Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong ca khúc cảm động mang tên "Chuyến Xe", người nghe được dịp "nhân đôi cảm xúc" với phần hòa giọng của Phan Mạnh Quỳnh và Orange.

Sáng tác mới nhất của Phan Mạnh Quỳnh là cuộc đối thoại về tình yêu của một cặp đôi trước giờ chia xa. Lời ca đậm chất tự sự nhưng cũng gần gũi, chân thực của Phan Mạnh Quỳnh, cộng hưởng cùng giai điệu nhẹ nhàng và giọng ca nội lực của Orange.

Theo Phan Mạnh Quỳnh, Chuyến Xe là một ca khúc “buồn nhưng không bi”, bởi đây là một sáng tác hiếm hoi của anh có kết thúc có hậu. Mặc dù diễn tả tâm trạng của hai người yêu nhau trước thời khắc chia xa, nhưng ngay từ tựa đề Chuyến Xe, Phan Mạnh Quỳnh đã thể hiện dụng ý trên một hành trình, chuyến xe rời đi thì sẽ lại đến lúc quay trở về.

Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 1

“Trong cuộc sống có những điều xảy ra khiến các cặp đôi yêu nhau phải xa nhau, đó có thể là những bước ngoặt, hay chọn lựa tạm xa nhau để thực hiện ước mơ, hướng đến tương lai cho cả hai. Đây là ca khúc hiếm hoi do tôi sáng tác có kết thúc có hậu. Ca khúc này chỉ bắt đầu hơi buồn một chút, khi cả hai băn khoăn không biết tới đây nếu xa nhau thì sẽ sống như thế nào, phải tập quen với cuộc sống một mình ra sao. Bài hát của tôi không khép lại buồn mà tôi chọn viễn cảnh để hai người vượt qua tất cả rồi trở về bên nhau” - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 2

Trong MV Chuyến Xe, Phan Mạnh Quỳnh và Orange vào vai bác sĩ - y tá cùng làm việc tại một bệnh viện. Hai nghệ sĩ không đảm nhận vai trò diễn viên chính, mà câu chuyện cảm động về tình yêu được thể hiện qua hình ảnh của hai bệnh nhân đang mắc bệnh nặng.

Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 3
Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 4

Orange cho biết, lúc đầu cô bất ngờ vì lời bài hát có nhiều chữ quá, nhưng khi đã thật sự thả mình vào câu chuyện của bài hát thì lúc đó, cô mới hiểu ra rằng: “yêu xa” mà, tình cảm và những điều muốn gửi gắm đến người mình yêu luôn nhiều và dạt dào hơn so với chuyện mình được gặp gỡ người yêu mỗi ngày.

Chia sẻ về màn hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi đã nghe nhiều sản phẩm của Orange và thấy bạn hát rất hay, có cách xử lý hiện đại. Những ca khúc của Orange sáng tác cũng có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng và màu giọng của Orange phù hợp với ca khúc của tôi”.

Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 5

Ca khúc Chuyến Xe thuộc dự án album tập hợp những ca khúc về tình yêu mà Phan Mạnh Quỳnh ấp ủ thực hiện trong năm 2023. Trước đó, nam nghệ sĩ từng hé lộ về dự án album những sáng tác hướng đến cộng đồng và các vấn đề xã hội, với ca khúc Nơi Dành Cho Các Thiên Thần từng được phát hành vào dịp 1/6/2022. Dù vậy, Phan Mạnh Quỳnh đã quyết định tạm gác dự án kể trên để hoàn thiện album về tình yêu trước. Nam ca sĩ mong muốn bản thân có thêm thời gian tích lũy câu chuyện, chữ nghĩa rồi mới làm tiếp.

Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 6
Phan Mạnh Quỳnh hát cùng Orange trong sáng tác hiếm hoi có "kết thúc có hậu" ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm