Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu"

Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu"
HHT - Là người giữ kỷ lục thế giới về hát nhiều thứ tiếng nhất và buổi hòa nhạc dài nhất do trẻ em biểu diễn, nữ sinh Ấn Độ vừa được trao giải thưởng "Thần đồng toàn cầu".

Suchetha Satish, 14 tuổi, học sinh trường Trung học Ấn Độ ở Dubai, vừa được trao giải thưởng "Thần đồng toàn cầu" hôm 3/1. Ngoài Suchetha, 99 bạn trẻ xuất sắc khác cũng đoạt giải.

Suchetha Satish là cái tên không xa lạ với truyền thông thế giới. Ngày 25/1/2018, em lập cú đúp kỷ lục thế giới tại Thính đường Lãnh sự Ấn Độ. Lúc đó, em 12 tuổi đã hát liên tục trong hơn 6 giờ 15 phút bằng 102 ngôn ngữ khác nhau.

Nữ sinh hát 102 thứ tiếng giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu" ảnh 1
Nổi tiếng với khả năng hát ngoại ngữ và tài năng âm nhạc, Suchetha Satish hiện nắm hai kỷ lục thế giới cùng giải thưởng "Thần đồng toàn cầu". Ảnh: Gulf News.

Bài hát được thể hiện qua 26 ngôn ngữ của Ấn Độ, 76 ngoại ngữ, bao gồm những thứ tiếng phổ biến như tiếng Trung, Tây Ban Nha, tiếng Anh, Ả Rập, Bồ Đào Nha cùng những thứ tiếng ít người sử dụng như Maori, Maithili, Quechua, Kokborok...

Tài năng âm nhạc, ngôn ngữ của thần đồng 12 tuổi khiến nhiều khán giả lúc đó, bao gồm quan chức ngoại giao, ca sĩ chuyên nghiệp, giáo viên, bạn bè, người hâm mộ, thán phục.

Buổi biểu diễn giúp Suchetha Satish thành công phá vỡ kỷ lục do ca sĩ người Rumani, Andra Gogan, thiết lập và nắm giữ suốt 9 năm qua. Em từng gây ấn tượng với khả năng hát bằng 80 thứ tiếng.

Đáng ngạc nhiên, trước đó, em mới chỉ học hát các thứ tiếng khác trong chưa đến một năm. Hiện tại, Suchetha có thể hát bằng 120 thứ tiếng. Em vừa ra album thứ hai bằng tiếng Ả Rập.

Nữ sinh người Ấn Độ cho biết được biểu diễn tại Opera Dubai trong chuyến thăm thứ hai của Thủ tướng Narendra Modi năm 2018 là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với em.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/nu-sinh-hat-102-thu-tieng-gianh-giai-thuong-than-dong-toan-cau-post1033028.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.