Ông lão thản nhiên bế một đứa bé đi tiêm dù không phải cháu mình

Ông lão thản nhiên bế một đứa bé đi tiêm dù không phải cháu mình
HHT - Sự nhầm lẫn dở khóc dở cười này đã khiến nhà trẻ và gia đình đứa bé náo loạn.

Mới đây, trang tin Hangzhou.com.cn đưa tin một ông lão tại Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã đón một đứa bé ra khỏi nhà trẻ, thậm chí đưa đứa trẻ đi tiêm dù đó không phải là người thân của mình.

Ông lão thản nhiên bế một đứa bé đi tiêm dù không phải cháu mình ảnh 1

Người đàn ông cao tuổi đã bị camera an ninh bắt gặp đưa một cậu bé là bạn cùng lớp của cháu trai mình ra khỏi cổng trường. Nhân viên trường mẫu giáo chỉ biết tin khi mẹ của đứa bé đến đón mà không tìm được con mình. Nhà trường và phụ huynh đứa trẻ sau đó đã phải chia sẻ đoạn camera an ninh lên WeChat, mong cư dân mạng giúp đỡ tìm kiếm đứa bé.

Phải mất 4 giờ sau, một người lên tiếng xác nhận người đàn ông cao tuổi trong camera là cha mình, và ông lão đã... đón nhầm cháu. Ông lão không quen thân với cháu ruột lắm do mới chuyển lên thành phố, hơn nữa lại bị lãng tai.

Ông lão thản nhiên bế một đứa bé đi tiêm dù không phải cháu mình ảnh 2

Đứa trẻ bị đón nhầm tên Hongyu, gần giống với cháu ruột của ông là Hongrui. Thậm chí gương mặt của hai đứa trẻ cũng có phần tương tự.

Hiệu trưởng của trường mẫu giáo nói với đài truyền hình Quý Châu rằng không ai trong số các nhân viên nhà trẻ nhận thấy điều gì bất thường khi ông lão đến đón Hongyu, bởi vì cậu bé đã gọi ông là "ông nội". Được biết ở Trung Quốc, trẻ em vẫn gọi những người lớn tuổi là "ông" như một cách xưng hô tôn trọng.

Cha mẹ của Hongyu đã rất lo lắng khi biết rằng ông lão đã đưa cậu đến bệnh viện để tiêm. Hongyu nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Quý Châu rằng cậu đã được tiêm vào hông. "Ông nói cháu bị cảm lạnh" - Hongyu nói.

Ông lão thản nhiên bế một đứa bé đi tiêm dù không phải cháu mình ảnh 3

Sự việc đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng sẽ rất đáng sợ nếu người đón Hongyu đi có ý đồ xấu. Các bậc phụ huynh lên án nhà trường đã không kiểm tra kĩ lưỡng trước khi cho đứa trẻ rời khỏi trường. 

Hiệu trưởng của trường mẫu giáo thừa nhận trách nhiệm, trong khi ông lão đã đón nhầm Hongyu sẵn sàng đưa cậu bé đi kiểm tra y tế.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm