4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng muốn có được một công việc tốt với một mức lương xứng đáng, nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải là người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn. Tranh thủ thời gian để rèn luyện trở thành người như thế.

1. Tìm đúng công ty và vị trí phù hợp với bạn

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 1

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân.

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân, sau đó tìm đúng công ty có vị trí thích hợp với bạn để xin việc. Trong phỏng vấn, hãy luôn thể hiện sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp cùng với thái độ chừng mực với nhà tuyển dụng. Nêu rõ ràng những ý chính về khả năng và tinh thần trách nhiệm, cũng như sự nghiêm túc trong công việc của bạn cho họ thấy.

2. Quản lý sự nghiệp

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 2

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn. Để luôn là nhân tố sáng giá trong thị trường luôn trẻ, tài năng và được làm mới liên tục, bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi, nâng cấp kỹ năng, kiến thức chuyên môn công việc. Nhưng cũng đừng quên cân bằng giữa công việc và đời sống!

3. Biết cách quản lý thời gian/ quản lý năng suất

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 3

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng.

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng. Luôn ưu tiên hoàn thành những thứ khẩn cấp và quan trọng trước. Hãy sáng tạo và sử dụng mọi công cụ từ giấy ghi chú, app nhắc lịch, thời khóa biểu để hỗ trợ cho việc quản lý thời gian và quản lý công việc của bạn.

4. Sáng tạo và giải quyết vấn đề

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 4

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ.

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ. Sau đó tìm kiếm giải pháp từ nhiều lựa chọn được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn càng đưa ra được nhiều giải pháp sáng tạo và càng giải quyết được nhiều vấn đề, kỹ năng và giá trị của bạn sẽ ngày càng tăng. Bạn chắc chắn sẽ luôn được trọng dụng vì những lợi ích mà bạn mang lại.

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 5
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.