Nuôi thú ảo 3D siêu cưng chỉ với một “cú click” trên Google, bạn đã biết cách chưa?

HHT - Với mô hình thực tế ảo 3D của Google, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những loài động vật hoang dã quý hiếm, điều mà trước đây chỉ có thể khao khát trong mơ.

Giữa thời đại mà các ứng dụng công nghệ giúp chúng ta làm chủ cuộc sống thì trải nghiệm thực tế ảo AR có vẻ không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tính năng mới 3D Animal do Google phát triển sẽ khiến ai nấy phải trầm trồ và lập tức thử ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình.

Tính năng vừa được Google phát triển này mô phỏng hình ảnh cũng như âm thanh trực quan và rõ nét nhất về những loài động vật hoang dã khi bạn tìm kiếm chúng bằng bất kì ngôn ngữ nào trên Google. Thậm chí, bạn còn có thể lồng ghép những mô hình động vật 3D này vào các khu vực trong nhà hoặc ngoài sân.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ 30 loài động vật được Google tạo mô hình thực tế, đó là: Chó (các giống bulldog, pomeranian, labrador retriever, pug, rottweiler), mèo, vịt, dê, ngựa, ngựa Shetland, vẹt Macaw, sư tử, báo, báo hoa mai, hổ, sói, gấu nâu, đại bàng, rắn, trăn hoàng gia, cá sấu, cá mập, bạch tuột, cá vây chân, rùa, gấu trúc, gấu mèo, nhím gai, hươu và chim cánh cụt.

Để có thể tạo mô hình thú ảo, bạn cần gõ tên một trong 30 loài vật kể trên vào thanh công cụ tìm kiếm của Google, sau đó kéo màn hình xuống dưới và nhấp vào mục “Xem ở chế độ 3D”.

Nuôi thú ảo 3D siêu cưng chỉ với một “cú click” trên Google, bạn đã biết cách chưa? ảnh 1 Chỉ với một “cú click” đơn giản, bạn đã có thể tạo ra thú ảo 3D và tùy ý phóng to thu nhỏ để quan sát các chi tiết.
Tiếp theo, hãy quay camera xuống mặt phẳng trống để các con vật được lồng ghép vào không gian thực ở nhà bạn. Chỉ cần chờ vài giây và tèn ten… thành phẩm thú nuôi ảo đáng mong đợi đã hoàn tất!
Nuôi thú ảo 3D siêu cưng chỉ với một “cú click” trên Google, bạn đã biết cách chưa? ảnh 2 Sở hữu một chú gấu trúc ngay chính ngôi nhà của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng tính năng này của Google. Để có thể tiến hành tạo ra mô hình thực tế ảo, bạn cần chắc chắn thiết bị Android mình đang sử dụng chạy hệ điều hành Andriod 7.0 trở lên. Với iPhone và iPad, 3D Animal chỉ thành công trên nền tảng hệ điều hành tối thiểu iOS 11.

Nuôi thú ảo 3D siêu cưng chỉ với một “cú click” trên Google, bạn đã biết cách chưa? ảnh 3 Có thể ghép bất cứ loài vật nào bạn muốn nếu Google 3D Animal không hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lồng ghép đa dạng nhiều loài động vật hơn thì hãy thử cài đặt một vài ứng dụng tương thích AR trên App Store hoặc Google Play, điển hình như Sketchfab.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm