Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo
HHT - Vòng quanh các quốc gia trên thế giới, chúng ta sẽ bắt gặp những phương tiện giao thông độc đáo, mang đậm màu sắc văn hóa của mỗi một vùng đất, cũng giống như xích lô ở Việt Nam vậy.
Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 1

Đất nước láng giềng của chúng ta, Thái Lan nổi tiếng với xe tuk-tuk. Đó là những chiếc xe ba bánh, khi chạy phát ra âm tuk-tuk khiến cho người ta lấy làm tên gọi luôn. Những chiếc xe được trang trí màu sắc sặc sỡ, cho phép mọi người nhìn thấy rõ hai bên đường khi di chuyển. Thường chỉ chở khoảng 4 - 5 người, chúng có khả năng luồn lách rất giỏi trong trường hợp xảy ra kẹt xe. Tốc độ tối đa của tuk-tuk là khoảng 40 km/h.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 2

Ghé qua những vùng nông thôn ở Phillippines, chắc chắn bạn sẽ được mời lên những chiếc xe Habal Habai. Nó giống như chiếc xe máy được thiết kế lại để chở được tới 10 người. Loại xe này còn được sử dụng để chở những loại hàng hóa cồng kềnh với tính cơ động cao và khả năng len lỏi qua nhiều dạng địa hình khó nhất.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 3

Nếu bạn tới Durban, thành phố đông dân thứ ba ở Nam Phi, bạn hãy thử sử dụng chiếc xe kéo nhé. Đó là một chiếc xe đầy màu sắc và cần dùng sức người để kéo nhé, không phải lái đâu. Cách đây một thế kỷ, xe kéo rất thịnh hành ở Durban, nhưng ngày này, số lượng xe kéo này chỉ để phục vụ khách du lịch mà thôi.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 4

Đến Lapland, vùng đất cực Bắc của Phần Lan, bạn sẽ gặp tuần lộc ở khắp nơi. Có thể nói những chú tuần lộc hiền lành chính là biểu tượng của vùng đất này khi mà số tuần lộc gần bằng với dân số nơi đây. Và vì thế, bạn có thể dễ dàng di chuyển giống như ông già Noel, cưỡi xe tuần lộc.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 5

Không có tuần lộc, nhưng người dân Alaska lại sử dụng chó để kéo xe. Tại vùng đất lạnh giá này, loài chó husky di chuyển nhanh hơn bất cứ phương tiện gì. Và bạn cần gì xe ô tô nữa, khi mà bạn đã có một chiếc xe dễ thương như thế này chứ.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 6

Venice nổi tiếng thế giới với tên goi thành phố nổi bởi mạng lưới sông ngòi chằng chịt trong thành phố thay cho những con đường lớn. Thế nên người dân thành phố đành phải đi bộ hoặc sử dụng những chiếc thuyền dài, mỏng gọi là gondolas để di chuyển khắp nơi. Những chiếc gondolas này có mái chèo không được gắn vào thân tàu, dùng để chèo và lái thuyền đóng vai trò quan trọng trong giao thông công cộng của thành phố.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 7

Với hình dáng như một trái dừa, coco taxi được sử dụng phổ biến quanh thành phố Havana và Varadero của Cuba. Và nếu muốn đi thử chiếc xe này thì bạn đừng gọi nhầm nhé! Bởi ở đây đã quy định, xe có màu vàng dùng để chở khách du lịch, còn xe có màu xanh được người dân bản địa dùng để vận chuyển hàng hóa.

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những phương tiện giao thông rất độc đáo ảnh 8

Tàu leo núi Katooma chuyên phục vụ cho du khách tham quan công viên Blue Moutains ở Úc. Ban đầu nó được sử dụng để khai thác than và đá, giờ đây nó được thiết kế lại để chở được tới 84 người. Các băng ghế của tàu leo núi Katoomba có bề ngang đủ cho 3 người ngồi, mui tàu được bịt lưới, ghế ngồi có thể nghiêng về phía trước hoặc sau với góc nghiêng lên tới 64 độ. Đây được coi là tàu leo núi có đường ray dốc nhất thế giới.

ĐÔNG ĐÔNG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm