Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh, cô bạn Nguyễn Thảo Chi đã trở thành nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 Văn của THPT Chuyên Hà Tĩnh với 8,75 điểm môn Văn chuyên. Đáng chú ý, cô bạn đã viết được 17 trang giấy thi trong thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Tĩnh, cô bạn Nguyễn Thảo Chi - học sinh lớp 9D trường THCS Lê Bình (Hà Tĩnh) đạt tổng 51,3 điểm, trong đó Toán 7,5; Anh 9; Văn 8,5 và điểm chuyên Văn 8,75 nhân hệ số 3. Điều ấn tượng nhất là trong vòng 150 phút, Thảo Chi đã viết tới... 17 trang giấy, nghĩa là trung bình cứ 8,8 phút thì cô bạn viết xong 1 trang, một thành tích không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Được biết, đề thi vào lớp 10 chuyên Văn năm nay của Hà Tĩnh bao gồm 2 câu hỏi, 1 câu nghị luận xã hội bàn về hạnh phúc đến từ những điều giản dị và 1 câu nghị luận văn học về bản chất nghệ thuật là tình cảm.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 1

Đề thi môn chuyên Văn lớp 10 tại Hà Tĩnh. (Ảnh: tuyensinh247)

Nói về đề Văn năm nay, Thảo Chi chia sẻ trên báo Hà Tĩnh: “Mình cảm thấy đề Văn thi chuyên khá hay. Vì thế, ngay khi đọc đề bài, mình cảm giác hết sức phấn khích và thoải mái. Với kiến thức tích lũy từ cuộc sống và từ những tác phẩm văn học, mình đã trải cảm xúc lên 17 trang viết trong thời gian 150 phút. Kết quả thi lần này là món quà mình muốn dành cho bố mẹ”.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 2

Chân dung nữ thủ khoa lớp 10 chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Chia sẻ với báo Dân Việt, cô Nguyễn Thị Minh Thủy, mẹ của Thảo Chi cho biết: "Khi biết kết quả con đạt được như vậy gia đình và bản thân mình vô cùng vui mừng, hạnh phúc. Khi con đi thi về cũng trao đổi lại với mẹ về bài làm của mình, kết quả thế nào thì con không dám chắc. Quả thật mình luôn hi vọng con được vào trường Chuyên nhưng vô cùng bất ngờ khi con đạt thành tích nhiều hơn mong đợi".

Mẹ của Thảo Chi cũng chia sẻ thêm, cô bạn học đều cả 3 môn Văn, Toán, tiếng Anh. Trong đó, Thảo Chi có tố chất văn thơ ngay từ những ngày còn học Tiểu học. Tất cả các ngày kỷ niệm của mọi người trong gia đình là Thảo Chi đều làm thơ để tặng.

Khép lại kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên, niềm vui dường như được nhân đôi khi Chi còn là thí sinh trúng tuyển lớp 10 THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh. Thảo Chi đang hướng tới mục tiêu tiếp theo là phấn đấu trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân, góp phần mình bảo vệ sự bình yên cho quê hương.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Văn ở Hà Tĩnh viết 17 trang giấy trong vòng 150 phút ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".