PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“

HHT - Là một trong những cái tên được nhiều người lựa chọn đưa vào danh sách phát nhạc của mình bởi các bản cover cực chất, mới đây, PAY lại khiến fan thích thú khi cho ra mắt sản phẩm riêng của mình.

Trên thực tế, PAY không hề là gương mặt xa lạ với những ai yêu thích tìm kiếm những sắc thái đa dạng của bài hát thông qua các bản cover. Từ những giai điệu hit như Trời Giấu, Trời Mang Đi hay Tình Đắng Như Ly Cà Phê đến các bài hát “khó xơi” như 100 Years, Instagram, PAY đều “ghi điểm” trong trái tim khán giả.

Kiểm tra “hồ sơ” của PAY

 Tên thật: Lê Quỳnh Thy

Nghệ danh: PAY

Ngày “thổi nến”: 14.5

Thần dân của chòm sao: Kim Ngưu

Quá trình hoạt động: Xuất thân với vai trò dancer, từng làm thực tập sinh tại một công ty giải trí lớn của Việt Nam, nhưng sau đó, PAY quyết định rời khỏi công ty để tìm con đường riêng cho mình. Hiện tại, PAY là thành viên của M.A.D Production.

Thế nhưng, PAY không chỉ đơn thuần định hình bản thân là người chuyên đi cover các bài hát. Cô nàng chia sẻ đang nỗ lực rất nhiều để có thể giới thiệu đến khán giả các sản phẩm chính thức của mình để khẳng định rõ ràng hơn con đường hoạt động nghệ thuật. Và Nghe - bản nhạc được xem như ca khúc debut của PAY chính là một bước đi mạnh dạn đầu tiên để mọi người thấy nhiều hơn quyết tâm của cô nàng dành cho đam mê của mình.

PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“ ảnh 1 Các bản cover của PAY đều gây ấn tượng đặc biệt bởi màu giọng ấm nhưng vẫn giữ được sự trong sáng. (Ảnh: NVCC)

 Vậy ở giữa một thị trường, các nghệ sĩ trẻ mỗi ngày đều phải cố gắng tìm kiếm cho mình một định vị trên bản đồ V-Pop, PAY khác biệt như thế nào, trải qua áp lực ra sao khi quyết định debut để tránh khỏi “vết xe đổ” của những ca sĩ cũng từng được khán giả biết đến nhiều hơn ở vai trò coverPAY sẽ có những chia sẻ hết sức thú vị khiến bạn có thêm góc nhìn rõ hơn về cô gái cung Kim Ngưu này.

Âm nhạc là một cú rẽ ngang vô tình của PAY hay đến lúc này bạn mới nhận ra mình cần nghiêm túc với âm nhạc?

 Gia đình từ bố mẹ đến anh đều hoạt động âm nhạc nên PAY được tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Bản thân PAY cũng xác định được rằng âm nhạc là ước mơ của mình chứ không phải sở thích hay cảm giác nhất thời. Nên PAY nghĩ hoàn toàn không phải cú rẽ ngang nào cả, cũng không phải đến bây giờ mới nghiêm túc mà đến bây giờ mới là thời điểm thích hợp để mình bước ra và giới thiệu cho mọi người nghe về mình.

PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“ ảnh 2 PAY cho rằng việc chọn lựa âm nhạc không phải là sở thích hay cảm nhận nhất thời mà là đam mê muốn theo đuổi dài lâu. (Ảnh: NVCC)

PAY đang xây dựng cho mình một lượng khán giả nhất định khi cover rồi. Lúc này, bạn giới thiệu về mình qua một sản phẩm original, bạn có thấy đang mạo hiểm không?

 PAY hiểu hoài nghi của mọi người vì trước khi ra mắt Nghe, PAY có nhận được nhiều câu hỏi là nếu lỡ những sản phẩm cover làm tốt hơn sản phẩm original thì sao. Lúc đó, PAY cũng có tự hỏi về điều này. Nhưng nghĩ kỹ lại, PAY cảm thấy ổn với việc cover. Bởi cover một bài hát cũng giúp ích cho con đường về sau của PAY khá nhiều.

 Đầu tiên, chính là giúp PAY tiến bộ về khoảng thanh nhạc vì hầu như mỗi bài PAY đều phải hát live và thu live. Thứ hai, việc cover cũng giúp PAY đúc kết ra màu sắc riêng cho bản thân khi mình được tiếp xúc nhiều với nhiều bài hát khác nhau. Nhờ đó, mình thấy rõ kết quả hơn đâu là màu sắc âm nhạc mình làm tốt nhất, thay vì ném đá dò đường.

Cuối cùng, cover cũng là thử thách cho PAY, việc đó giúp PAY có thể luôn đặt bản thân ở trạng thái tiến lên từng ngày chứ không phải hài lòng hôm nay đã hát tốt, hát được.

PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“ ảnh 3

Cảm hứng ca khúc Nghe (ft. Lazii) đều sẽ được truyền tải đến người nghe trọn vẹn khi bạn đeo tai nghe vào. (Ảnh: NVCC)

 Tạm gác chuyện cover, PAY kể cho bọn mình nghe một chút về Nghe (ft. Lazii) đi!

 Ca khúc này là cột mốc quan trọng đối với PAY, dù đây không phải là sáng tác đầu tay nhưng là bản nhạc đầu tiên PAY ra mắt khán giả với tư cách một nghệ sĩ mới, không phải nghệ sĩ cover. Ngoài ra, với Nghe (ft. Lazii), PAY cũng trải nghiệm việc làm mọi việc từ khâu sáng tác, thể hiện, kết hợp team tìm ý tưởng bản phối đến tham gia ý tưởng quay MV.

Nói về Nghe kết hợp cùng Lazii, đây có lẽ là ca khúc thú vị vì ban đầu PAY chỉ có đoạn demo nhỏ, sau đó đưa cho producer nghe. Rồi cả hai nảy ra ý tưởng làm beat, PAY dựa trên cái beat đó để viết tiếp bài hát. Riêng cảm hứng bài hát thì được thể hiện ra trong ca từ luôn nên chỉ cần Nghe là mọi người đều có thể hiểu được câu chuyện mà PAY muốn kể.

 À! Nghe được ra mắt ngay đúng sinh nhật của PAY nên khá là hồi hộp và háo hức. Đây không chỉ là món quà dành cho mình mà còn là sản phẩm để giới thiệu với mọi người, PAY hy vọng nó đủ chỉn chu để mang ra cho mọi người xem.

 Ra mắt khán giả với một ca khúc tự sáng tác, nghĩa là PAY đang định hướng mình theo con đường singer - songwriter? Nếu vậy, PAY nghĩ mình sẽ màu sắc gì đặc biệt?

 Định hướng nghe to lớn qua, PAY sẽ gọi đó là con đường mà mình muốn theo đuổi. Nói về màu sắc đặc biệt thì PAY nghĩ là mình sẽ cho thêm chút gia vị của K-Pop vào, nghĩa là sản phẩm âm nhạc đó sẽ hướng mạnh đến giai điệu catchy để khán giả dễ nhớ.

PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“ ảnh 4

Với PAY, thị hiếu ngày càng đa dạng của khán giả là cơ hội và cũng là thách thức với các nghệ sĩ trẻ như mình. (Ảnh: NVCC)

 Với quan điểm của mình, thách thức và cơ hội của một nghệ sĩ trẻ trong thị trường âm nhạc hiện tại đó là gì?

 Thách thức cũng là cơ hội đối với nghệ sĩ trẻ đó là thị hiếu của khán giả. Vì khi khán giả càng tiếp xúc với nhiều thị trường âm nhạc khác nhau, nhiều cá tính nghệ sĩ khác nhau thì họ sẽ có lựa chọn nghe rất đa dạng và dễ dành cơ hội tiếp xúc với những nghệ sĩ mới.

Nghệ sĩ trẻ có lợi thế là họ nhạy và nhanh bắt sóng xu hướng để biết cái gì đang mới và những khẩu vị nào của khán giả đang có trên thị trường. Họ hiểu và dễ bắt nhịp tiếng nói của các thế hệ trẻ như Gen Z hay Gen Alpha. Nhưng câu hỏi đặt ra là khi mang đến cái mới, cái đang là xu hướng của thế giới chẳng hạn nhưng liệu có hiệu quả khi đặt ở thị trường âm nhạc nước mình hiện tại không.

PAY: Cô nàng Kim Ngưu “trói tim” bằng chất giọng ma mị và phong cách hát “siêu ngầu“ ảnh 5 Nghe (ft. Lazii) được ra mắt ngay đúng sinh nhật của cô nàng. Thế nên sản phẩm càng có ý nghĩa đặc biệt với PAY. (Ảnh: NVCC)

 Sau Nghe (ft. Lazii), PAY có thể bật mí thêm về dự án sắp tới của mình không?

 Trong năm nay, PAY và ê-kíp có kế hoạch là sẽ ra mắt 3 bài hát của mình sáng tác. Nhưng hiện tại, PAY muốn kết hợp thêm với những bạn trẻ và xuất hiện trong các sản phẩm kết hợp với họ trong năm nay nữa.

Ngoài ra, PAY cũng bắt tay với một số nghệ sĩ thông qua các sáng tác của mình mà sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Nói chung 2020 cũng sẽ làm việc hết mình, mọi người hãy chờ PAY nha.

Cảm ơn buổi trò chuyện cùng PAY nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm