Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh, cô bạn Nguyễn Thảo Chi đã trở thành nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 Văn của THPT Chuyên Hà Tĩnh với 8,75 điểm môn Văn chuyên. Đáng chú ý, cô bạn đã viết được 17 trang giấy thi trong thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Tĩnh, cô bạn Nguyễn Thảo Chi - học sinh lớp 9D trường THCS Lê Bình (Hà Tĩnh) đạt tổng 51,3 điểm, trong đó Toán 7,5; Anh 9; Văn 8,5 và điểm chuyên Văn 8,75 nhân hệ số 3. Điều ấn tượng nhất là trong vòng 150 phút, Thảo Chi đã viết tới... 17 trang giấy, nghĩa là trung bình cứ 8,8 phút thì cô bạn viết xong 1 trang, một thành tích không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Được biết, đề thi vào lớp 10 chuyên Văn năm nay của Hà Tĩnh bao gồm 2 câu hỏi, 1 câu nghị luận xã hội bàn về hạnh phúc đến từ những điều giản dị và 1 câu nghị luận văn học về bản chất nghệ thuật là tình cảm.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 1

Đề thi môn chuyên Văn lớp 10 tại Hà Tĩnh. (Ảnh: tuyensinh247)

Nói về đề Văn năm nay, Thảo Chi chia sẻ trên báo Hà Tĩnh: “Mình cảm thấy đề Văn thi chuyên khá hay. Vì thế, ngay khi đọc đề bài, mình cảm giác hết sức phấn khích và thoải mái. Với kiến thức tích lũy từ cuộc sống và từ những tác phẩm văn học, mình đã trải cảm xúc lên 17 trang viết trong thời gian 150 phút. Kết quả thi lần này là món quà mình muốn dành cho bố mẹ”.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 2

Chân dung nữ thủ khoa lớp 10 chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Chia sẻ với báo Dân Việt, cô Nguyễn Thị Minh Thủy, mẹ của Thảo Chi cho biết: "Khi biết kết quả con đạt được như vậy gia đình và bản thân mình vô cùng vui mừng, hạnh phúc. Khi con đi thi về cũng trao đổi lại với mẹ về bài làm của mình, kết quả thế nào thì con không dám chắc. Quả thật mình luôn hi vọng con được vào trường Chuyên nhưng vô cùng bất ngờ khi con đạt thành tích nhiều hơn mong đợi".

Mẹ của Thảo Chi cũng chia sẻ thêm, cô bạn học đều cả 3 môn Văn, Toán, tiếng Anh. Trong đó, Thảo Chi có tố chất văn thơ ngay từ những ngày còn học Tiểu học. Tất cả các ngày kỷ niệm của mọi người trong gia đình là Thảo Chi đều làm thơ để tặng.

Khép lại kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên, niềm vui dường như được nhân đôi khi Chi còn là thí sinh trúng tuyển lớp 10 THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh. Thảo Chi đang hướng tới mục tiêu tiếp theo là phấn đấu trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân, góp phần mình bảo vệ sự bình yên cho quê hương.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 6
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.