Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày không được ra đường do giãn cách xã hội khiến chúng ta stress nhiều hơn và cảm thấy bí bách khi phải ở nhà quá nhiều. Ngoài thời gian làm việc ở nhà và nấu ăn, bạn không biết phải làm gì để có thể vui vẻ và hạnh phúc hơn trong hoàn cảnh này. Vậy đây là một vài gợi ý cho bạn để giúp bạn ở nhà vui và lạc quan hơn.

1. Dọn nhà gọn gàng đón những điều tích cực

Có một sự thật là sự bừa bộn gây ra căng thẳng và tiêu cực, vì vậy hãy cố gắng giữ mọi thứ trong nhà của bạn gọn gàng, trật tự.

Thói quen ngăn nắp cũng giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn trở nên bớt ủ dột và có thêm việc để làm ở nhà. Hãy dành 10 phút cho mỗi góc trong nhà, bạn sẽ có khoảng 1 tiếng cực kì có ích và giải tỏa được stress. Đôi khi chính lúc này bạn có cơ hội khiến ngôi nhà bớt đồ dư thừa và thay đổi cuộc sống của bạn về sau tích cực hơn mà không hề dự tính trước.

2. Trưng bày những thứ gợi nhớ kỉ niệm hoặc chứa đựng tình cảm, ý nghĩa

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 1

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

Đây là lúc mang những ký ức hạnh phúc ra làm "lương khô", ta có thể nhớ và hoài niệm về những cảm giác khó quên mà nó mang lại. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

3. Nếu bạn không thể thoát ra khỏi điều gì, hãy dấn thân vào nó!

Đó là cách nói mỹ miều cho thông điệp: Bát đĩa sẽ không tự làm sạch, vì vậy bạn sẽ phải làm điều đó. Bạn ở nhà và không thể tránh khỏi việc nhà, đây là thời điểm thích hợp để bạn tập tự quản lý và chăm sóc ngôi nhà của mình. Hơn nữa, việc dọn dẹp, quét nhà, lau nhà, giặt đồ, nấu ăn,... là một kỹ năng sinh tồn để có thể sống tốt một mình và giúp bạn hoàn thiện bản thân.

4. Hãy đặt mục tiêu cuộc sống mỗi ngày khi bạn thức dậy

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 2

Mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu nhỏ giúp bạn cảm thấy mình sống có ích và ý nghĩa hơn

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Mỗi ngày, khi bạn thức dậy bạn hãy nghĩ hôm nay tôi may mắn được sống, sinh mạng của tôi là quý giá và tôi sẽ không lãng phí nó". Đúng vậy, đừng lãng phí nó bằng một ngày dài vật vờ, một cuộc sống không có mục đích.

Hãy đặt ra mục tiêu cho mình hằng ngày để tạo ra sự khác biệt. Nó có thể chỉ đơn giản là: Tận hưởng mọi khoảnh khắc của ngày hôm nay, hoàn thành một việc gì đó bạn đã trì hoãn, nói lời cảm ơn đến những người thân yêu của bạn hôm nay,... Mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu nhỏ giúp bạn cảm thấy mình sống có ích và ý nghĩa hơn. Nó cũng thúc đẩy bạn cố gắng vươn tới những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

5. Giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 3

Nếu bạn đang ở trọ cùng với bạn, hãy dọn sạch khu vực riêng của bạn để không làm ảnh hưởng môi trường sống chung.

Đừng nghĩ đến ai xa xôi, hãy nhìn người ngay trước mắt. Nếu bạn đang sống cùng bố mẹ, hãy giúp đỡ họ những công việc trong nhà hoặc xung phong nấu cho cả nhà một bữa cơm, giúp mẹ xếp đồ, phụ bố rửa xe. Nếu bạn đang ở trọ cùng với bạn, hãy giúp đỡ họ trồng thêm rau giá để bữa ăn có thêm dinh dưỡng, dọn sạch khu vực riêng của bạn để không làm ảnh hưởng môi trường sống chung, hãy hỏi han xem họ hoặc gia đình họ có cần sự giúp đỡ gì không hay vẫn ổn. Nếu bạn đang sống trong khu phong tỏa/ cách ly, hãy chia sẻ cho hàng xóm mọi người xung quanh những thứ bạn đang có. Hãy cho đi và giúp đỡ để lan tỏa sự yêu thương và chia sẻ.

6. Gọi cho ít nhất một người bạn hoặc thành viên trong gia đình mỗi ngày

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 4

Con người chúng ta không thể sống nếu thiếu sự kết nối.

Con người chúng ta không thể sống nếu thiếu sự kết nối. Kể cả khi bạn là người nội tâm và không thích giao tiếp, hãy cố gắng liên lạc, gọi điện thoại cho người thân và bạn bè ít nhất 1 lần trong ngày. Sự kết nối xã hội sẽ giúp tinh thần bạn vui vẻ lên. Hơn nữa, không có dịp nào thích hợp hơn thời điểm này để bạn thể hiện sự quan tâm đến những người quan trọng.

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?
HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.
Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

HHT - Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ dễ dàng, nhất là trong cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng đủ “nghị lực” để theo đuổi chế độ ăn kiêng dài hạn. Vì thế, thời gian gần đây, một mô hình eat-clean được chuẩn bị sẵn “từ A đến Z” đang được giới trẻ không ngừng “bật thông báo” vì vừa ngon vừa tiện.
8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

HHT - Đa số trong chúng ta, ai cũng được học những thói quen vệ sinh cơ thể hằng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại một vài thói quen trên thực tế lại không hề mang đến hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé! Vệ sinh đúng cách mới mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Sau đây là 8 lưu ý về vệ sinh cơ thể mà bạn nên quan tâm: