4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng muốn có được một công việc tốt với một mức lương xứng đáng, nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải là người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn. Tranh thủ thời gian để rèn luyện trở thành người như thế.

1. Tìm đúng công ty và vị trí phù hợp với bạn

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 1

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân.

Xác định đúng mục tiêu và năng lực của bản thân, sau đó tìm đúng công ty có vị trí thích hợp với bạn để xin việc. Trong phỏng vấn, hãy luôn thể hiện sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp cùng với thái độ chừng mực với nhà tuyển dụng. Nêu rõ ràng những ý chính về khả năng và tinh thần trách nhiệm, cũng như sự nghiêm túc trong công việc của bạn cho họ thấy.

2. Quản lý sự nghiệp

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 2

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Luôn tập trung vào đúng những việc liên quan tới mục tiêu sự nghiệp của bạn. Để luôn là nhân tố sáng giá trong thị trường luôn trẻ, tài năng và được làm mới liên tục, bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi, nâng cấp kỹ năng, kiến thức chuyên môn công việc. Nhưng cũng đừng quên cân bằng giữa công việc và đời sống!

3. Biết cách quản lý thời gian/ quản lý năng suất

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 3

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng.

Kỹ năng lên kế hoạch, chia việc hợp lý là rất quan trọng. Luôn ưu tiên hoàn thành những thứ khẩn cấp và quan trọng trước. Hãy sáng tạo và sử dụng mọi công cụ từ giấy ghi chú, app nhắc lịch, thời khóa biểu để hỗ trợ cho việc quản lý thời gian và quản lý công việc của bạn.

4. Sáng tạo và giải quyết vấn đề

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 4

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ.

Không suy nghĩ theo lối mòn và tập cách nhìn vào vấn đề từ nhiều góc độ. Sau đó tìm kiếm giải pháp từ nhiều lựa chọn được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn càng đưa ra được nhiều giải pháp sáng tạo và càng giải quyết được nhiều vấn đề, kỹ năng và giá trị của bạn sẽ ngày càng tăng. Bạn chắc chắn sẽ luôn được trọng dụng vì những lợi ích mà bạn mang lại.

4 kỹ năng giúp bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.