âm nhạc, ngôn ngữ của thần đồng 12 tuổi khiến nhiều khán giả lúc đó, bao gồm quan chức ngoại giao, ca sĩ chuyên nghiệp, giáo viên, bạn bè, người hâm mộ, thán phục.

Buổi biểu diễn giúp Suchetha Satish thành công phá vỡ kỷ lục do ca sĩ người Rumani, Andra Gogan, thiết lập và nắm giữ suốt 9 năm qua. Em từng gây ấn tượng với khả năng hát bằng 80 thứ tiếng.

Đáng ngạc nhiên, trước đó, em mới chỉ học hát các thứ tiếng khác trong chưa đến một năm. Hiện tại, Suchetha có thể hát bằng 120 thứ tiếng. Em vừa ra album thứ hai bằng tiếng Ả Rập.

Nữ sinh người Ấn Độ cho biết được biểu diễn tại Opera Dubai trong chuyến thăm thứ hai của Thủ tướng Narendra Modi năm 2018 là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với em.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/nu-sinh-hat-102-thu-tieng-gianh-giai-thuong-than-dong-toan-cau-post1033028.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?