Phần hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện ở đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ phát hiện câu trả lời của Thùy Tiên trong phần thi hùng biện tại Chung kết Miss Grand International 2021 trở thành câu hỏi trong một đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vừa qua, cô gái sinh năm 1998 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam chinh phục được vương miện Miss Grand International. Một trong những yếu tố quan trọng mang lại thành công của Thùy Tiên là sự thông minh, nhạy bén. Đặc biệt, phần hùng biện vô cùng tự tin, truyền tải được nhiều thông điệp đúng tinh thần cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã giúp người đẹp chạm tay chiếc vương miện danh giá.

Phần hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện ở đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử ảnh 1

Bên cạnh việc trả lời tiếng Anh trong phần thi ứng xử với câu nói: "Tôi đã học Tiếng Thái vì tôi muốn ở lại đây 1 năm" đã khiến fan Miss Grand chao đảo và nói chuyện về nhiều, Thùy Tiên còn có một màn hùng biện về chủ đề hòa bình rất xuất sắc: "Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hòa bình. Chúng ta phải đứng lên đầu tranh cho tình yêu và hòa bình".

Mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện câu trả lời của Thùy Tiên trong phần thi hùng biện tại đêm Chung kết Miss Grand International 2021 trở thành câu hỏi trong một đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử được chia sẻ trên mạng xã hội.

Phần hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện ở đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử ảnh 2

Cụ thể, câu hỏi như sau: "Trong phần thi hùng biện về chủ đề hòa bình tại Miss Grand International 2021 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021), đại diện Việt Nam là Nguyễn Thúc Thùy Tiên trình bày quan điểm: "Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta, chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ hòa bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu về hòa bình, làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn với tất cả mọi người". Anh/chị có suy nghĩ như thế nào về quan điểm này?".

Từ đề thi trên, có thể thấy Thùy Tiên đang có một sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới công chúng. Năng lượng và những thông điệp ý nghĩa mà nàng hậu mang lại đã truyền cảm hứng cho mỗi người về ý thức giữ gìn hòa bình và đẩy lùi bạo lực. Chắc hẳn đây cũng là điều mà những người công tác trong lĩnh vực giáo dục muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ thông qua câu hỏi ý nghĩa này.

Phần hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện ở đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử ảnh 3

Ngoài ra, phần thi hùng biện của Thùy Tiên còn một đoạn vô cùng ý nghĩa khác: "Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan toả sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa".

Phần hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện ở đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.