Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao?

HHT - Sau khi xuất hiện với "diện mạo" mới khiến cộng đồng mạng càng tranh cãi gay gắt, công trình Panorama ở Mã Pì Lèng lại chiếm sóng dư luận khi tiếp tục sai phạm phương án cải tạo.

Không ít người phải thừa nhận rằng Panorama Mã Pì Lèng là một công trình quá sức "ồn ào". Ngay từ khi vừa mở cửa, công trình này đã bị phản đối kịch liệt vì gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của đèo Mã Pì Lèng. Sau khi đóng cửa để sửa chữa, diện mạo mới của công trình vẫn tiếp tục gây tranh cãi vì trông hoành tráng hơn cả hình ảnh trước đó. 

Mới đây, khi Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang kiểm tra việc cải tạo công trình này, Sở đã ghi nhận công trình phá dỡ mái đua tầng hai phía tiếp giáp với đường giao thông đúng theo phương án cải tạo đã được địa phương phê duyệt. Tuy nhiên, độ cao của hai đỉnh mái nhà hàng đều vượt gần 2m so với phương án. Các nội dung phải tháo dỡ cũng chưa thực hiện, như việc tháo dỡ khung thép theo đúng phương án. 

Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 1 Hình ảnh trước và sau khi cải tạo của công trình. (Ảnh: VPC Group)

Trước những sai phạm này, chủ đầu tư giải thích rằng độ cao đỉnh mái nhà vượt quy định là do giữ lại bể nước phía trên, nên đã xây thu hồi để lợp mái, dẫn đến đỉnh tòa nhà vượt quy định. Về chuyện chưa tháo dỡ các khung thép, đại diện huyện Mèo Vạc giải thích đã cùng chủ đầu tư tìm kiếm các đội thi công để tháo dỡ nhưng vẫn chưa được vì đây là thao tác khó. Gần đây, chủ đầu tư đã tìm được đội thợ nhận thi công và sẽ tháo dỡ các sàn thép theo yêu cầu.

Từ đó, Sở kết luận rằng công tác cải tạo công trình của Panorama Mã Pì Lèng là chưa tuân thủ phương án được phê duyệt và kiến nghị UBND huyện Mèo Vạc cho dừng mọi hoạt động kinh doanh đến khi hoàn tất quá trình cải tạo. Ngoài ra, công trình phải được cải tạo đúng như phương án được duyệt, UBND huyện Mèo Vạc phải giám sát chặt chẽ, không để chủ đầu tư tự ý thay đổi kiến trúc khu nghỉ. 

Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 2 Công trình phải tiến hành tu sửa theo đúng yêu cầu và sẽ được giám sát chặt chẽ. (Ảnh: FB Hà Giang)

Công trình Panorama Mã Pì Lèng nằm trên hẻm Tu Sản thuộc đèo Mã Pì Lèng. Dù không nằm trong khu vực bảo vệ di tích nhưng công trình được đánh giá là gây ảnh hưởng lớn đến cảnh quan thiên nhiên và môi trường - sinh thái của di tích, phải có ý kiến thẩm định bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về văn hóa, thể thao và du lịch. Tuy nhiên, đại diện Bộ VH-TT-DL chia sẻ với báo chí rằng Bộ vẫn chưa được hỏi ý kiến về hồ sơ phương án kiến trúc cải tạo tòa nhà Panorama Mã Pì Lèng trước khi nhận văn bản từ Sở Xây dựng Hà Giang.

Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 3 Vị trí của Panorama khá đắc địa khi có view nhìn trọn dòng sông Nho Quế và hẻm Tu Sản. (Ảnh: Quốc Việt Đặng)

Trước thông tin này, phần lớn cộng đồng mạng đều đồng tình với kiến nghị yêu cầu công trình tiếp tục cải tạo. FB Hoàng Anh bình luận: "Một nơi nghỉ chân trên đèo Mã Pì Lèng là rất cần thiết, nhưng Panorama quá bề thế và cũng không đẹp nên mới bị coi là làm xấu cảnh quan. Hy vọng sau khi cải tạo, nhà hàng này sẽ gọn gàng hơn".

Panorama Mã Pì Lèng bị yêu cầu đóng cửa vì cải tạo sai, chủ đầu tư giải thích ra sao? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.