Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày không được ra đường do giãn cách xã hội khiến chúng ta stress nhiều hơn và cảm thấy bí bách khi phải ở nhà quá nhiều. Ngoài thời gian làm việc ở nhà và nấu ăn, bạn không biết phải làm gì để có thể vui vẻ và hạnh phúc hơn trong hoàn cảnh này. Vậy đây là một vài gợi ý cho bạn để giúp bạn ở nhà vui và lạc quan hơn.

1. Dọn nhà gọn gàng đón những điều tích cực

Có một sự thật là sự bừa bộn gây ra căng thẳng và tiêu cực, vì vậy hãy cố gắng giữ mọi thứ trong nhà của bạn gọn gàng, trật tự.

Thói quen ngăn nắp cũng giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn trở nên bớt ủ dột và có thêm việc để làm ở nhà. Hãy dành 10 phút cho mỗi góc trong nhà, bạn sẽ có khoảng 1 tiếng cực kì có ích và giải tỏa được stress. Đôi khi chính lúc này bạn có cơ hội khiến ngôi nhà bớt đồ dư thừa và thay đổi cuộc sống của bạn về sau tích cực hơn mà không hề dự tính trước.

2. Trưng bày những thứ gợi nhớ kỉ niệm hoặc chứa đựng tình cảm, ý nghĩa

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 1

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

Đây là lúc mang những ký ức hạnh phúc ra làm "lương khô", ta có thể nhớ và hoài niệm về những cảm giác khó quên mà nó mang lại. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

3. Nếu bạn không thể thoát ra khỏi điều gì, hãy dấn thân vào nó!

Đó là cách nói mỹ miều cho thông điệp: Bát đĩa sẽ không tự làm sạch, vì vậy bạn sẽ phải làm điều đó. Bạn ở nhà và không thể tránh khỏi việc nhà, đây là thời điểm thích hợp để bạn tập tự quản lý và chăm sóc ngôi nhà của mình. Hơn nữa, việc dọn dẹp, quét nhà, lau nhà, giặt đồ, nấu ăn,... là một kỹ năng sinh tồn để có thể sống tốt một mình và giúp bạn hoàn thiện bản thân.

4. Hãy đặt mục tiêu cuộc sống mỗi ngày khi bạn thức dậy

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 2

Mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu nhỏ giúp bạn cảm thấy mình sống có ích và ý nghĩa hơn

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Mỗi ngày, khi bạn thức dậy bạn hãy nghĩ hôm nay tôi may mắn được sống, sinh mạng của tôi là quý giá và tôi sẽ không lãng phí nó". Đúng vậy, đừng lãng phí nó bằng một ngày dài vật vờ, một cuộc sống không có mục đích.

Hãy đặt ra mục tiêu cho mình hằng ngày để tạo ra sự khác biệt. Nó có thể chỉ đơn giản là: Tận hưởng mọi khoảnh khắc của ngày hôm nay, hoàn thành một việc gì đó bạn đã trì hoãn, nói lời cảm ơn đến những người thân yêu của bạn hôm nay,... Mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu nhỏ giúp bạn cảm thấy mình sống có ích và ý nghĩa hơn. Nó cũng thúc đẩy bạn cố gắng vươn tới những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

5. Giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 3

Nếu bạn đang ở trọ cùng với bạn, hãy dọn sạch khu vực riêng của bạn để không làm ảnh hưởng môi trường sống chung.

Đừng nghĩ đến ai xa xôi, hãy nhìn người ngay trước mắt. Nếu bạn đang sống cùng bố mẹ, hãy giúp đỡ họ những công việc trong nhà hoặc xung phong nấu cho cả nhà một bữa cơm, giúp mẹ xếp đồ, phụ bố rửa xe. Nếu bạn đang ở trọ cùng với bạn, hãy giúp đỡ họ trồng thêm rau giá để bữa ăn có thêm dinh dưỡng, dọn sạch khu vực riêng của bạn để không làm ảnh hưởng môi trường sống chung, hãy hỏi han xem họ hoặc gia đình họ có cần sự giúp đỡ gì không hay vẫn ổn. Nếu bạn đang sống trong khu phong tỏa/ cách ly, hãy chia sẻ cho hàng xóm mọi người xung quanh những thứ bạn đang có. Hãy cho đi và giúp đỡ để lan tỏa sự yêu thương và chia sẻ.

6. Gọi cho ít nhất một người bạn hoặc thành viên trong gia đình mỗi ngày

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 4

Con người chúng ta không thể sống nếu thiếu sự kết nối.

Con người chúng ta không thể sống nếu thiếu sự kết nối. Kể cả khi bạn là người nội tâm và không thích giao tiếp, hãy cố gắng liên lạc, gọi điện thoại cho người thân và bạn bè ít nhất 1 lần trong ngày. Sự kết nối xã hội sẽ giúp tinh thần bạn vui vẻ lên. Hơn nữa, không có dịp nào thích hợp hơn thời điểm này để bạn thể hiện sự quan tâm đến những người quan trọng.

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.