4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng muốn có được một công việc tốt với một mức lương xứng đáng, nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải là người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn. Tranh thủ thời gian để rèn luyện trở thành người như thế.

1. Tìm đúng công ty và vị trí phù hợp với bạn

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 1

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân.

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân, sau đó tìm đúng công ty có vị trí thích hợp với bạn để xin việc. Trong phỏng vấn, hãy luôn thể hiện sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp cùng với thái độ chừng mực với nhà tuyển dụng. Nêu rõ ràng những ý chính về khả năng và tinh thần trách nhiệm, cũng như sự nghiêm túc trong công việc của bạn cho họ thấy.

2. Quản lý sự nghiệp

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 2

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn. Để luôn là nhân tố sáng giá trong thị trường luôn trẻ, tài năng và được làm mới liên tục, bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi, nâng cấp kỹ năng, kiến thức chuyên môn công việc. Nhưng cũng đừng quên cân bằng giữa công việc và đời sống!

3. Biết cách quản lý thời gian/ quản lý năng suất

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 3

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng.

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng. Luôn ưu tiên hoàn thành những thứ khẩn cấp và quan trọng trước. Hãy sáng tạo và sử dụng mọi công cụ từ giấy ghi chú, app nhắc lịch, thời khóa biểu để hỗ trợ cho việc quản lý thời gian và quản lý công việc của bạn.

4. Sáng tạo và giải quyết vấn đề

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 4

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ.

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ. Sau đó tìm kiếm giải pháp từ nhiều lựa chọn được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn càng đưa ra được nhiều giải pháp sáng tạo và càng giải quyết được nhiều vấn đề, kỹ năng và giá trị của bạn sẽ ngày càng tăng. Bạn chắc chắn sẽ luôn được trọng dụng vì những lợi ích mà bạn mang lại.

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.