Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao?

HHT - Sau khi xuất hiện với "diện mạo" mới khiến cộng đồng mạng càng tranh cãi gay gắt, công trình Panorama ở Mã Pì Lèng lại chiếm sóng dư luận khi tiếp tục sai phạm phương án cải tạo.
Không ít người phải thừa nhận rằng Panorama Mã Pì Lèng là một công trình quá sức "ồn ào". Ngay từ khi vừa mở cửa, công trình này đã bị phản đối kịch liệt vì gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của đèo Mã Pì Lèng. Sau khi đóng cửa để sửa chữa, diện mạo mới của công trình vẫn tiếp tục gây tranh cãi vì trông hoành tráng hơn cả hình ảnh trước đó. 
Mới đây, khi Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang kiểm tra việc cải tạo công trình này, Sở đã ghi nhận công trình phá dỡ mái đua tầng hai phía tiếp giáp với đường giao thông đúng theo phương án cải tạo đã được địa phương phê duyệt. Tuy nhiên, độ cao của hai đỉnh mái nhà hàng đều vượt gần 2m so với phương án. Các nội dung phải tháo dỡ cũng chưa thực hiện, như việc tháo dỡ khung thép theo đúng phương án. 
Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 1 Hình ảnh trước và sau khi cải tạo của công trình. (Ảnh: VPC Group)
Trước những sai phạm này, chủ đầu tư giải thích rằng độ cao đỉnh mái nhà vượt quy định là do giữ lại bể nước phía trên, nên đã xây thu hồi để lợp mái, dẫn đến đỉnh tòa nhà vượt quy định. Về chuyện chưa tháo dỡ các khung thép, đại diện huyện Mèo Vạc giải thích đã cùng chủ đầu tư tìm kiếm các đội thi công để tháo dỡ nhưng vẫn chưa được vì đây là thao tác khó. Gần đây, chủ đầu tư đã tìm được đội thợ nhận thi công và sẽ tháo dỡ các sàn thép theo yêu cầu.
Từ đó, Sở kết luận rằng công tác cải tạo công trình của Panorama Mã Pì Lèng là chưa tuân thủ phương án được phê duyệt và kiến nghị UBND huyện Mèo Vạc cho dừng mọi hoạt động kinh doanh đến khi hoàn tất quá trình cải tạo. Ngoài ra, công trình phải được cải tạo đúng như phương án được duyệt, UBND huyện Mèo Vạc phải giám sát chặt chẽ, không để chủ đầu tư tự ý thay đổi kiến trúc khu nghỉ. 
Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 2 Công trình phải tiến hành tu sửa theo đúng yêu cầu và sẽ được giám sát chặt chẽ. (Ảnh: FB Hà Giang)
Công trình Panorama Mã Pì Lèng nằm trên hẻm Tu Sản thuộc đèo Mã Pì Lèng. Dù không nằm trong khu vực bảo vệ di tích nhưng công trình được đánh giá là gây ảnh hưởng lớn đến cảnh quan thiên nhiên và môi trường - sinh thái của di tích, phải có ý kiến thẩm định bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về văn hóa, thể thao và du lịch. Tuy nhiên, đại diện Bộ VH-TT-DL chia sẻ với báo chí rằng Bộ vẫn chưa được hỏi ý kiến về hồ sơ phương án kiến trúc cải tạo tòa nhà Panorama Mã Pì Lèng trước khi nhận văn bản từ Sở Xây dựng Hà Giang.
Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 3 Vị trí của Panorama khá đắc địa khi có view nhìn trọn dòng sông Nho Quế và hẻm Tu Sản. (Ảnh: Quốc Việt Đặng)
Trước thông tin này, phần lớn cộng đồng mạng đều đồng tình với kiến nghị yêu cầu công trình tiếp tục cải tạo. FB Hoàng Anh bình luận: "Một nơi nghỉ chân trên đèo Mã Pì Lèng là rất cần thiết, nhưng Panorama quá bề thế và cũng không đẹp nên mới bị coi là làm xấu cảnh quan. Hy vọng sau khi cải tạo, nhà hàng này sẽ gọn gàng hơn".
Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điểm cầu đặc biệt Chung kết năm Olympia 2023: Là biểu tượng văn hóa mỗi thành phố

4 điểm cầu đặc biệt Chung kết năm Olympia 2023: Là biểu tượng văn hóa mỗi thành phố

HHT - Không đặt tại ngôi trường mà 4 "nhà leo núi" đang theo học, điểm cầu truyền hình trực tiếp cho Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 được chọn là những nơi mang tính biểu tượng, mang đậm dấu ấn văn hóa của thành phố, nơi "đặt trụ sở" của trường, cũng là quê hương của 4 nam sinh.
Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.